Giải đáp: Top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay

Ai trong mỗi chúng ta đều muốn tìm được cho mình một công việc phù hợp, đúng với chuyên ngành đã học. Thật khó để có được một ngành nghề tốt và phù hợp với bản thân mình. Để có được một công việc phù hợp thì không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng khả năng mà còn phải xem ngành đó có tương lai phát triển hay không. Dưới đây là top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

1. Ngành Công nghệ Thông tin

10 nganh nghe hot nhat hien nay

Công nghệ số là một trong những chiếc chìa khóa vàng giúp con người chạm tay đến những nền văn minh mới. Công nghệ thông tin là công cụ hỗ trợ đắc lực được con người tạo ra nhằm phục vụ mọi mặt của cuộc sống, hơn hết là khoa học và kinh tế.

Trong tương lai, ngành Công nghệ Thông tin sẽ phát triển mạnh về những mảng: Big Data, Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế ảo (VR), Thương mại điện tử (E-commerce),…Xu hướng này bắt nguồn từ thực tiễn cuộc sống xã hội, nó phù hợp với mọi khía cạnh thực tế về nhu cầu của con người.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

2. Ngành Y – Dược

10 nganh nghe hot nhat hien nay

Không phải tự nhiên mà ngành Dược luôn là ngành HOT có nhiều tiềm năng ở hiện tại và cả tương lai. Bởi nó sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhất là với thời đại ngày nay khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển như vậy.

Dưới đây là một số thống kê về ngành Y – Dược để chúng ta có thể đánh giá được những tiềm năng phát triển của ngành tại nước ta:

Dự báo tỉ lệ đến năm 2022 chi tiêu của cộng đồng dành cho chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ tại Việt Nam đang có chiều hướng tăng: từ 13$ lên đến 24$ tức là tương đương tăng 13,4%.
Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế phục vụ cho người tiêu dùng đến năm 2022 tại Việt Nam sẽ tăng đến 90%

Dựa theo tình hình thực tế dự báo bệnh viện công Việt Nam sẽ tăng 114 bệnh viện (tăng từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện) bệnh viện tư nhân sẽ tăng 25 bệnh viện. Chính vì vậy, thì nhu cầu nhân lực ngành dược được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 6% trong những năm tới đây.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Ngành Quản trị kinh doanh

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường toàn cầu, các doanh nghiệp ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi biên giới quốc gia của nước sở tại. Vì vậy, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực quản trị kinh doanh quốc tế cũng tăng lên nhanh chóng. Theo thống kê Bộ Lao động Hoa Kỳ, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến Quản trị và Kinh doanh trên toàn cầu trong giai đoạn 2016-2026 sẽ tăng trung bình 8% mỗi năm.

Tại Việt Nam, tình trạng thiếu hụt nhân lực trình độ cao trong các ngành nghề thuộc Quản trị kinh doanh chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu lao động trên thị trường cả nước. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội việc làm tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới khi được trang bị hiệu quả nền tảng kiến thức, tư duy và kỹ năng nghề nghiệp.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

4. Ngành marketing

10 nganh nghe hot nhat hien nay

Triển vọng của nghề marketing là vô cùng lớn. Khi kinh tế thị trường mở cửa, sự cạnh tranh về hàng hóa, dịch vụ là vô cùng gay gắt. Các công ty, doanh nghiệp rất cần những marketers chuyên nghiệp để tạo dấu ấn khác biệt để thu hút lượng khách hàng lớn cho mình. . Ngành marketing trong tương lai sẽ là một trong những ngành thuộc top có đầu ra lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Cơ hội phát triển của ngành này sẽ rất rộng mở trong tương lai.

5. Ngành công nghệ thực phẩm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Công nghệ thực phẩm là ngành xếp thứ 2 trong 3 nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực đến năm 2025, hứa hẹn sẽ trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian sắp tới. Việt Nam đang dần trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với hoạt động đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành Công nghệ thực phẩm là rất lớn.

6. Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đóng vai trò rất quan trọng đến sự phát triển nói chung của doanh nghiệp. Để đảm bảo các mục tiêu kinh doanh hiện nay các doanh nghiệp có thể tuyển dụng vị trí designer in – house hoặc thuê từ các creative agency.

Do tính chất công việc không cần phải đến văn phòng thường xuyên vẫn có thể tạo ra các ấn phẩm truyền thông hiệu quả, miễn sao đảm bảo được tiến độ công việc. Do đó, không chỉ có các cơ hội việc làm trong nước, một designer hoàn toàn có thể làm việc với các công ty nước ngoài theo hình thức online nếu như muốn.

Từ đây có thể thấy rằng, cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa là vô cùng lớn và tiềm năng. Không chỉ vậy, mức lương của ngành này cũng rất hấp dẫn.

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

7. Ngành Ngôn ngữ anh

Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn cẩn thận, chu đáo, có kiến thức văn hóa, xã hội, thì làm phiên dịch viên. Nếu bạn thích khám phá, tinh tế, có khả năng diễn đạt thuyết phục, ngoại giao là một lựa chọn. Nếu bạn có khả năng truyền đạt tốt, ham học hỏi, bạn có thể trở thành một giáo viên tiếng Anh tâm huyết.

8. Nhân sự kế toán

Theo các chuyên gia về nghề nghiệp phân tích rằng thì cơ hội của nghề kế toán trong tương lai là vô cùng rộng mở. Đặc biệt là sự thiếu hụt những người có năng lực chuyên môn cao. So với các ngành nghề khác trong xã hội thì ngành kế toán thường sẽ có mức lương cao hơn từ 10% đến 15%. Với mức lương này thì bạn hoàn toàn có thể tạo lập được cho mình một cuộc sống ổn định.

9. Ngành kỹ sư xây dựng

10 nganh nghe hot nhat hien nay

Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ, từ chính sách mở cửa của Nhà nước trong thời gian gần đây nền kinh tế nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trong đó ngành công nghiệp xây dựng cũng đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước đó.

Dự báo từ hiện nay đến năm 2025, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000 người. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực ngành xây dựng vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

10. Ngành giáo dục và đào tạo

Ngành giáo dục và đào tạo là ngành học rất cần thiết trong bất cứ giai đoạn nào của lịch sử loài người và luôn được trân trọng bởi vai trò thiêng liêng trong việc tạo dựng con người, truyền bá tri thức, văn hóa, đạo đức và ngôn ngữ. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ luôn rất cao.

11. Kết luận

Trên đây là Top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Vinh dự cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hiện nay có đào tạo 2 ngành học trong số 10 ngành nghề hot được liệt kê phía trên đó là: Công nghệ Thông tinQuản trị kinh doanh.

Hiện nay, tại học viện có hình thức đào tạo từ xa phù hợp với người đang đi làm hoặc không có điều kiện để học tập trực tiếp. Để tìm hiểu về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn có thể truy cập vào Website để được nhận tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!