Học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, thế giới đang bước vào thời kì phát triển mạnh mẽ hệ thống thông tin. Đây cũng là điều kiện để ngành IT trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi. Có thể thấy, công nghệ thông tin còn được ứng dụng vào học tập với hệ đại học trực tuyến đang ngày một thịnh hành và được nhiều người lựa chọn. Vậy, có nên học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin không? Nên học ở ngôi trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất? Cùng EPTIT tìm hiểu về hệ đại học trực tuyến ngành IT qua bài viết này nhé!

1. Kiến thức và kỹ năng học được khi học trực tuyến ngành công nghệ thông tin

hoc dai hoc truc tuyen nganh cong nghe thong tin

Dù là học trực tiếp hay học online thì bạn đều sẽ nắm được những kiến thức, kỹ năng nhất định về ngành công nghệ thông tin. Bởi vì chương trình khung của các hệ đào tạo cũng tương tự nhau. Dưới đây là những kiến thức cũng như kỹ năng bạn sẽ có được nếu học tập hiệu quả khóa học trực tuyến.

1.1 Kiến thức nền tảng về IT

Những năm đầu theo học, bạn sẽ được đào tạo để nắm vững các kiến thức nền tảng về văn hoá, xã hội như: pháp luật đại cương, ngoại ngữ, toán cao cấp, lý luận chính trị,… Đây là những môn học mà cho dù bạn học chuyên ngành nào thì cũng phải nắm vững. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học các môn cơ sở ngành liên quan tới công nghệ thông tin để có được nền tảng học vào chuyên sâu. Đó là: kiến thức về cơ sở dữ liệu, máy tính, các ngôn ngữ lập trình,…

1.2 Kiến thức chuyên môn về chuyên ngành đã chọn

Khi bước vào những năm học sau, bạn sẽ được học các môn chuyên sâu hơn về chuyên ngành đã chọn. Ví dụ như: công nghệ mạng, công nghệ đồ hoạ, khoa học máy tính, các công nghệ phát triển phần mềm,… Những môn học này khá sát với thực tế giúp bạn ứng dụng được vào công việc và cuộc sống sau khi ra trường.

1.3 Các kỹ năng mềm

Khi bạn đi làm hay trong cuộc sống thường ngày đều cần tới các kỹ năng mềm. Vì thế, học trực tuyến ngành công nghệ thông tin không chỉ đào tạo kiến thức mà còn giúp bạn rèn luyện những kỹ năng mềm để ứng dụng vào công việc. Trong quá trình học với thầy cô, bạn bè qua hình thức online thì sẽ rèn luyện được cho bản thân tính kiên trì, tự lập và có trách nhiệm hơn với mọi việc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ rèn luyện tốt kỹ năng giao tiếp sao cho khéo léo, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Tìm hiểu thêm: Ngành công nghệ thông tin học mấy năm?

2. Học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin có dễ tìm việc

hoc dai hoc truc tuyen nganh cong nghe thong tin

Là sinh viên, ai cũng muốn tìm cho mình một ngành học phù hợp, đam mê và dễ tìm việc sau khi ra trường. Vì thế, khi học trực tuyến ngành công nghệ thông tin thì rất nhiều bạn lo lắng không biết ngành này có dễ tìm việc không, có mức lương ổn định hay không.

Trên thực tế, hiện nay nhân lực ngành IT đang thiếu rất nhiều cả ở trong nước lẫn nước ngoài. Tính đến năm 2020, nước ta thiếu khoảng gần 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin. Bởi vậy, học IT tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên. Tuy nhiên, để tìm việc dễ dàng thì bạn cần phải luôn cập nhật kiến thức mới và có trình độ chuyên môn ở lĩnh vực mình yêu thích.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở các vị trí sau: lập trình viên, tester, chuyên gia quản lý phần mềm, quản trị mạng và hệ thống thông tin, chuyên viên kỹ thuật máy tính,…

Xem thêm: Ưu thế lớn nhất của công nghệ thông tin là gì?

3. Vì sao nên học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin?

hoc dai hoc truc tuyen nganh cong nghe thong tin

Học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin có nhiều ưu điểm, vì thế cũng được mọi người ưa chuộng và theo học. Ưu điểm đầu tiên nên kể đến là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi mà chỉ cần thiết bị kết nối internet và không gian yên tĩnh. Hơn thế nữa, chương trình đào tạo cũng tương tự như khi học chính quy, bởi vậy bạn sẽ nắm vững vàng kiến thức để áp dụng cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ mang lại lợi ích cho người học, hệ đào tạo trực tuyến ngành IT còn có nhiều ưu điểm đối với cơ sở đào tạo. Vì là học online nên trường học tiết kiệm được chi phí đầu tư không gian học tập, cơ sở vật chất trong phòng học. Ngoài ra, khi tổ chức lớp học online thì số lượng lớp học là không giới hạn. Dù trong lớp có đông học viên thì giảng viên cũng quản lý một cách đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

4. Nên học trực tuyến ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Nên học trực tuyến ngành công nghệ thông tin ở đâu uy tín và đào tạo tốt là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Có thể thấy, cơ sở đào tạo thì nhiều nhưng để chọn được môi trường học tập tốt và phù hợp thì không phải điều dễ dàng. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thi tuyển vào một ngôi trường.

Hệ đào tạo trực tuyến ngành công nghệ thông tin – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và đào tạo, trường tự hào là đơn vị uy tín được nhiều người tin tưởng. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, trường đã đào tạo ra biết bao thế hệ sinh viên vững vàng chuyên môn và có đạo đức nghề nghiệp để làm việc cống hiến cho sự phát triển xã hội.

Hiện nay, đội ngũ giảng viên IT tại trường có trình độ cao, luôn cập nhật cho sinh viên công nghệ mới nhất và luôn tận tâm với lớp học. Học viện cũng ứng dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống học tập trực tuyến để sinh viên học hành hiệu quả hơn.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về việc học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin. Cũng như địa điểm học IT trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp và thành công trên con đường đã chọn.

Nguồn: ehou.vn, euni.edu.vn, ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!