Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc sau khi ra trường?

Trong kỷ nguyên công nghệ số như hiện nay, thuật ngữ học hệ đại học từ xa có lẽ không còn quá xa lạ gì nữa. Vậy học hệ đại học từ xa có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp? Các trường đang tổ chức đào tạo đại học từ xa uy tín? Hãy cùng E-PTIT đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng phát triển của hình thức đại học từ xa hiện nay ở Việt Nam

hoc he dai hoc tu xa co de xin viêc
Thực trạng học hệ đại học từ xa có dễ xin việc sau khi ra trường hiện nay

Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc sau khi ra trường? Thực trạng phát triển của hình thức đại học từ xa ở Việt Nam ra sao?

Lịch sử của hình thức đào tạo này đã được bắt nguồn từ khoảng hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, hệ đại học từ xa chỉ thực sự có những bước tiến vượt trội trong khoảng 40 năm đổ lại đây, kể từ khi Đại học Mở Anh quốc được thành lập vào năm 1969.

Đặc biệt hơn nữa, trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay, Đại học hệ từ xa được coi là công cụ hữu hiệu phục vụ cho việc học tập và phát triển quốc gia của nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Ở Việt Nam. trong khoảng 5 năm đổi lại đây, đại học từ xa cũng đã có nhiều chuyển biến lớn về công nghệ, về các ngành nghề, cũng như phạm vi đào tạo. Hình thức đào tạo này cũng đã có nhiều sự đổi mới nhằm đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục của đất nước.

Tất cả nhằm một mục đích cuối cùng là phát triển một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, tạo ra nguồn nhân lực phát triển đất nước.

Với sự ưu việt của hình thức đào tạo này mang đến, những người còn khó khăn, chưa có điều kiện học tập, những người đã đi làm, nhưng muốn nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn nhằm phục vụ nhu cầu công việc cũng đã được tiếp cận với hình thức đại học trực tuyến, giúp họ giải quyết được các khó khăn về mặt không gian lẫn thời gian.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

2. Các trường đại học đang tổ chức đào tạo từ xa uy tín hiện nay

Hiện nay đã có rất nhiều trường Đại học trên cả nước đã và đang tổ chức đào tạo Đại học hệ từ xa. Vậy học hệ đại học từ xa có dễ xin việc? Dưới đây là danh sách các trường đang đào tạo đại học hệ từ xa uy tín:

2.1. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo hệ đại học từ xa

hoc he dai hoc tu xa co de xin viêc
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo học hệ đại học từ xa có dễ xin việc

Với mục tiêu phát triển ngành công nghệ thông tin, viễn thông trên khắp cả nước, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang dần khẳng định được vị thế của mình khi đã đóng góp rất nhiều vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn nữa.

Tận dụng tính linh hoạt của hệ đại học từ xa mang lại, chương trình học của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã nhanh chóng tạo được sự chú ý, quan tâm, cũng như sự tin tưởng từ những học viên trên khắp cả nước.

Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc sau khi ra trường không? Câu trả lời ở đây là . Số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường trong vòng 6 tháng lên đến 93%. Trong đó, số sinh viên có việc làm ngay sau khi vừa tốt nghiệp lên đến 68,3%.

Hiện học viên đang tổ chức đào tạo Đại học hệ từ xa với 3 ngành đó là:

Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức đào tạo này và một trong ba ngành học mà học viện đang đào tạo, hãy để lại liên hệ ngay để được các thầy cô học viện tư vấn cụ thể hơn nhé!

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2.2. Đại học mở Hà Nội

hoc he dai hoc tu xa co de xin viêc
Đại học Mở Hà Nội còn tổ chức đào tạo Đại học hệ từ xa với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau

Đây cũng là một cái tên rất quen thuộc đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người còn chưa biết ngoài đào tạo hệ chính quy, Đại học Mở Hà Nội còn tổ chức đào tạo Đại học hệ từ xa với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.

