Hệ đào tạo E-learning có ưu điểm gì?

E-learning là hệ đào tạo phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Internet và công nghệ hiện đại phát triển tạo điều kiện cho hệ đào tạo này ngày càng trở nên cần thiết. Vậy, hệ đào tạo E-learning có ưu điểm gì? Cùng PTIT điểm qua những ưu điểm của hình thức giáo dục này nhé!

1. Xu hướng học tập qua E learning ở các nước

he dao tao e-learning co uu diem gi

Trước khi tìm hiểu hệ đào tạo E-learning có ưu điểm gì, hãy cùng PTIT khám phá xu hướng học tập E-learning ở các quốc gia trên thế giới.

Những năm gần đây, xu hướng đào tạo E-learning được triển khai nhiều ở các hệ đào tạo như: trung học, đại học và sau đại học. Tại các nước phát triển, E-learning được coi là hệ giáo dục phổ biến nhất và cũng được học sinh, sinh viên ưa chuộng.

Tại Mỹ, số lượng người đăng kí học trực tuyến đã lên đến con số hơn 1 triệu. Ở Hàn Quốc, người ta coi E-learning như chương trình đào tạo tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Vì thế, họ luôn nỗ lực để ứng dụng hệ đào tạo E-learning và mọi cấp học. Các nước như Nhật Bản, Singapore cũng khuyến khích những cơ sở giáo dục phát triển hệ đào tạo trực tuyến.

Việt Nam cũng là một trong những nước quan tâm nhiều tới việc xây dựng, triển khai giáo dục E-learning. Dù hệ đào tạo này còn khá mới mẻ ở nước ta những vẫn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Theo thống kê những năm gần đây, Việt Nam đứng vị trí thứ 4 trong các nước có tốc độ phát triển E-learning nhanh nhất. Hệ đào tạo này được ứng dụng nhiều nhất ở các trường đại học, cao đẳng.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2. Hệ đào tạo E-learning có ưu điểm gì?

Hệ đào tạo E-learning có ưu điểm gì là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế đã chứng minh học E-learning không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn có tính tiện lợi cao, chất lượng đào tạo đảm bảo theo quy chuẩn. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của chương trình giáo dục này.

2.1. Học mọi lúc mọi nơi

he dao tao e-learning co uu diem gi

Ưu điểm dễ thấy nhất của hệ đào tạo E-learning là bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Bởi khi học trực tuyến, bạn có thể tự chọn thời gian và địa điểm để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó, bạn lấy bài giảng về và tự học hoặc làm các bài kiểm tra được giao.

Hệ đào tạo này phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn học tập để tiếp thu kiến thức giúp ích cho cuộc sống. Chỉ với 1 chiếc máy tính kết nối internet, bạn sẽ được học tập dù đang ở nhà hay quán cafe.

2.2. Bài giảng thu hút hơn

Khi tạo bài giảng qua E-learning, giáo viên sẽ có những công cụ hỗ trợ làm bài giảng phong phú và thu hút hơn. Ví dụ như làm bài giảng bằng video với các hình ảnh và âm thanh sống động, chân thực. Hoặc làm bài giảng bằng file Powerpoint với nhiều ý tưởng sáng tạo. Thông qua những bài giảng như thế, học viên sẽ thấy hứng thú hơn, thu hút hơn và học tập hiệu quả.

>> Xem thêm: Từ A đến Z về giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến

2.3. Tiết kiệm chi phí

Học trực tuyến qua E-learning luôn tiết kiệm chi phí hơn. Bởi khi học qua hình thức đại học online thì bạn không phải tốn chi phí đi lại, thuê phòng trọ gần trường, chi phí in ấn tài liệu, sách bút,… Bởi học qua E-learning thì mọi tài liệu đã được đăng tải lên hệ thống.

2.4. Hình thức học tập hiệu quả

he dao tao e-learning co uu diem gi

Hệ đào tạo E-learning đã thể hiện được ưu điểm trong những trường hợp không thể giảng dạy trực tiếp trên trường. Ví dụ như thời gian dịch bệnh, tất cả học sinh, sinh viên đều học tập qua E-learning và vẫn đảm bảo tiếp thu được kiến thức. Hoặc khi xảy ra thiên tai, bão lũ thì học trực tuyến cũng là lựa chọn thích hợp.

3. Nên học hệ đào tạo E-learning ở đâu?

he dao tao e-learning co uu diem gi

Học viên khi đã biết rõ hệ đào tạo E-learning có ưu điểm gì, thì câu hỏi tiếp theo được quan tâm nhiều nhất là địa chỉ nào đào tạo E-learning uy tín, chất lượng?

Hiện nay, có nhiều trường cung cấp hệ đào tạo E-learning, đặc biệt là các trường đại học. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là địa điểm học tập được đánh giá là uy tín tại khu vực miền Bắc.

Bạn có thể đăng kí học hệ đào tạo từ xa qua E-learning tại trường với các ngành:

Khi học hệ đào tạo E-learning, bạn được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống và theo dõi những bài giảng phong phú, thu hút.

Học viện luôn nỗ lực nghiên cứu để đưa ra hệ thống bài giảng cập nhật những kiến thức mới nhất. Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức những bài kiểm tra nhằm theo sát tình hình học tập của học viên. Hệ thống E-learning của trường được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Vì thế có khả năng bảo mật thông tin học viên, cách sử dụng đơn giản và giao diện thân thiện với học viên.

4. Kết luận

Qua bài viết trên, PTIT đã cùng bạn đọc tìm hiểu hệ đào tạo E-learning có ưu điểm gì. Cùng với đó là địa điểm cung cấp hệ đào tạo E-learning uy tín. Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về chương trình đào tạo này để học tập hiệu quả hơn. Để lại thông tin liên hệ để được cập nhật những thông tin mới nhất về hệ đào tạo từ xa E-learning nhé!

Nguồn: ptit.edu.vn, koolsoftelearning.com, english.qts.edu.vn, tapchicongthuong.vn

>> Bài viết có liên quan: Tổng hợp các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!