Cao đẳng nghề có liên thông đại học được không?

Cao đẳng nghề có liên thông đại học được không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Trong một số trường hợp, các bạn đã học cao đẳng nhưng lại ao ước có tấm bằng đại học thì có thể lựa chọn hình thức học liên thông. Qua bài viết này, hãy cùng E-PTIT tìm hiểu về hệ đào tạo cao đẳng liên thông đại học nhé!

1. Bạn biết gì về liên thông đại học?

cao dang nghe co lien thong dai học duoc khong

Trước khi tìm hiểu điều kiện, lý do nên học liên thông thì chúng ta cần biết thế nào là liên thông đại học. Đây là hình thức học tập dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp tiếp tục theo học hệ đại học. Sở dĩ sinh viên học liên thông vì muốn có tấm bằng tốt hơn cũng như bồi dưỡng kiến thức sâu hơn về chuyên ngành đã chọn.

Hiện nay, học liên thông đang ngày càng trở thành hình thức học tập được nhiều người lựa chọn. Không chỉ liên thông cùng ngành, một số trường cho phép học liên thông đại học trái ngành để sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng ở lĩnh vực khác.

>> Xem thêm: Liên thông đại học là gì? Những điều cần biết về liên thông đại học

2. Cao đẳng nghề có liên thông đại học được không?

Từ những thông tin trên, có thể thấy sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề bạn hoàn toàn được phép học liên thông đại học. Vậy cao đẳng nghề có liên thông đại học được không? Nếu có nhu cầu trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực đang học hoặc ngành nghề khác, bạn hãy tìm hiểu các trường đào tạo và thi tuyển, xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, để học cao đẳng liên thông lên đại học thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cũng như thủ tục dưới đây.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề và được cấp bằng có đủ điều kiện để theo học liên thông đại học. Nếu tốt nghiệp trường cao đẳng ở nước ngoài thì bằng cấp cần được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, để đủ điều kiện học liên thông thì mỗi môn thi phải đạt điểm 5 trở lên trên thang điểm 10.

Sau khi đã trúng tuyển, sinh viên học liên thông cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết như: bản photo công chứng bằng cao đẳng nghề, bảng điểm, giấy chứng nhận sức khoẻ và các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường đào tạo.

>> Tìm hiểu thêm: Có nên học hệ vừa học vừa làm không?

3. Vì sao nên học liên thông đại học?

cao dang nghe co lien thong dai học duoc khong

3.1. Trau dồi kiến thức ở lĩnh vực yêu thích

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng nhưng vẫn muốn trau dồi kiến thức chuyên sâu hơn thì có thể liên thông đại học. Vì ở trường đại học, bạn sẽ được thầy cô giáo giảng dạy tận tình các môn liên quan tới lĩnh vực mình yêu thích. Hơn thế nữa là có định hướng để theo đuổi công việc mình đam mê sau khi ra trường.

Không chỉ có kiến thức chuyên môn, học ở trường đại học còn giúp sinh viên trau dồi hiệu quả kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng,… Tuy nhiên, để trau dồi kiến thức và kỹ năng khi học liên thông thì sinh viên cần chủ động và có trách nhiệm với việc học của mình. Cùng với đó là năng nổ tham gia các câu lạc bộ.

>> Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay mà bạn nên tham khảo!

3.2. Nhận bằng đại học giá trị

Tuy rằng bằng đại học không phải là tất cả, nhưng nó đóng vai trò như vũ khí sắc bén để mọi người cạnh tranh được trên thị trường lao động. Hơn thế nữa, kết thúc khoá học và nhận được tấm bằng đại học chắc hẳn ai cũng cảm thấy tự hào về công sức mình bỏ ra.

Sau khi học xong hệ liên thông, bạn nhận được tấm bằng đại học có giá trị tương đương với bằng ở bất kì hệ đào tạo nào khác. Vì theo thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì không còn ghi hệ đào tạo vào trong tấm bằng nữa.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3.3. Tạo cơ hội việc làm rộng mở và nâng cao khả năng thăng tiến

cao dang nghe co lien thong dai học duoc khong

Đây là một câu trả lời “ok” nhất để trả lời cho câu hỏi: cao đẳng nghề có liên thông đại học được không? Có thể thấy, cao đẳng nghề liên thông đại học vừa giúp người học trau dồi thêm kiến thức, vừa giúp họ nhận tấm bằng có giá trị. Vì thế, cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn. Và bạn sẽ có lợi thế hơn trong mắt nhà tuyển dụng so với những ứng viên không có bằng cấp.

Để thăng tiến trong công việc, ngoài năng lực thì bằng cấp cũng là một trong những yếu tố cần thiết. Vì thế, học liên thông đại học tăng cơ hội thăng tiến nếu bạn có năng lực.

>> Xem thêm: Trung cấp nghề có liên thông đại học được không?

3.4. Thỏa mãn đam mê vào đại học

Nếu rất muốn vào đại học nhưng vì một số lý do nên bạn phải học cao đẳng thì vẫn có thể liên thông lên đại học. Hình thức này giúp các bạn thoả mãn đam mê bước chân vào giảng đường và trải nghiệm cuộc sống sinh viên đại học.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chĩnh Viễn thông đang tuyển sinh hệ đại học từ xa. Nếu bạn đã có bằng cao đẳng chính quy, đang có nhu cầu học thêm lấy văn bằng đại học, bạn có thể lựa chọn hình thức đại học từ xa. Hình thức này cho phép học viện học tập linh hoạt thời gian và địa điểm, không cần đến trường mà vẫn có bằng đại học.

Khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa các ngành nghề của PTIT, học viên còn được lựa chọn học phần ngoại ngữ tiếng Anh. Điều này có nghĩa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viện cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của học viên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nhé!

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng giải đáp thắc mắc “cao đẳng nghề có liên thông đại học được không?” Chúc các bạn sẽ luôn thành công trên con đường đi tìm tri thức nhé!

Nguồn: luatvietnam.vn, caodangyduocsaigon.com, caodangvietmy.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!