Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển Đại học online

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các trường đại học đào tạo từ xa để theo học khi đang đi làm, nhưng bạn lại đang loay hoay không biết cách đăng ký hồ sơ sao cho phù hợp để nhập học nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online để theo học chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

1. Đại học online là gì?

huong dan cach dang ky ho so xet tuyen dai hoc online
Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

Trước khi đi vào các hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online, bạn cần hiểu về khái niệm đại học online là gì?

Đại học online hay hình thức đào tạo từ xa là hình thức đào tạo không yêu cầu người học phải đến trường để tiếp thu kiến thức. Hệ đào tạo này được xây dựng dành cho những đối tượng là người đang đi làm, muốn học tập để mở rộng kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Hoặc, dành cho những bạn sinh viên muốn học thêm văn bằng thứ 2 khi đang học tập một văn bằng thuộc hệ đào tạo chính quy khác.

Điều đặc biệt của hình thức đào tạo online là ở chỗ người học không cần phải đến trường, mà bạn có thể tham gia học tập bằng hình thức trực tuyến với sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh có kết nối Internet.

Chính bởi vậy, họ được lựa chọn địa điểm học tập phù hợp với bản thân và các khung giờ học đáp ứng được nhu cầu công việc. Mặc dù là hình thức đào tạo từ xa, nhưng các học viên vẫn sẽ nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ các giảng viên hướng dẫn. Trong suốt quá trình học tập, bạn vẫn có cơ hội để trao đổi và học tập cùng các bạn học thông qua việc làm bài tập nhóm, các bài thi cuối kỳ.

Ngoài ra, bằng đại học từ xa cũng được công nhận và có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy theo quy định của luật pháp.

Tìm hiểu thêm: E learning là gì? E learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

2. Địa chỉ đào tạo online uy tín và chất lượng

huong dan cach dang ky ho so xet tuyen dai hoc online
Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chương trình là một trong những cái nôi đào tạo top đầu của cả nước về các ngành công nghệ và kinh tế.

Hiện tại, Chương trình đào tạo từ xa đang tuyển sinh 3 ngành học là:

Các ngành học có độ hot, phổ biến rất cao, hệ đào tạo chất lượng theo quy chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo mang lại chất lượng và trải nghiệm tốt cho học viên sinh viên.

3. Cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

huong dan cach dang ky ho so xet tuyen dai hoc online
Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

Trên đây là một số lợi ích của đại học online, tiếp theo sẽ là những hướng dẫn về cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online mà bạn cần chuẩn bị cho mình khi lựa chọn hình thức học tập này.

3.1 Hồ sơ cần chuẩn bị

Đầu tiên, chương trình đào tạo online chỉ xét tuyển hồ sơ, không thi tuyển. Vì vậy, bạn cần hoàn thành và nhận bằng tốt nghiệp THPT để có đủ điều kiện đăng ký xét tuyển đại học online. Bộ hồ sơ dự tuyển gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (Mẫu do Học viện phát hành)
  • 01 Phiếu tuyển sinh ( Mẫu do Học viện phát hành)
  • 01 Bản sao hợp lệ bằng tôt nghiệp trung học phổ thông hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời( đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022)
  • 01 Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp, bẳng điểm trình độ cao đẳng hoặc đại học (đối với thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học)
  • 01 Bản sao hợp lệ học bạ trung học phổ thông
  • 01 Bản sao hợp lệ hoặc trích lục giấy khai sinh
  • 02 Ảnh thẻ 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh) chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự tuyển

3.2 Hồ sơ mua ở đâu và nộp như thế nào?

Bạn có thể chủ động chuẩn bị các giấy tờ đã được liệt kê ở trên và tìm hiểu thêm các giấy tờ cần có trên website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa của trường, nhấn đăng ký để được đội ngũ tư vấn miễn phí.

Khi đã chuẩn bị xong các thủ tục giấy tờ cần thiết để xét tuyển, bạn có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gửi hồ sơ chuyển phát qua đường bưu điện hoặc các hình thức chuyển phát nhanh phù hợp khác.

Tìm hiểu thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Có tốt không?

4. Kết luận

Bài viết này đã cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể chuẩn bị thật tốt một bộ hồ sơ để xét tuyển đại học online mà bạn muốn.

Link tham khảo
cnktdn.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!