Công nghệ thông tin gồm những khối nào?

Công nghệ thông tin là ngành học thu hút đông đảo sinh viên theo học bởi nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Bởi vậy, các bạn học sinh chuẩn bị bước vào môi trường đại học cũng rất quan tâm tới ngành học này. Vậy, bạn đã biết gì về ngành công nghệ thông tin? Công nghệ thông tin gồm những khối nào và nên học ở đâu? Cùng PTIT tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết sau nhé!

1. Công nghệ thông tin có phải là ngành hot?

cong nghe thong tin gom nhung khoi nao

Nhờ sự bùng nổ của khoa học kĩ thuật và công nghệ mà ngành công nghệ thông tin ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Có thể nói, đây là một ngành mũi nhọn giúp thúc đẩy sự phát triển của kinh tế – xã hội. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin cũng đang tăng cao, số người theo học IT cũng nhờ đó mà ngày một nhiều hơn. Ngành công nghệ thông tin sẽ còn “hot” cả ở hiện tại và tương lai.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực rộng lớn được chia thành nhiều khối ngành. Trong đó, những chuyên ngành có xu hướng phát triển mạnh có thể kế đến là: kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo AI, mạng máy tính, an toàn thông tin,…

Xem thêm: Ưu thế lớn nhất của công nghệ thông tin là gì?

2. Ngành công nghệ thông tin học những gì và ra trường làm gì?

cong nghe thong tin gom nhung khoi nao

2.1 Những kiến thức học được khi theo ngành IT

Khi theo học ngành IT, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao liên quan tới công nghệ thông tin. Ví dụ như: công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin,…Bên cạnh đó, trong quá trình học bạn còn rèn luyện được cho bản thân kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc độc lập và làm việc nhóm,…Và biết cách tự nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm công nghệ của riêng mình.

2.2 Những vị trí công việc sẽ làm sau khi học xong IT

Sinh viên công nghệ thông tin sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở và được thử sức ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Ví dụ như: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế website, quản trị mạng,… Mỗi vị trí công việc đều đòi hỏi khả năng chịu áp lực cao, kiên trì, sáng tạo và đam mê với công việc. Vậy không biết công nghệ thông tin gồm những khối nào thì cùng tìm hiểu nay tiếp đây nhé.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin

3. Công nghệ thông tin gồm những khối nào?

cong nghe thong tin gom nhung khoi nao

Khi có mong muốn theo học công nghệ thông tin, bạn cần phải xác định mình có khả năng thi khối ngành nào. Có thể thấy, mỗi trường Cao đẳng, Đại học sẽ có quy định riêng về các khối tuyển sinh ngành công nghệ thông tin. Dưới đây là câu trả lời công nghệ thông tin gồm những khối nào?

Khối A

Công nghệ thông tin gồm những khối nào? không thể không kể đến Khối A là khối thi được nhiều trường sử dụng nhất để xét tuyển ngành công nghệ thông tin. Vì thế, các bạn học sinh muốn thi IT khối A thì cần phải học tốt các môn Toán, Lý và Hoá. Tuy nhiên, nếu bạn không học tốt môn Hoá nhưng lại có thế mạnh ngoại ngữ thì cũng có thể thi công nghệ thông tin khối A01. Vì hiện nay khối thi này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều trường thêm vào các khối ngành tuyển sinh.

Khối D

Ngoài khối A thì khối D cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thi công nghệ thông tin. Khối D bao gồm: DO1, D02, D03, D04, D05, D06. Để học tốt khối này, bạn cần tập trung nhiều vào các môn Toán, Ngữ Văn và ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Nhật, Pháp, Nga,…). Tuy nhiên, D01 (Toán, Văn, Anh Văn) vẫn là khối thông dụng hơn khi tuyển sinh công nghệ thông tin, những khối còn lại rất ít.

Xem thêm: Sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin làm gì?

4. Học IT tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Sau khi đã biết công nghệ thông tin gồm những khối nào, nhiều bạn học sinh cũng thắc mắc không biết nên học tập ở đâu tốt nhất. Một trong những đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy phải kể đến là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – ngành công nghệ thông tin. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo, đảm bảo sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người học.

Hiện nay, trường đang tuyển sinh ngành IT với nhiều hệ đào tạo như: hệ chính quy, hệ trực tuyến,… Sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và luôn tận tâm với nghề dạy học, trường đảm bảo sẽ giúp sinh viên tiếp thu nhiều kiến thức để ứng dụng cho công việc và cuộc sống.

Không những thế, sinh viên IT còn được thường xuyên tham gia các buổi thực hành và tự sáng tạo ra các sản phẩm của riêng mình. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các buổi báo cáo, thuyết trình, tham gia câu lạc bộ,…

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về công nghệ thông tin gồm những khối nào cũng như một số thông tin quan trọng về ngành IT. Hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp và luôn theo đuổi đam mê.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

Nguồn: glints.com, dantri.com.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!