27 điểm khối A học trường nào phù hợp với năng lực?

Kỳ thi THPT Quốc gia đã trôi qua và hầu hết các em học sinh đều đã biết rõ được điểm thi của mình. Lúc này, nỗi băn khoăn của phần đông các em học sinh và phụ huynh chính là tìm một trường đại học phù hợp nhất. Bài viết dưới đây của PTIT giải đáp thắc mắc 27 điểm khối A học trường nào phù hợp nhất.

1. Danh sách các trường dành cho người đạt 27 điểm khối A

Với số điểm 3 môn là 27, chứng tỏ thí sinh dự thi có được năng lực ở mức giỏi, đặc biệt với các môn học khó như toán, lý, hóa. Vì vậy mà người đạt 27 điểm có nhiều sự lựa chọn trường học hàng đầu.

1.1. Nhóm các trường đại học khối kinh tế hàng đầu

27 diem khoi a hoc truong nao
27 điểm khối A học trường nào? Các trường khối ngành kinh tế là lựa chọn hoàn hảo

Hiện nay, tinh thần khởi nghiệp của thanh niên ngày càng nhiều. Vì vậy mà các nhóm ngành kinh tế cũng được các sĩ tử chọn để theo học. Trong số đó, có những trường tuyển sinh khối A với điểm chuẩn cao.

  • Trường đại học Ngoại thương: Ngoại thương luôn là một trường rất khó để trúng tuyển bởi những yêu cầu khắt khe. Nơi đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn có nhu cầu đặc biệt về các chuyên ngành như Kinh tế đối ngoại, Kinh doanh quốc tế. Năm 2022, điểm chuẩn của trường Đại học Ngoại thương khu vực phía Bắc dao động từ 27 đến 28 Điểm.
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Đây cũng là nơi chuyên nghiên cứu và tư vấn về chính sách, quản lý và kỹ thuật quản lý vùng quan trọng tại Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai của Đại học Kinh tế Quốc dân là phát triển thành một trường đại học nghiên cứu xuất sắc. Điểm chuẩn được niêm yết của trường năm 2022 dao động từ 26 đến 28 điểm cho tổ hợp khối A.
  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: Với mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về kinh tế, quản trị kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM luôn chú trọng đến chất lượng chương trình giảng dạy cũng như cập nhật hệ thống trang thiết bị. Điểm chuẩn năm 2022 của trường dao động từ 23 đến 27 điểm.

>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

1.2. 27 điểm khối A học trường nào – Nhóm các trường đại học khối ngành kỹ thuật

27 diem khoi a hoc truong nao
Các nhóm ngành kỹ thuật cũng phù hợp với người đạt điểm cao khối A

Hiện nay, xu hướng thế giới là theo hướng kỹ thuật, ngành này đã được các sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhưng thực sự đây là ngành bạn có thể có thu nhập cao ngay sau khi ra trường và có nhiều cơ hội việc làm lâu dài. Vì vậy nếu bạn vẫn đang tự hỏi 27 điểm khối A học trường nào khối ngành kỹ thuật, thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam và là một trong những trường đại học quốc gia quan trọng nhất của Việt Nam. Với hơn 50 năm hình thành và phát triển và hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo, Trường Đại học Bách Khoa là trung tâm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn lực hàng đầu. Điểm chuẩn năm 2022 của trường Đại học Bách khoa dao động từ 23 đến 28 điểm.
  • Đại học Bách khoa TP.HCM: 27 điểm khối A học trường nào? Đại học Bách khoa Tp. HCM là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Trường có số lượng chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế cao nhất cả nước với 29 chương trình cấp độ quốc tế. Điểm chuẩn năm 2021 của trường dao động từ 22 đến 28 điểm.
  • Chương trình đào tạo từ xa PTIT ngành kỹ thuật điện tử viễn thông: Kỹ thuật điện tử viễn thông sử dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất để tạo ra các thiết bị điện tử và truyền thông như tivi, điện thoại di động, máy tính, các hệ thống nhúng như mạch, với ưu điểm là sự linh động trong quá trình đào tạo, giảng dạy, thuận tiện trong sắp xếp thời gian học. Đồng thời, đảm bảo tối ưu hóa chất lượng tiếp thu của người học. Điểm chuẩn của trường năm 2022 cơ sở phía Bắc là 25.6 điểm.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM?

2. Đạt 27 điểm khối A học trường nào – có nên chọn hệ đào tạo từ xa?

27 diem khoi a hoc truong nao
Hệ đào tạo từ xa PTIT là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang thắc mắc 27 điểm khối A học trường gì

Với mức điểm 27, bạn có thể được tự do chọn lựa nhiều ngành, một trong số đó là chọn học chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học. Đây là hình thức học tập trong đó học sinh và giáo viên không ở cùng một chỗ. Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet. Hình thức học này xóa nhòa ranh giới về không gian và thời gian, cho phép những sinh viên không thể đến lớp có thể học thông qua các nguồn tài liệu kỹ thuật số và tài liệu đào tạo kỹ thuật số giữa nhà trường và người học.

Chương trình học từ xa tại PTIT áp dụng hệ thống E-learning cho các môn học trực tuyến, với tính hiện đại để tạo ra môi trường hoàn hảo cho việc học trực tuyến và tương tác giữa sinh viên.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

3. Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc việc đạt 27 điểm khối A học trường nào. Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo kỹ thuật, tuyển sinh khối A của PTIT đừng quên để lại liên hệ ngay với nhà tường để được tư vấn chi tiết nhé!

Nguồn: top10tphcm.com, thanhnien.vn, toplist.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Học công nghệ thông tin IT cần những tố chất gì?

Ngành học công nghệ thông tin IT đòi hỏi người học phải có những tố chất quan trọng bao gồm sự nhanh nhạy, tỉ mỉ, tính tập trung và sự kiên nhẫn cao.

Có nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm không?

Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm sẽ giúp học viên có thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp, và bổ sung nhiều kỹ năng chuyên môn cho công việc.

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!