Thí sinh 25 điểm học trường nào cơ hội trúng tuyển cao?

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã kết thúc cũng là lúc các bạn thí sinh quan tâm tới vấn đề chọn trường. 25 là điểm số tương đối cao nên các bạn có nhiều lựa chọn để có thể theo học ngôi trường tốt nhất. Vậy, 25 điểm học trường nào có cơ hội trúng tuyển cao? Nên lưu ý những vấn đề gì khi chọn trường đại học? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của PTIT để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Thí sinh 25 điểm học trường nào khối A?

25 diem hoc truong nao
25 điểm khối A học trường nào?

Khối A bao gồm tổ hợp môn toán, lý và hoá học. Ngoài ra, còn có 2 khối phụ nữa là A01 (toán, lý, tiếng anh) và A02 (toán, lý, văn). Khi đạt điểm số 25 các khối này, thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường top đầu.

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: theo số liệu năm 2022, số điểm 25 khối A00 và A01 có thể trúng tuyển vào nhiều ngành của học viện. Ví dụ như: kỹ thuật điện tử viễn thông (25,6 điểm), báo chí (24,4 điểm), quản trị kinh doanh (25,55 điểm),… Trong đó, học viện có cung cấp hệ đào tạo trực tuyến các ngành: quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện tử viễn thông và công nghệ thông tin.
 • Đại học Tài chính – Marketing: Với số điểm 25, thí sinh có thể tham khảo nhiều ngành tại trường. Ví dụ như: quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, bất động sản,…
 • Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tham khảo một số trường sau: Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, Đại học Luật Huế, Đại học Kinh tế TP.HCM,…

2. Thí sinh 25 điểm học trường nào khối B?

25 diem hoc truong nao
25 điểm khối B học trường nào?

Thí sinh đạt 25 điểm khối B có cơ hội trúng tuyển vào những trường sau:

 • Đại học Y Hà Nội: Năm 2022, điểm chuẩn đại học Y Hà Nội giao động từ 19 đến 28 điểm tuỳ từng ngành.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội: Với số điểm 25, bạn dễ dàng vào đại học sư phạm và ứng tuyển ngành sư phạm sinh học.
 • Đại học Sài gòn: Ngành sư phạm khoa học tự nhiên và sư phạm sinh học có điểm chuẩn dưới 25 vào năm 2022. Đây cũng là lựa chọn tốt nếu thí sinh thích theo nghề giáo.
 • Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm những trường sau: Đại học Y Dược TP.HCM, đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM,…

>> Xem thêm: Top các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Thí sinh 25 điểm khối C học trường nào?

25 diem hoc truong nao
Khối C 25 điểm học trường nào?

Khối C thiên về những môn khoa học xã hội. 25 điểm khối C cũng tương đối cao và thí sinh có thể tham khảo những trường sau:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: Thí sinh có thể tham khảo ngành giáo dục học (23.6 điểm năm 2022), quản lý giáo dục (24 điểm), tôn giáo học (22.5 điểm),…
 • Đại học Cần Thơ: Ngành giáo dục tiểu học (23.9 điểm năm 2022), Việt Nam học (25 điểm), Kinh doanh quốc tế (24,5 điểm),…
 • Ngoài ra, thí sinh hãy tham khảo thêm các trường sau trong khoảng 25 điểm: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng,…

>> Xem thêm: Các ngành nghề kinh doanh đang hot hiện nay

4. 25 điểm học trường nào khối D?

25 diem hoc truong nao
Khối D 25 điểm học trường nào?25 điểm học trường nào?

Thí sinh đạt 25 điểm khối D có thể chọn học 1 trong những trường sau cơ hội trúng tuyển cao:

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Ngành báo chí với số điểm 24.4 điểm (số liệu năm 2022).
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM: Ngành công nghệ thông tin với 21 điểm năm 2022.
 • Đại học Kinh tế TP.HCM: Ngành Bảo hiểm (24.8 điểm năm 2022), Kiến trúc đô thị (24.5 điểm), Quản trị bệnh viện (23.6 điểm),…

>> Xem thêm: Các ngành khối D dành cho nữ có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay

5. Nên lưu ý điều gì khi chọn trường đại học

Trên đây là những trường đại học tốt cho số điểm 25. Tuy nhiên, sau khi đã được gợi ý 25 điểm học trường nào, để lựa chọn được trường học phù hợp thì các bạn thí sinh cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn ngành trước khi chọn trường: Thí sinh phải biết được mình đam mê với lĩnh vực nào và muốn học ngành nào. Sau đó mới chọn trường học đào tạo tốt cho ngành đó.
 • Chọn trường có nhiều chỉ tiêu xét tuyển: Trường nhiều chỉ tiêu thì cơ hội trúng tuyển cao hơn vì tỉ lệ chọi giảm xuống.
 • Chọn trường có chất lượng đào tạo tốt: 1 ngôi trường đào tạo tốt sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để ứng dụng cho công việc, cuộc sống. Trường học chất lượng đào tạo tốt sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, chương trình học tập bám sát thực tế.
 • Chọn trường có học phí phù hợp với điều kiện kinh tế: Đây cũng là 1 tiêu chí quan trọng. Học phí quá cao sẽ gây áp lực lớn cho gia đình và bản thân. Đôi khi, vì học phí mà nhiều bạn phải bỏ dở việc học.

6. Kết luận

Qua bài viết trên, PTIT đã cùng bạn đọc tìm hiểu thí sinh đạt 25 điểm học trường nào cũng như những tiêu chí để chọn trường. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin để chọn trường học phù hợp nhất với năng lực của bản thân. Để lại liên hệ để nhận được những cập nhật mới nhất về điểm chuẩn đại học 2023 nhé!

Nguồn: vtc.vn, thuthuat.taimienphi.vn, diemthi.tuyensinh247.com, laodong.vn

>> Bài viết liên quan: Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh mới nhất 2023

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!