Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị không?

Xã hội hiện nay luôn coi trọng người tài, đặc biệt là những người có học vấn cao. Nhiều người tìm kiếm cơ hội để sở hữu cho mình thêm tấm bằng đại học hoặc các chứng chỉ chuyên môn thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, họ vẫn còn phân vân về giá trị của tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa. Cùng giải đáp thắc mắc đó thông qua bài viết này của E-Learning PTIT nhé!

1. Hệ đào tạo từ xa là gì?

bang dai hoc he dao tao tu xa

Trước hết, bạn cần hiểu hệ đào tạo từ xa là gì?

Hệ đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo đại học không chính quy. Chương trình học của hệ được xây dựng dựa trên khung đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn. Khi theo học, sinh viên không cần phải học tập trung tại trường đại học mà họ đăng ký. Họ chỉ cần tham gia vào các lớp học trực tuyến trong chương trình giảng dạy với tài khoản sinh viên định danh do chính nhà trường cấp.

Dù là hình thức đào tạo trực tuyến nhưng sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên giỏi, đầy kinh nghiệm của nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội được tham gia thảo luận, trao đổi và làm các bài tập nhóm với các bạn sinh viên trong lớp bằng hình thức trực tuyến với hệ thống học tập online của nhà trường hoặc thông qua các trang mạng xã hội. Trong thời đại số hiện nay, sự phát triển của khoa học và công nghệ tân tiến đã thúc đẩy và tạo điều kiện không ngừng cho hình thức đào tạo từ xa trở nên phổ biến và dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Nhiều bạn trẻ đang đi làm, dù có công việc ổn định thường đang có xu hướng chọn hình thức học tập từ xa để lấy thêm các văn bằng hoặc các chứng chỉ có chuyên môn để mở rộng cơ hội tìm kiếm công việc tốt hoặc là thăng tiến trong sự nghiệp. Do tính chất bận rộn của công việc, thời gian học tập linh hoạt và không bắt buộc phải đến học trực tiếp tại cơ sở đào tạo của hệ đào tạo từ xa sẽ giúp cho nhiều bạn trẻ vẫn có thể cân bằng giữa công việc và học tập.

Tìm hiểu thêm: E-learning là gì? E-learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

2. Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị không?

bang dai hoc he dao tao tu xa

Trên đây là định nghĩa và những lợi ích của hệ đào tạo từ xa, vậy bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị không? Câu trả lời là .

Theo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học số 34/2018/QH14 công nhận bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương so với bằng đại học chính quy. Như vậy, bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo từ xa được pháp luật công nhận và có thể sử dụng với mục đích xin việc tại Việt Nam.

Đối tượng được xét trong phạm vi đủ điều kiện nhận bằng đại học hệ đào tạo từ xa bao gồm những sinh viên đang theo học chính quy tại đại học có nhu cầu học thêm văn bằng thứ 2 tại chính trường đại học mà sinh viên đó đang theo học, hoặc tại trường đại học khác có đào tạo chuyên ngành mà sinh viên muốn học thêm và những người đang đi làm muốn học thêm văn bằng hai theo hình thức đào tạo từ xa hoặc vừa học vừa làm.

Cả hai trường hợp trên đều được ưu tiên khi đăng ký học đại học từ xa. Còn đối với những trường hợp người chưa tốt nghiệp đại học và đang đi làm muốn đi học để có bằng đại học thì họ cần phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và làm các thủ tục hồ sơ xét tuyển để được nhập học.

Tìm hiểu thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Có tốt không?

3. Địa chỉ học đại học từ xa uy tín

bang dai hoc he dao tao tu xa

Như vậy là bằng đại học của hệ đào tạo từ xa có giá trị và được công nhận. Vậy thì nên lấy bằng đại học hệ đào tạo từ xa ở đâu?

Hiện nay, nhận thấy nhu cầu học văn bằng 2 của nhiều người có xu hướng tăng lên nên nhiều trường đại học đã mở và đào tạo các ngành theo hình thức đào tạo từ xa. Trong số đó, các ngành đào tạo văn bằng 2 phổ biến liên quan tới các lĩnh vực như quản lý doanh nghiệp, truyền thông doanh nghiệp, công nghệ thông tin, kinh tế đầu tư.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là một trong những cái tên thuộc top đầu các trường đại học có độ uy tín và chất lượng giảng dạy tốt đối với hệ đào tạo từ xa. Trường đang mở Chương trình đào tạo đại học từ xa với 3 ngành học hot là:

Khi tham gia Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Có thể sắp xếp cân bằng giữa thời gian học tập và làm việc bởi bạn thời gian học linh hoạt và môi trường học thoải mái
  • Có thể tiết kiệm chi phí đi lại
  • Có cơ hội được nhận bằng đại học hệ đào tạo từ xa do chính Học viện cấp và có giá trị tương đương so với bằng đại học chính quy

Đây là một vài lợi ích khi trở thành cử nhân của chương trình đào tạo từ xa của Học viện. Hiện nay, học viện đang tuyển sinh xét tuyển hệ đào tạo từ xa bằng học bạ, điểm thi THPTQG 3 ngành học trên. Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển nhé vì đến 24/9 trường sẽ tổ chức đợt khai giảng năm học mới.

5. Kết luận

Bạn vừa được giải đáp về câu hỏi “Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị không” và “Có nên học đại học từ xa không”. Hy vọng sau bài viết của E-Learning PTIT, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một hình thức học thêm phù hợp với bản thân mình.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!