test

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn tiếp tục theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin để có thể trau dồi kiến thức cùng với phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn. Vậy ai nên theo học chương trình này? Bạn sẽ học được gì, cũng như cơ hội việc làm sau khi học xong sẽ như thế nào? Cùng E-PTIT tìm hiểu nhé!

1. Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

hoc van bang 2 cong nghe thong tin
Những người đã đi làm nhưng vẫn muốn học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Cũng bởi vì cơ hội nghề nghiệp hiện nay tương đối hấp dẫn mà ngành công nghệ thông tin mang lại. Vì vậy, vào những năm gần đây, ngành này luôn có một sức hút đối với một lượng lớn các sinh viên đăng ký xét tuyển. Dưới đây, là một số đối tượng sẽ phù hợp học văn bằng 2 công nghệ thông tin:

  • Những người đang ở rất xa, nhưng lại có nhu cầu muốn nâng cao kiến thức và sở hữu tấm bằng đại học trong ngành công nghệ thông tin.
  • Những bạn sinh viên đang muốn học song ngành, sở hữu cùng lúc văn bằng thứ 2 công nghệ thông tin cùng với văn bằng 1. Đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, việc lấy cùng lúc 2 văn bằng đại học không còn là bài toán khó nữa khi đã có hình thức đào tạo đại học từ xa.
  • Những người đã tốt nghiệp trung học, cao đẳng. Những bạn trong nhóm này muốn có bằng đại học để phát triển bản thân và gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong thị trường lao động hiện nay. Học văn bằng 2 công nghệ thông tin sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc này.
  • Những đối tượng đã đi làm, những nhân viên hoặc chuyên viên đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đang có mong muốn cập nhật thêm các kiến thức mới nhất để nâng cao chất lượng công việc tốt hơn.
  • Thậm chí đối với những bạn đang công tác ở một số lĩnh vực khác như tài chính, kế toán, marketing, y tế,… nhưng muốn tích hợp công nghệ thông tin vào công việc hàng ngày, từ đó giúp cải thiện hiệu suất làm việc tốt hơn.
  • Những người đang muốn cải thiện mức lương của bản thân hoặc đang trong quá trình chuyển đổi ngành nghề. Họ đã có kinh nghiệm từ những lĩnh vực khác nhưng có mong muốn chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin để theo đuổi một cơ hội mới hoặc một công việc mới với mức lương cao hơn.
  • Những người đang tự kinh doanh. Họ đang có mong muốn hiểu rõ hơn về ngành này, từ đó có thể áp dụng vào quản lý kinh doanh và cải thiện hiệu suất kinh doanh hiệu quả hơn.
  • Người quản lý hoặc lãnh đạo cấp cao đang có mong muốn nắm bắt công nghệ để từ đó có thể đưa ra được những quyết định chiến lược. Từ đó họ có thể thúc đẩy sự đổi mới trong doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin làm gì?

2. Bằng cấp khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin có giá trị không?

hoc van bang 2 cong nghe thong tin
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng văn bằng này để đi xin việc cũng như thi công chức vào nhà nước

Câu trả lời ở đây chắc chắn là có, bời vì theo như quy định tại khoản 3 Điều 54 Luật Giáo dục đại học 2012 được áp dụng từ ngày 01/07/2019, văn bằng hệ chính quy, hệ trực tuyến, liên thông hoặc bằng tại chức đều sẽ có giá trị như nhau.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng văn bằng này để đi xin việc cũng như thi công chức vào nhà nước như mong muốn. Điều bạn cần thực hiện bây giờ đó là hãy cố gắng để học tập, trau dồi bản thân để hướng tới mục tiêu của mình trong tương lai.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Bạn sẽ được những gì khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

hoc van bang 2 cong nghe thong tin
Khi theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin, bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức cơ bản trong ngành

Khi theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin, các bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức nền tảng về khoa học cũng như các kiến thức cơ bản trong ngành hiện nay như: Hệ thống quản lý thông tin, khoa học máy tính, lập trình phần mềm,…

Tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo văn bằng thứ 2 công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo. Học viên sẽ được lựa chọn học những chuyên ngành phù hợp với các ngành nghề hiện nay như: công nghệ phần mềm, mạng lưới máy tính và truyền thông dữ liệu, hệ thống thông tin, thiết kế và lập trình website, an toàn thông tin mạng,…

Ngoài ra, học viên cũng được thực hành lập trình thông qua những buổi thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp lớn chuyên về mảng công nghệ hiện nay. Từ đó giúp cho học viên có thể tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực này và được tham gia vào các dự án cụ thể nào đó,…

Đó chính là những kiến thức mà bạn sẽ được học và được đào tạo khi tham gia học văn bằng 2 công nghệ thông tin. Bạn không chỉ có được kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng chuyên môn, mà còn được đào tạo thêm về những kỹ năng mềm cho bản thân, kỹ năng ngoại ngữ và nhiều kỹ năng hữu ích khác để áp dụng cho công việc sau này.

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

4. Cơ hội nghề nghiệp khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin sẽ có cơ hội việc làm có hấp dẫn hơn sau này không? Đây chính là câu hỏi thường được rất nhiều bạn đặt ra trước khi lựa chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin.

Như đã nói ở trên về sự phát triển của công nghệ và “cơn khát” nhân lực trong ngành hiện nay, việc bạn sở hữu thêm tầm bằng công nghệ thông tin sẽ rất có giá trị trong quá trình tìm việc và làm việc sau này.

Với tấm bằng trong tay bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Một số sự lựa chọn có thể kể đến như: lập trình viên coder, chuyên gia trong việc quản lý – điều hành – kinh doanh một số dự án về công nghệ thông tin, chuyên viên phân tích hệ thống và quản lý nguồn dữ liệu, lập trình hệ thống game, kỹ thuật viên phần cứng máy tính, tham gia nghiên cứu và giảng dạy về ngày học này,…

5. Nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin ở đâu?

hoc van bang 2 cong nghe thong tin
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo ngành công nghệ thông tin hệ từ xa

Hiện nay tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo ngành công nghệ thông tin, trong đó có cả đào tạo đại học theo hình thức đào tạo hệ đại học từ xa.

Với hình thức đào tạo từ xa, bạn hoàn toàn có thể học online 100%, học được mọi lúc, mọi nơi mà mình muốn. Điều bạn cần đó chính là có một chiếc laptop, ipad hoặc thiết bị thông minh có kết nối mạng internet là đã có thể tham gia học tập.

Kiến thức chuyên môn sẽ được biên soạn lại để phù hợp với người học nhưng không giảm đi chất lượng, thông qua những video bài giảng được cô đọng lại từ những giảng viên có thâm niên lâu năm trong nghề.

Trên đây là bài chia sẻ ngắn gọn về chủ đề những ai nên theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp, kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi học xong sẽ như thế nào? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với bản thân. Nếu bạn vẫn có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại để lại liên hệ ngay với PTIT để được tư vấn chi tiết nhé!

Nguồn: timviec365.vn, online.hoasen.edu.vn, funix.edu.vn, vanban.chinhphu.vn

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!