Học đại học online cho người đi làm: Nên hay không nên?

Học đại học online cho người đi làm đã và đang trở thành một điều không còn lạ lẫm trong xã hội hiện nay. Với sự vận động và phát triển không ngừng của xã hội, thì con người phải luôn chuẩn bị và bổ sung cho mình nhiều kiến thức để tìm kiếm các công việc tốt. Vậy nên, ngay cả khi đã tốt nghiệp đại học, nhiều người trẻ vẫn cố gắng tìm kiếm các cơ hội tích lũy kiến thức ngay cả khi đang đi làm để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sự nghiệp của bản thân.

1. Chương trình đào tạo đại học trực tuyến cho người đi làm có gì?

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Chương trình đào tạo đại học trực tuyến hay còn có tên gọi khác là đại học online. Đây là hình thức đào tạo người học theo phương pháp kết hợp giữa đào tạo và khoa học công nghệ, hệ thống mạng viễn thông. Với hình thức học tập này, người học không bắt buộc phải đến các địa điểm giáo dục như học đại học chính quy. Thay vào đó, bạn chỉ cần có các thiết bị điện tử thông minh, có kết nối với Internet là có thể dễ dàng tham gia vào các chương trình học tập trực tuyến.

Với cách thức vận hành khác biệt so với đại học chính quy, đại học online giúp học viên và giảng viên tiết kiệm được rất nhiều các chi phí không cần thiết trong quá trình học tập. Thêm vào đó, nó cũng là một hình thức học tập vô cùng tiện lợi, với khả năng truy cập vào lớp học nhanh chóng, dễ dàng ở bất cứ đâu. Vậy nên, nó rất phù hợp với những học viên ở xa, bận rộn không thể di chuyển nhiều, và đặc biệt là cả những người đi làm.

Dù có sự hỗ trợ vượt bậc của công nghệ thông minh và hệ thống mạng viễn thông tốc độ cao, xong đại học online vẫn có một số hạn chế trong danh sách các chuyên ngành đào tạo như Y, Nghiên cứu sinh học, Bác sỹ, Dược sẽ không có các chương trình đào tạo trực tuyến. Các chuyên ngành có đặc điểm phù hợp để tổ chức đào tạo trực tuyến là những ngành thuộc các lĩnh vực như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Ngôn ngữ, Truyền thông.

Mặc dù vậy, đại học online vẫn là một hình thức đào tạo đem lại nhiều lợi ích. Theo một vài kết quả được khảo sát cho thấy có trung bình 1000 lượt tìm kiếm/ tháng về hình thức đào tạo này. Như vậy là có rất nhiều người có nhu cầu và quan tâm đến những giá trị cũng như lợi ích mà đại học online đem lại cho người học.

Ngoài ra, hình thức tuyển sinh của đại học trực tuyến cũng khác so với đại học truyền thống. Cụ thể, người học không cần phải tham gia vào các kỳ thi THPTQG để có điểm xét tuyển, mà bạn chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp của bậc THPT và chuẩn bị các thủ tục hồ sơ mà nhà trường yêu cầu để nhập học.

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không? Có phù hợp với thời đại mới?

2. Học đại học online cho người đi làm dễ hay khó?

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Bên cạnh những quan tâm về chương trình học đại học online cho người đi làm có gì, thì một vấn đề khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đó chính là học đại học online cho người đi làm dễ hay khó?

Trên thực tế, công việc sẽ đem lại cho con người nhiều cơ hội học hỏi, kinh nghiệm và một mức thu nhập hấp dẫn. Xong, nó cũng đem lại cho con người những áp lực vô hình về sức khỏe và tinh thần. Nên, khi vừa đi làm, vừa học đại học online cũng không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, đại học trực tuyến không đòi hỏi người học phải trực tuyến đến cơ sở đào tạo, mà bạn được tự do lựa chọn không gian học tập cho bản thân.

Điều này là vô cùng quan trọng, một không gian học tập tốt sẽ giúp bạn thích thú với việc học hành hơn và dễ dàng tiếp thu các kiến thức nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí như xăng xe cho quá trình đi lại, chi phí ăn, ở khi lựa chọn đại học online.

Bên cạnh vấn đề tiết kiệm chi phí thì việc rèn luyện tinh thần tự giác, chủ động cho việc học cũng là một điều khá quan trọng. Không giống như đại học chính quy, bạn sẽ có thầy cô kèm cặp, môi trường học tập có bạn bè, trang lứa cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, khi bạn lựa chọn đại học online nghĩa là bạn học tập độc lập, tự chủ mà không có sự ủng hộ và quản lý của thầy cô, bạn bè.

Chính vì vậy, tính tự giác, chủ động là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức, hoàn thành các bài tập được giao, kết nối và mở rộng mối quan hệ ngay trong quá trình học tập trực tuyến.

Nhìn chung, việc vừa học đại học online, vừa đi làm không hề khó như nhiều người nghĩ. Nếu bạn đã có một mục tiêu rõ ràng, biết rõ lý do lựa chọn học đại học online cho mục đích gì và lên kế hoạch học tập cụ thể cho mục tiêu đã đề ra thì việc vừa học, vừa làm sẽ trở thành một cơ hội tốt.

Bạn sẽ vừa được học hỏi, hướng dẫn những kiến thức chuyên môn, vừa đi làm và áp dụng những gì mình đã học vào thực tế. Điều này không chỉ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn, mà nó còn giúp công việc của bạn nhanh chóng phát triển, được cấp cao đánh giá tích cực về những gì mà bạn đã đóng góp cho công việc.

>> Xem thêm: Review học đại học trực tuyến- Giải đáp mọi thắc mắc cho người học!

3. Học hệ đào tạo từ xa ở đâu? 

Việc học hành là điều quan trọng và cần phải thực hiện trong suốt cả cuộc đời. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:” Học, Học nữa, Học mãi” như vậy thì bạn mới không ngừng phát triển, trở nên thành công và gặt hái được nhiều thành tựu trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Chính vì vậy, hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã và đang triển khai Chương trình đào tạo đại học online dành cho các bạn sinh viên và cả những người đang đi làm có nhu cầu học tập, mở rộng thêm kiến thức.

Về Chương trình đào tạo từ xa của Học viên, hiện trường đang tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành chính, bao gồm:

Hiện nay, Học viện đang tuyển sinh khóa cuối cùng năm 2023, lịch khai giảng dự kiến tháng 1/2024. Khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa các ngành nghề của PTIT, học viên còn được lựa chọn học phần ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Điều này có nghĩa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viện cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của học viên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nhé!

Để tìm hiểu thêm về những ngành đào tạo của Học viện, đừng ngần ngại để lại liên hệ ngay phía dưới để nhận để nhận được chia sẻ, tư vấn giải đáp về các thông tin bổ ích khác nhé!

4. Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ về chủ đề “Học đại học online cho người đi làm: nên hay không nên?”. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới về vấn đề học đại học online và giúp bạn đưa ra những lựa chọn ý nghĩa cho bản thân.

Nguồn: Daotaolienthong.com; Eaof.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!