Các ngành nghề khối A00 – Những nhóm nghề cơ bản

Chắc hẳn những ai sắp bước vào đại học sẽ rất bối rối trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình. Vì mỗi khối ngành sẽ có đặc thù nghề nghiệp riêng, vì vậy mà việc tìm hiểu trước những ngành nghề triển vọng của từng khối sẽ là cần thiết. Trong bài viết dưới đây của E-PTIT, cùng chúng tôi điểm qua các ngành nghề khối A00 phổ biến nhất.

1. Tổng quan về tổ hợp môn A00

cac nganh nghe khoi A00
Các ngành nghề khối A00 đến từ nền tảng là các bộ môn khoa học tự nhiên

Kể từ năm 2017, các tổ hợp môn thi đều được mở rộng ra thành A01, A02, … A017. Đó là lý do mà khối A chính thức được gọi là khối A00 với các tổ hợp môn bao gồm Toán- Lý – Hóa. Đây đều là những môn đòi hỏi tư duy nhanh nhạy, nhạy bén và có tính cạnh tranh cao, mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội việc làm ở phần thi này, khiến nó trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ.

Thi khối A00, người học có thể mở rộng cơ hội tiếp cận với nhiều ngành nghề khác nhau. Đồng thời, đây cũng là ngành có thí sinh theo học đông đảo bậc nhất những năm gần đây.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin xét khối nào? Nên theo học trường đại học nào?

2. Các ngành nghề khối A00 phổ biến hàng đầu hiện nay

cac nganh nghe khoi A00
Các ngành nghề khối A00 phổ biến bậc nhất hiện nay

A00 là tổ hợp môn của các môn toán, vật lý, hóa học, với các môn quan trọng đối với một người học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Các môn học này không chỉ cung cấp nền tảng kiến thức đối với những người học nói chung, đây còn là những bệ phóng để các học sinh có thiên hướng khoa học tự nhiên phát triển năng khiếu của mình. Dưới đây là một số các ngành nghề khối A00 phổ biến bậc nhất hiện nay.

2.1. Nhóm ngành nghề công nghệ kỹ thuật

Ngành công nghệ phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt trong thời đại 4.0. Các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, hoặc các cụm ngành công nghệ như công nghệ kỹ thuật ô tô, cơ điện tử, điện lạnh, v.v. được ứng dụng đa ngành. Đây là một nhóm ngành có cơ hội nghề nghiệp vô cùng triển vọng, đem đến mức lương lý tưởng cho người học.

>> Xem thêm: Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào, thi khối gì?

2.2. Nhóm ngành công nghệ thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực cốt lõi và là môn học được nhiều trường đại học chú trọng trong hệ thống đào tạo của mình. Đây được coi là ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của công nghệ và khoa học công nghệ trong thời đại 4.0 hiện nay.

Công nghệ thông tin là nghề được đào tạo về cách sử dụng máy tính và phần mềm máy tính, cách phân phối và xử lý dữ liệu thông tin cũng như cách trao đổi và lưu trữ dữ liệu dưới nhiều định dạng khác nhau. Đây là một trong số các ngành nghề khối A00 phổ biến nhất.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

2.3. Nhóm ngành kiến trúc-xây dựng

Nhóm ngành nghề này không chỉ cung cấp kiến ​​thức thiết kế và sản xuất mà còn phát triển kỹ năng tư duy logic và sáng tạo. Ngành kiến ​​trúc và thiết kế cũng là ngành có nhu cầu cao, có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và đóng góp cho xã hội.

>> Xem thêm: 27 điểm khối A học trường nào phù hợp với năng lực?

2.4. Nhóm ngành kinh doanh

cac nganh nghe khoi A00
Nhóm ngành kinh doanh là một trong các ngành nghề khối A00 được ưa thích

Nhóm ngành nghề kinh doanh đòi hỏi các kỹ năng như dẫn dắt nhóm, tư duy phân tích, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả. Khối A00 không chỉ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn phù hợp trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để có thể đạt được những thành tựu lớn trong nghề.

>> Xem thêm: Quản trị nhân lực xét khối nào và cần học những môn gì?

2.5. Nhóm ngành về bảo vệ môi trường

Nếu bạn quan tâm đến môi trường sống và mong muốn góp phần tạo nên môi trường sống lành mạnh, đồng thời đóng góp nhiều cho không gian sống xung quanh, ngành học về môi trường sẽ là phù hợp với bạn. Nhóm ngành này cũng tuyển sinh thí sinh xét tuyển khối A00, mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho bạn. Đây là một trong các các ngành nghề khối A00 kén người học nhưng rất chất lượng.

3. Trường tuyển sinh khối A00 hệ đào tạo từ xa uy tín

Là một trong những khối thi “lâu đời nhất”, không khó để bắt gặp bộ môn A00 được trưng bày tại nhiều trường đại học trên cả nước. Tùy vào sự kết hợp của các môn học nhưng hầu như tất cả các chuyên ngành tuyển sinh đại học đều có tuyển sinh khối A00. Thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn trường đại học theo khả năng và tình hình tài chính của gia đình.

Danh sách trường học tuyển sinh khối A00 là rất dài, nhưng không phải trường nào cũng có hệ đào tạo đại học từ xa uy tín. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông với nền tảng là giáo trình giảng dạy chuẩn mực, đầy đủ cùng hệ thống đào tạo E-Learning, cung cấp một chương trình học từ xa tối ưu cho các học viên tuyển sinh khối A00 vào các ngành:

Với hệ đại học từ xa PTIT, các giảng viên đều là đội ngũ chuẩn mực và tài năng, tận tâm đồng hành cùng các học viên. Trường cũng có nhiều lựa chọn học phần ngoại ngữ để học viên ứng tuyển từ khối A00 phát huy được năng lực của mình. Học viên có thể chọn giữa học phần tiếng Anh và tiếng Nhật. Cả hai học phần đều được thiết kế với tính ứng dụng cao.

Mọi thông tin chi tiết về các ngành nghề khối A00 và cơ chế tuyển sinh tại trường, đừng quên để lại liên hệ với PTIT để nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ thầy cô học viện nhé!

Nguồn: reviewedu.net, glints.com, tnpc.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!