test

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin là một chương trình đào tạo cho phép học viên sẽ học các kiến thức từ căn bản cho đến chuyên sâu về lập trình, phát triển các ứng dụng, quản trị hệ thống mạng,… Hãy cùng PTIT tìm hiểu những thông tin về chương trình đào tạo này qua bài viết dưới đây!

1. Đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin sẽ được học những gì?

dao tao tu xa dai hoc cong nghe thong tin
Đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Chương trình học sẽ bao gồm các môn học từ cơ bản cho đến chuyên ngành.

Các môn học cơ bản có thể kể đến như: Toán cao cấp, Giải tích, Đại số tuyến tính, Xác suất thống kê, Khoa học về máy tính, một số hệ điều hành, các cấu trúc về dữ liệu và giải thuật, lập trình các hướng đối tượng, cơ sở nguồn dữ liệu, hệ thống mạng máy tính, an toàn thông tin mạng,…

Các môn học chuyên ngành sẽ bao gồm: phân tích thiết kế hệ thống thông tin, lập trình và phát triển website, trí tuệ nhân tạo AI, Máy học, hệ thống điện toán đám mây, khoa học về dữ liệu, quản trị hệ thống mạng máy tính, Quản lý dự án về phần mềm,…

>> Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin hệ từ xa có gì?

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

dao tao tu xa dai hoc cong nghe thong tin
Cơ hội nghề nghiệp sau khi học đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp đó là rất lớn. Công nghệ thông tin là lĩnh vực vô cùng rộng lớn và có sự phát triển liên tục. Chính vì vậy nhu cầu về nhân lực của ngành là rất lớn.

Các vị trí việc làm mà học viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể ứng tuyển gồm: lập trình viên, xây dựng và phát triển các ứng dụng, phần mềm, trò chơi trực tuyến, quản trị hệ thống mạng, chuyên viên về phần cứng: thiết kế, xây dựng, lắp ráp và bảo trì các thiết bị và máy tính, chuyên viên bảo mật,…

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

3. Tố chất cần có khi tham gia đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin?

Trước giờ công nghệ thông tin vẫn được xem là ngành học quá khô khan, cũng như kiến thức khi tham gia đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin cực kỳ khó hiểu. Chính vì vậy không phải ai cũng có thể theo đuổi được ngành học này đến cuối cùng. Để có thể theo đuổi được ngành học và sở hữu cho mình tấm bằng kỹ sư thì bạn cũng cần phải có một số tố chất sau:

3.1. Có một niềm đam mê mãnh liệt với ngành

dao tao tu xa dai hoc cong nghe thong tin
Có niềm đam mê với ngành là tố chất quan trọng nhất, quyết định đến việc bạn có thể theo đuổi được ngành này hay không

Đây được xem như là tố chất quan trọng nhất, quyết định đến việc bạn có thể theo đuổi được ngành học công nghệ thông tin đến cùng hay không, cũng như sau này có thể tiếp tục theo đuổi với nghề hay không? Khi có niềm đam mê cháy bỏng, bạn chắc chắn sẽ có một động lực vô cùng to lớn để vượt qua những áp lực từ đó gặt hái được trái ngọt.

Khi bạn đã sở hữu niềm đam mê mãnh liệt, bạn chắc chắn sẽ không còn cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy tính để code những chương trình phần mềm, cũng sẽ không ngại khi đầu tư vài tháng liên tục để hoàn thành một công trình nghiên cứu.

3.2. Sự nhạy bén, thông minh và sáng tạo với nghề

Tố chất thứ hai bạn chắc chắn phải có khi muốn theo đuổi ngành này đó là sự nhạy bén, thông minh và có tính sáng tạo. Những tố chất này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi tham gia đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin.

