Tìm hiểu về xu hướng các ngành nghề hot trong 10 năm tới

Việc tìm hiểu về xu hướng các ngành nghề hot trong 10 năm tới là điều quan trọng, không chỉ đối với các bạn trẻ mới ra trường, mà cả những người đang đi làm. Bởi thị trường lao động hiện nay đang liên tục thay đổi không ngừng, sự phát triển của khoa học, công nghệ đã làm cho việc đào thải nhân sự diễn ra nhanh chóng hơn. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các ngành nghề hot trong tương lai, để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

1. Ngành Marketing – Quảng cáo

cac nganh nghe hot trong 10 nam toi

Do sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội và sự ra đời của nhiều mặt hàng sản phẩm, nên nhu cầu truyền thông, quảng cáo các sản phẩm trên các nền tảng tăng cao. Điều này dẫn đến nhu cầu nhân sự làm việc tại các ngành này cũng kéo theo.

Nếu trước đây, Marketing – Quảng cáo chỉ đơn giản là phát tờ rơi, poster tới tay người dùng bất kỳ, thì hiện nay mọi việc đã thay đổi hơn rất nhiều. Những hoạt động truyền thông hiện nay được nhận định là có tính đa dạng, độc đáo và sáng tạo, gần gũi với người tiêu dùng, và có tác động lớn tới nhận thức của họ. Và trong 10 năm tới, đây cũng là ngành được đánh giá là còn tiếp tục phát triển.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Ngành Quản trị kinh doanh

Xếp thứ hai trong danh sách các ngành nghề hot trong 10 năm tớingành quản trị kinh doanh. Ngành này được đánh giá sẽ còn phát triển tiếp trong thời gian tới vì kiến thức đào tạo khá bao quát, trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức có thể ứng dụng trong môi trường công việc.

Bên cạnh việc hoạt động tại các vị trí như bán hàng, chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng, sinh viên quản trị kinh doanh cũng có thể hoạt động tốt tại các vị trí liên quan tới quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, thậm chí là cả quản trị marketing.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

3. Công nghệ thông tin

Một trong những lý do đưa ra để nhận định công nghệ thông tin là ngành nghề hot trong 10 năm tới là bởi đây là ngành hỗ trợ cho sự phát triển của tất cả các ngành nghề hiện nay của xã hội. Không chỉ vậy, mà trong cả cuộc sống của con người, công nghệ thông tin cũng có nhiều sản phẩm, ứng dụng đem lại những tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), các ứng dụng di động và Internet of Things (IoT), ngành công nghệ thông tin sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các ngành nghề như lập trình viên, chuyên viên an ninh mạng, chuyên viên quản trị hệ thống và các chuyên gia phát triển sản phẩm sẽ được tìm kiếm nhiều.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

4. Ngành y tế

cac nganh nghe hot trong 10 nam toi

Các công nghệ mới trong y tế như robot hỗ trợ phẫu thuật, máy chẩn đoán thông minh, truyền dẫn tín hiệu y tế và các công nghệ khác sẽ tiếp tục được phát triển và cải tiến. Công nghệ sẽ giúp cho các chuyên gia y tế có thể chẩn đoán và điều trị các bệnh tật một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Y học tế bào gốc đang trở thành một trong những lĩnh vực nghiên cứu được quan tâm và đầu tư nhiều nhất trong ngành y tế. Việc áp dụng tế bào gốc vào điều trị các bệnh lý sẽ giúp cho các chuyên gia y tế có thể cải thiện hiệu quả điều trị và tăng cường khả năng phục hồi cho các bệnh nhân.

Với sự gia tăng của dân số và các vấn đề về sức khỏe, ngành y tế cũng sẽ tiếp tục phát triển. Đầu tư vào hệ thống y tế sẽ giúp cho ngành y tế có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ y tế. Điều này bao gồm tăng cường hệ thống cơ sở hạ tầng, tăng cường năng lực của các bác sĩ và nhân viên y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường an toàn trong quản lý dược phẩm và sản xuất thuốc.

Xem thêm: E-learning có nghĩa là gì?

5. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Hiện nay, việc bảo vệ môi trường đang trở thành một vấn đề nóng hổi và ngày càng được quan tâm đến. Kinh tế xanh đang trở thành một trào lưu toàn cầu và các công ty đang tìm cách tăng cường năng lực về kinh tế xanh thông qua các sản phẩm và dịch vụ mới.

Công nghệ đang tiếp tục thay đổi và phát triển. Các công nghệ mới sẽ tạo ra cơ hội cho các ngành công nghệ mới, vật liệu mới và năng lượng mới phát triển và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mới. Vì vậy, các ngành công nghệ mới, vật liệu mới và năng lượng mới sẽ có tiềm năng phát triển để đáp ứng nhu cầu này.

Đó là xu thế các ngành nghề hot trong 10 năm tới được dự đoán sẽ còn phát triển. Việc nắm bắt được xu thế công việc không chỉ giúp bạn tìm hiểu được nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, mà còn giúp bạn lựa chọn một địa chỉ đào tạo đại học tốt và phù hợp. Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang tổ chức Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh – ngành học có xu hướng phát triển tiếp trong 10 năm tới.

Với tôn chỉ đặt chất lượng đào tạo giáo dục và kiến thức giảng dạy lên hàng đầu, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chắc chắn là địa chỉ đào tạo uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Để tìm hiểu thêm các thông tin về Chương trình đào tạo từ xa của Học viện, bạn hãy liên hệ ngay với PTIT nhé!

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

6. Kết luận

Bài viết “Tìm hiểu xu hướng các ngành nghề hot trong 10 năm tới” xin được khép lại tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Daivietdanang.edu.vn; Dhthainguyen.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!