Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang có dự định học tập để lấy bằng kỹ sư? Bạn thắc mắc bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Hãy cùng E-PTIT tìm hiểu thông tin chi tiết về bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ và nhu cầu tuyển dụng kỹ sư hiện nay trong bài viết này nhé!

1. Bằng kỹ sư là gì?

bang ky su bao nhieu tin chi
Ngày càng nhiều người lựa chọn học chương trình lấy bằng kỹ sư và quan tâm bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ

Bằng Kỹ sư (Bachelor of Engineering) là một bằng cấp dành cho những sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Chương trình này được thiết kế nhằm tập trung vào các khóa học chuyên ngành kỹ thuật, giúp cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn đặc thù trong lĩnh vực kỹ thuật.

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn học lấy bằng kỹ sư và quan tâm đến vấn đề bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ, các môn học trong chương trình. Trong quá trình học tập, sinh viên theo học chương trình kỹ sư thường phải trải qua việc đào tạo cả lý thuyết và thực hành kỹ thuật. Các môn học chính bao gồm toán cao cấp, vật lý, hóa học, cơ học, điện tử, máy tính và nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác.

Sinh viên có thể chọn theo đuổi nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau để đạt được bằng kỹ sư, chẳng hạn như kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư y sinh, kỹ sư hóa học, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện tử viễn thông và nhiều ngành khác. Điều này cho thấy sự đa dạng và phong phú của ngành kỹ thuật, mang lại nhiều lựa chọn và cơ hội sáng tạo cho sinh viên muốn theo đuổi con đường kỹ sư.

2. Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ?

Để trả lời cho câu hỏi bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ, theo Nghị định 99/2019/NĐ-CP của Chính phủ có đề cập đến số tín chỉ cần hoàn thành đối với bằng kỹ sư như sau:

  • Đối với người đã tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương cần hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đào tạo có khối lượng học tập từ 150 tín chỉ trở lên
  • Đối với người đã tốt nghiệp trình độ đại học cần hoàn thành chương trình đào tạo có khối lượng học tập từ 30 tín chỉ trở lên đối
  • Với người có trình độ tương đương Bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam thì phải hoàn thành chương trình có khối lượng học tập từ 90 tín chỉ trở lên

Như vậy, sinh viên sẽ phải hoàn thành tối thiểu 150 tín chỉ tại cơ sở đào tạo thì mới đủ tiêu chuẩn để được cấp bằng kỹ sư.

>> Xem thêm: Bằng kỹ sư học mấy năm? Khác biệt gì so với bằng cử nhân?

3. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

bang ky su bao nhieu tin chi
Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư hiện nay không ngừng gia tăng, luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành kỹ thuật hiện nay được xem là thấp nhất trong tất cả các ngành.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực tăng thêm trong năm 2023 của thành phố dự kiến rơi vào khoảng 280.000 – 320.000 chỗ làm việc. Trong đó, nhu cầu nhân lực của bốn ngành công nghiệp trọng yếu chiếm 20.3%, với tỷ lệ cụ thể như sau: ngành cơ khí chiếm 4.91%, điện tử – Công nghệ thông tin chiếm 6.99%, hóa dược – cao su chiếm 4.62%, và chế biến lương thực thực phẩm chiếm 3.78%.

>> Xem thêm: Bằng kỹ sư tiếng anh là gì? Những thông tin cần biết về loại văn bằng này

4. Học lấy bằng kỹ sư ở đâu uy tín, chất lượng?

bang ky su bao nhieu tin chi
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là địa chỉ đào tạo kỹ sư uy tín, chất lượng

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những cơ sở đào tạo uy tín chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin và kỹ sư Kỹ thuật điện tử viễn thông nổi tiếng khắp cả nước.

Ngoài hình thức đào tạo trực tiếp, học viện còn tổ chức chương trình đào tạo hệ đại học từ xa, cho phép bạn học tập mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. Giáo trình do các giảng viên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề biên soạn theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bạn có thể học lại nhiều lần để nắm vững kiến thức chuyên môn hơn.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn môi trường học tập phù hợp với bản thân. Đừng ngần ngại liên hệ với PTIT E-learning nếu cần tư vấn hay có bất kỳ thắc mắc nào bạn nhé!

Nguồn: tnut.vn, topcv.vn, giaoduc.net.vn

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!