Khi sở hữu sự thông minh, bạn có thể phân tích được nhiều vấn đề một cách nhanh chóng, giúp tối ưu hóa hệ thống hoặc tìm ra các giải pháp tốt để giảm chi phí cùng với độ phức tạp, góp phần nâng cao chất lượng trong công việc.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

3.3. Kiên trì, có tinh thần ham học hỏi cái mới

dao tao tu xa dai hoc cong nghe thong tin
Kiên trì, có tinh thần ham học hỏi cái mới là yếu tố cần khi theo đuổi ngành này

Kiên trì, chịu khó, yêu thích học hỏi những điều mới là những đức tính cần có của những ai đang muốn tham gia đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin. Khi làm việc trong lĩnh vực này thì đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với rất nhiều các vấn đề khiến bạn đau đầu cho đến những thuật toán mang tính hóc búa.

Nếu như bạn không có sự nhẫn nại thì rất dễ bị nản chí khi tham gia đào tạo đại học từ xa đại học công nghệ thông tin, nghiêm trọng hơn là sẽ lựa chọn việc bỏ cuộc, đầu hàng trước những khó khăn. Từ đó, bạn sẽ không thể nào theo đuổi được với nghề.

3.4. Kỹ năng ngoại ngữ tốt

Ở thời đại hiện nay, việc sở hữu cho bản thân kỹ năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh trở thành điều kiện cần phải có khi muốn gia nhập nền kinh tế toàn cầu và gia tăng cơ hội nghề nghiệp của bạn lên gấp nhiều lần.

Không chỉ riêng gì đối với công nghệ thông tin mà hầu hết mọi ngành học hiện nay đều cần đến khả năng ngoại ngữ tốt để có được cơ hội việc làm tốt.

Ngoài ra, hầu hết những giáo trình học tập, những thông tin mới nhất đều được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, khi bạn thành thạo được ngôn ngữ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc học tập đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin, cũng như cập nhật kiến thức thường xuyên trong quá trình làm việc sau này.

>> Xem thêm: Học công nghệ thông tin có cần giỏi tiếng Anh không?

3.5. Kỹ năng làm việc nhóm

Việc sở hữu cho bản thân một tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập tốt chính là một lợi thế. Tuy nhiên, một khi bạn đã có ý định bước vào lĩnh vực này thì bạn cũng cần có thêm kỹ năng làm việc nhóm. Bởi vì đa số các dự án công nghệ hiện nay đều cần đòi hỏi sự tham gia, đóng góp của rất nhiều thành viên một lúc.

Teamwork tốt không chỉ giúp giảm tải được độ khó, độ phức tạp trong công việc. Nó còn giúp bạn có thể tập trung vào xử lý một đầu công việc cụ thể, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân và cho toàn tập thể.

>> Xem thêm: Các chuyên ngành công nghệ thông tin. Nên học công nghệ thông tin ở đâu?

4. Học công nghệ thông tin ở đâu uy tín?

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong các cơ sở đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin với chất lượng hàng đầu. Đây là trường công lập luôn đứng top đầu cả nước trong đào tạo lĩnh vực công nghệ, thông tin, điện tử.

Khi bạn theo học chương trình đại học từ xa, bạn hoàn toàn có thể tự do trong việc lựa chọn không gian, thời gian để theo học. Điều duy nhất bạn cần để học được đó chính là một chiếc laptop, Ipad hoặc thiết bị di động có kết nối internet để tham gia học tập.

Những kiến thức đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin vẫn sẽ tương đương với các hệ đào tạo khác. Giáo trình bài giảng được chính các thầy cô giảng viên và học viện biên soạn, đảm bảo theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được nhận bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin do học viện cấp. Trên văn bằng không ghi hình thức đào tạo, có giá trị tương đương với bằng chính quy, có giá trị sử dụng suốt đời.

Trên đây là bài chia sẻ của PTIT về chủ đề đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về hình thức đào tạo tiện lợi này trong quá trình chọn ngành, chọn trường. Nếu như bạn vẫn còn câu hỏi băn khoăn nào, đừng ngần ngại để lại liên hệ ngay để được các thầy cô học viện hỗ trợ tư vấn trao đổi miễn phí nhé!

Nguồn: tuyensinhlienthong.com

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!