Do sự phát triển vượt bậc của công nghệ số vào những năm gần đây, việc học tập online đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần có cho mình một chiếc laptop hay một chiếc tablet có kết nối internet là đã có thể học tập ở mọi lúc, cũng như mọi nơi mà bạn mong muốn.

Bạn sẽ được cung cấp các tài liệu học tập, cũng như các video trực tuyến, tài liệu học tập điện tử. Việc học giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập sao cho hiệu quả nhất.

Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không? Câu trả lời ở đây là có, nhà nước đã công nhận tính hợp pháp của hình thức học tập này, cũng như đã công nhận văn bằng sau khi ra trường có hiệu lực tương đương với văn bằng học chính quy. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hệ đại học từ xa có dễ xin việc.

>> Xem thêm: Những quy định về dạy học trực tuyến đại học mà bạn nên biết

2.3. Đại học Thái Nguyên

Nhiều người vẫn đang còn phân vân, không biết học Đại học từ xa trường nào tốt? Học hệ Đại học từ xa có dễ xin việc không? Trường Đại học Thái Nguyên chính là một trong những cái tên mà bạn có thể tìm hiểu, cũng như lựa chọn theo học.

Có thể thấy, trường Đại học Thái Nguyên chính là một trong những ngôi trường đầu tiên phát triển hình thức đào tạo Đại học hệ từ xa.

Trường đã và đang quản lý học tập bằng công cụ quản lý E – Learning, bạn sẽ không phải vất vả trong việc tham gia các buổi học trên giảng đường với công cụ hữu ích này. Tuy chương trình học tập được xây dựng theo chuẩn của BGD và ĐT, nhưng nó vẫn đảm bảo tính linh động cho những người đang đi làm, không có nhiều thời gian để học tập.

Học đại học từ xa có dễ xin việc sau khi ra trường không? Câu trả lời là có. Nhiều công ty giờ đây đã dần chấp nhận tấm bằng đại học hệ từ xa và xem chúng như bằng cấp của hệ đào tạo truyền thống tại trường. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm học hệ đại học từ xa có dễ xin việc nhé.

3. Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc?

hoc he dai hoc tu xa co de xin viêc
Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không ?

Như đã đề cập ở trên học đại học từ xa đã được các cơ quan nhà nước công nhận. Chất lượng đào tạo cũng đã tốt hơn rất nhiều, khung chương trình được nhà trường xây dựng theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới được đưa vào giảng dạy. Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận như các hệ đào tạo khác, vì vậy học hệ đại học từ xa có dễ xin việc.

Quay về khoảng 5 năm đổ về trước, đào tạo hệ đại học từ xa bị nhiều công ty đánh giá thấp hơn so với hệ chính quy. Tuy nhiên, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành những chủ trương, cũng như chính sách mới quan tâm hơn về hình thức đào tạo này thì chất lượng đào tạo đã được cải thiện hơn rất nhiều. Hiện nay, trên bằng tốt nghiệp đã không còn ghi hình thức đào tạo. Nên dù bạn học bất kỳ hình thức nào, thì giá trị văn bằng cũng như nhau.

Giờ đây, nhiều người đã biết đến và lựa chọn hình thức đào tạo từ xa để theo học. Chất lượng đầu ra của hình thức đào tạo này cũng dần được cải thiện trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt, với tính linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học, bạn có thể vừa học nâng cao kiến thức, vừa đi làm tích lũy kỹ năng và kiếm thêm thu nhập. Kinh nghiệm làm việc là một điểm cộng rất tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Điều này là điều đáng vui mừng vì học hệ đại học từ xa có dễ xin việc hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa PTIT. Những ngành học hệ từ xa hiện nay tại PTIT

4. Kết luận

Như vậy E-PTIT đã cùng các bạn tìm hiểu xong về chủ đề học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không? Cũng như đã cùng các bạn tìm hiểu một số trường đang tổ chức đào tạo đại học hệ từ xa chất lượng. Đừng ngần ngại để lại liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình học, khung chương trình đào tạo, học phí và các thắc mắc khác nhé!

Nguồn: ehou.vn, jes.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!