Các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở hà nội năm 2023

Hiện tại, đã có nhiều phương thức xét tuyển được áp dụng cho phương án tuyển sinh đại học. Một trong số đó là hình thức xét học bạ kết quả học tập trong ba năm cấp 3 của các bạn học sinh. Chính vì thế, trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở hà nội năm 2023 với E-Learning PTIT nhé!

1. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông các trường đại học

cac truong xet hoc ba nganh ky thuat dien tu vien thong
Học sinh tham dự kỳ thi THPTQG năm 2023

Nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố điểm đầu xét tuyển đầu vào các ngành năm 2023. Trước khi tìm hiểu về các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở Hà Nội, hãy cùng xem qua số điểm đầu vào ở các trường đại học ở Hà Nội năm nay.

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội: 26,46 điểm
 • Đại học Giao thông Vận tải: 27,6 điểm
 • Đại học Thuỷ lợi: 27,5 điểm
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: 25,68 điểm
 • Đọc học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên: 19 điểm
 • Học viện kỹ thuật mật mã: 25,00 điểm
 • Đại học Công nghệ – ĐHQGHN: 25,15 điểm
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội: 23,65 điểm
 • Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp: 22,2 điểm
 • Đại học Mở Hà Nội: 22,10 điểm
 • Đại học Điện lực: 22,75 điểm
 • Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải: 22,70 điểm

Đây là điểm chuẩn dựa theo kết quả của kỳ thi THPTQG và xét theo các khối A00, A01, A02. Ngoài ra, các trường cũng có yêu cầu bổ sung đối với sinh viên đầu vào. Để nắm ra yêu cầu xét tuyển của các cơ sở đào tạo, bạn nên truy cập vào trang tuyển sinh chính thống của nhà trường để tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Các trường xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông ở hà nội

Dưới đây là danh sách các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở hà nội năm 2023

2.1. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2023, trường có 06 phương án tuyển sinh sinh viên, trong đó bao gồm phương án xét tuyển học bạ. Để xét tuyển kết quả học tập THPT, thí sinh cần được công nhận tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết của từng môn học trong tổ hợp đăng ký xét tuyển năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên. Thời gian xét tuyển từ 5/5 – 18/6/2023.

2.2. Đại học Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp

cac truong xet hoc ba nganh ky thuat dien tu vien thong
Các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở Hà Nội

Đối với phương án tuyển sinh năm 2023, trường có 05 phương án, trong đó bao gồm cả phương án xét tuyển học bạ. Về điểm chuẩn đầu vào dựa theo kết quả kỳ thi THPTQG năm 2023, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông của trường lấy 22,2 điểm. Đối với phương án xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển bao gồm trung bình cộng của từng môn trong tổ hợp xét tuyển ở ba năm lớp 10, 11 và 12 cộng với điểm khu vực và điểm ưu tiên đối tượng (nếu có).

2.3. Các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở hà nội: Đại học Mở Hà Nội

Nhà trường có 07 phương án xét tuyển cho năm học 2023. Lưu ý, trường Đại học Mở Hà Nội nhận đăng ký xét tuyển của những thí sinh có tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển (gồm cả điểm ưu tiên khu vực, đối tượng, không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 trở xuống) không thấp hơn Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường công bố sau khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

>> Xem thêm: Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào tốt nhất?

2.4. Đại học Điện lực

Với phương án xét tuyển học bạ, trường có 01 đợt xét tuyển từ 01/03 – 20/06/2023 và sẽ bổ sung đợt xét tuyển sau khi có kết quả xét tuyển đợt một. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đầu vào, những sinh viên sử dụng phương án xét tuyển học bạ cần có điểm xét tuyển trong tổ hợp xét tuyển không thấp hơn 18 điểm theo thang điểm 30.

2.5. Các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở hà nội: Đại học Hàng Hải Việt Nam

cac truong xet hoc ba nganh ky thuat dien tu vien thong
Phụ huynh đưa con đi nhập học

Nhà trường có 04 phương án tuyển sinh năm 2023. Với phương án xét học bạ, thời gian xét tuyển từ 01/07/2022 – 20/08/2023. Điều kiện bổ sung là sinh viên cần hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12, tổng điểm trung bình học tập các môn trong tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt 18/30 điểm.

>> Xem thêm: Sự thật học kỹ thuật điện tử viễn thông khó xin việc?

2.6. Chương trình đào tạo từ xa – PTIT

Đây là một trong những chương trình đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) hệ đại học trực tuyến. Với phương án không thi tuyển đầu vào, chỉ xét học bạ THPT, chương trình học của nhà trường nhằm hướng tới những đối tượng có nhu cầu học tập linh hoạt, hỗ trợ học viên có thể vừa học nâng cao kiến thức, vừa làm tích lũy thu nhập và kỹ năng.

Khi lựa chọn chương trình đào tạo từ xa của PTIT, bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo với 3 không:

 • Không học trực tiếp, chỉ học trực tuyến
 • Không gian học mở, thời gian học linh hoạt
 • Không cần lo lắng về vấn đề bằng cấp, vì chính Học viện là đơn vị cấp bằng cho học viên

Để có thêm nhiều thông tin cụ thể về Chương trình đào tạo từ xa của PTIT, hãy để lại liên hệ ngay phía dưới để được đội ngũ tư vấn viên của nhà trường liên hệ giải đáp, tư vấn miễn phí nhé!

3. Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin về các trường xét học bạ ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở hà nội năm 2023 sẽ có ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Elearning PTIT!.

Nguồn: Utc2.edu.vn; Huongnghiep.hocmai.vn

>> Xem thêm: Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì sau khi ra trường

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!