Thế nào là chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông?

Gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra những chỉ đạo mới để nhằm thúc đẩy lĩnh vực viễn thông phát triển. Do đó, chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông lại càng được chú ý và quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy nên, bài viết hôm nay của E-Learning PTIT sẽ cung cấp thông tin, nội dung cơ bản nhất đến bạn, với mong muốn giúp bạn hiểu và có thêm kiến thức trong phạm vi này. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy hứng thú, bỏ túi thêm cho bản thân nhiều điều hữu ích nhé!

1. Chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông là gì?

chuyen nganh ky thuat dien tu vien thong
Chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông trang bị kiến thức triển khai lập trình, cài đặt, vận hành thiết bị điện tử thông minh

Chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông được xây dựng với mục tiêu hướng tới trang bị kiến thức về kỹ thuật và công nghệ cho người học, để từ đó bạn có thể triển khai lập trình, cài đặt, vận hành các thiết bị điện tử thông minh phục vụ cho công tác liên lạc, kết nối.

Ngoài ra, bạn còn cần làm quen, nghiên cứu đến hạ tầng, hệ thống mạng thông tin toàn cầu, học cách làm sao để truyền tải được dữ liệu từ đầu phát tới đầu thu. Do đó, những kiến thức liên quan đến mạch điện, quá trình xử lý tín hiệu, điện tử số,…bạn nên nắm chắc và trau dồi thường xuyên, để quá trình đào tạo nâng cao trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hiện nay, có một số trường cao đẳng, đại học đang chia lĩnh vực này thành các nhóm nhỏ hơn nữa để nghiên cứu chuyên sâu. Ví dụ như là: Mạng và dịch vụ, Máy tính – Hệ thống nhúng, Thông tin vô tuyến và di động, Điện tử,…Tuy nhiên, cũng có những cơ sở đào tạo giữ chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông ở một khối thống nhất, không chia.

Thực tế, dù là theo cách nào thì chúng cũng có những cái hay riêng để phù hợp với một lượng sinh viên, học viên cụ thể. Bên cạnh đó, đây cũng là lĩnh vực đòi hỏi lý thuyết và thực hành phải cân đối song song, bổ trợ liên tục cho nhau.

>> Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu?

2. Tố chất cần có để học chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông?

chuyen nganh ky thuat dien tu vien thong
Muốn trở thành nhân viên, kỹ sư giỏi trong chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông bạn đừng quên tập cho mình thói quen làm việc nhóm.

Trước tiên, để có thể gắn bó và đi cùng nhau lâu dài với ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông, bạn nên xây đắp cho bản thân niềm đam mê đủ lớn tại lĩnh vực này. Nếu trong quá trình học phổ thông, bạn nhận thấy mình có năng khiếu ở các bộ môn Vật lý, Công nghệ, Tin học,… thì đó chính là tín hiệu tốt đẹp để cho bạn có một khởi đầu thuận lợi hơn.

Ngoài ra, các dấu hiệu như là say mê tìm hiểu khoa học, thường xuyên hứng thú với những sách báo, diễn đàn, chương trình truyền hình liên quan đến điện tử, kỹ thuật cũng có thể là điều kiện nền tảng tốt giúp bạn theo học ngành này trong tương lai.

Tiếp theo, muốn trở thành nhân viên, kỹ sư giỏi trong chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông bạn đừng quên tập cho mình thói quen làm việc nhóm. Công bằng mà nói, các thành tựu, sản phẩm viễn thông chất lượng ngày nay đều đến từ sự góp sức của rất nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau.

Thêm vào đó, khối lượng công việc lớn, đôi khi lại đòi hỏi sự phức tạp cao, nếu bạn không biết cách trao đổi, lắng nghe tập thể thì rất khó để đi được lâu dài và có những bước tiến phát triển thăng hoa trong sự nghiệp. Nhưng ngược lại, khi đã luyện tập thuần thục những kỹ năng này, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ, khát vọng của mình.

>> Xem thêm: Tổng hợp review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

3. Học chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông ở đâu?

chuyen nganh ky thuat dien tu vien thong
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa có chương trình học đạt được tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Như vừa chia sẻ cùng bạn ở nội dung trước đó, chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông cần sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Có như thế, người học mới nắm được và hiểu hết những kiến thức bài giảng vừa nghiệm thu.

Do vậy, hình thức học đại học trực tuyến là nơi cho phép bạn cân đối hai yếu tố này cùng lúc, bảo đảm tính hiệu quả nhất định. Vì thế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa sẽ là sự lựa chọn cực kỳ thích hợp đối với bạn ở thời điểm hiện tại.

Chương trình đã đạt được tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục đại học, được chính các thầy cô nhà trường biên soạn và giảng dạy. Vì thế học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của hình thức học này. Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng tốt nghiệp cử nhân/ kỹ sư không ghi hình thức đào tạo.

>> Xem thêm: Tìm hiểu ngành kỹ thuật điện tử viễn thông Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông hệ từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn cho thấy mình là một địa chỉ đáng tin cậy, luôn cố gắng mang đến những kiến thức tốt nhất, mới nhất, nhanh nhất đến các bạn học viên. Hơn nữa, chi phí đào tạo cũng khá tiết kiệm, ít có các khoản phát sinh. Với hình thức này, học viên có thể học tập bất cứ lúc nào, ở đâu chỉ cần có thiết bị có kết nối internet.

Vậy nên, nếu thấy hứng thú rồi mà vẫn còn có những câu hỏi băn khoăn, bạn đừng quên để lại liên hệ phía dưới để nhận được giải đáp thắc mắc nhé. Ngoài ra, thầy cô nhà trường cũng sẽ liên hệ với bạn để cung cấp lộ trình học, chương trình đào tạo, học phí.

4. Kết luận

Các doanh nghiệp viễn thông gần đây cũng bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc đáng kể. Tiêu biểu là tập đoàn Viettel, khi mà doanh thu sáu tháng đầu năm 2023 đạt 81,9 nghìn tỷ, tăng thêm 4% so với cùng kỳ năm 2022. Bởi thế, bạn hãy khai thác và tìm hiểu về chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông càng sớm, càng tốt, để không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn sắp tới nhé!

Nguồn: tuyensinh.vhu.edu.vn, daihoconline.edu.vn, hotcourses.vn

>> Bài viết có liên quan: Kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì?

>> Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm: Nên hay không nên?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!