Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa PTIT. Những ngành học hiện nay tại PTIT

Hệ đào tạo từ xa đang là một xu hướng học tập mới không chỉ tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Với ưu điểm học mọi lúc, mọi nơi mà bạn mong muốn. Vậy hệ đào tạo từ xa PTIT là gì? Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa PTIT. Các ngành học hệ đào tạo từ xa PTIT là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Hệ đào tạo từ xa PTIT là gì?

he dao tao tu xa PTIT
Hệ đào tạo từ xa là hình thức học tập mà học viên có thể tham gia học tập mà không cần đến trường đại học

Hệ đào tạo từ xa PTIT là một hình thức học tập mà các học viên có thể tham gia học tập mà không cần phải tham gia học tập tại trường đại học như thông thường. Thay vào đó, học viên sẽ học tập thông qua các tài liệu học tập, video các bài giảng.

Hệ đào tạo từ xa PTIT cũng là một hình thức học tập mới với sự linh động cao, giúp học viên có thể linh động học tập được ở mọi lúc, mọi nơi, phù hợp với những người bận rộn đang vừa phải vừa học vừa làm, học liên thông, muốn có thêm một văn bằng thứ 2,…

Để tham gia học tập, học viên chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên là đã đủ điều kiện xét tuyển vào chương trình học hệ đào tạo từ xa PTIT.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

2. Những ưu điểm khi tham gia học hệ đào tạo từ xa PTIT

Dưới đây là những ưu điểm khi tham gia học hệ đào tạo từ xa PTIT đem đến cho học viên.

2.1. Tiết kiệm chi phí khi tham gia học

Hình thức đại học từ xa không yêu cầu cao về cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành. Vì vậy, học phí của các khóa hệ đào tạo từ xa PTIT sẽ được tiết kiệm hơn.

Ưu điểm này phần nào giúp cho học viên khi tham gia học tập có thể tiết kiệm được một khoản chi phí như: đi lại, sinh hoạt, chỗ ở,…

>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? Top 5 trường chất lượng

2.2. Tối ưu được thời gian học tập

Thay vì phải mất cả ngày hoặc cả buổi để đến trường học, tham gia các buổi học trực tiếp. Thay vào đó với hệ đào tạo từ xa PTIT, mỗi ngày bạn chỉ cần sắp xếp một khoảng thời gian phù hợp để tham gia học các bài giảng trực tuyến. Khối lượng kiến thức của mỗi bài giảng vẫn đảm bảo đầy đủ như các hệ học chính quy, đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhờ vậy, học viên có thể tận dụng các khoản thời gian khác để đi làm, dành thời gian cho gia đình, bạn bè,…

2.3. Học tập mọi lúc mọi nơi

he dao tao tu xa PTIT
Học tập theo hình thức đào tạo từ xa, các bài giảng, video, giáo trình đều được gửi đến bạn trên hệ thống

Học tập theo hình thức này, các bài giảng, video, giáo trình đều được gửi đến bạn trên hệ thống E-Learning. Vì vậy, chỉ cần một thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop có kết nối mạng internet là bạn đã có thể tham gia học tập ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào mà bạn mong muốn.

2.4. Độ tương tác cao

Học đại học hệ đào tạo từ xa PTIT có thể giúp bạn giao lưu với nhiều người khác cùng một lúc thông qua internet. Hiện nay, các lớp học trực tuyến cũng đã có tính năng phát biểu, bình luận ý kiến tương tự như các lớp học đào tạo trực tiếp trên trường. Vì vậy bạn không cần lo lắng nhiều về việc không được tương tác khi học trực tuyến.

3. Giá trị văn bằng sau khi học xong hệ đào tạo từ xa PTIT

Theo quy định của bộ giáo dục có hiệu lực từ ngày 1/7/2019, văn bằng đại học hệ đào tạo từ xa mà học viên được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có giá trị tương đương với hệ đào tạo đại học chính quy. Nghĩa là trên văn bằng sẽ không ghi hình thức đào tạo.

Chính vì vậy, học viên hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hình thức đào tạo từ xa PTIT để theo học. Bởi vì học viên khi tham gia học đại học với bất kỳ hình thức đào tạo nào khi tốt nghiệp đều có cơ hội việc làm tương đương nhau trong việc công nhận văn bằng.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp đại học hệ đào tạo từ xa PTIT, học viên còn có cơ hội tiếp tục tham gia học lên cao học, học tiếp văn bằng 2 hoặc sử dụng văn bằng của mình để thi tuyển công chức,…

he dao tao tu xa PTIT
Văn bằng mà học viên được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Những đối tượng nên tham gia học hệ đào tạo từ xa PTIT

Bởi vì đại học hệ đào tạo từ xa PTIT có rất nhiều ưu điểm vượt trội về tính tiện lợi, nên những đối tượng phù hợp với hệ đào tạo này cũng được mở rộng hơn:

  • Những người bận rộn, vừa học vừa làm
  • Những người không có đủ điều kiện để tham gia học tập trực tiếp tại trường
  • Những người đã có 1 văn bằng nhưng vẫn muốn sở hữu cho mình một văn bằng thứ 2
  • Người đã có bằng trung cấp, cao đẳng, muốn liên thông lên đại học, giúp gia tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

>> Xem thêm: Đăng ký học đại học từ xa: Chi tiết cách đăng ký và nơi học uy tín

5. Các ngành học của hệ đào tạo từ xa PTIT

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông hiện tại đang là một trong những trường tổ chức đào tạo đại học hệ từ xa với chất lượng đào tạo tốt và có độ uy tín cao tại Việt Nam. Hiện nay, trường đã và đang mở các khóa đào tạo hệ từ xa với 3 chuyên ngành chính đó là:

5.1. Ngành quản trị kinh doanh

he dao tao tu xa PTIT
Ngành quản trị kinh doanh là một ngành có thể nói là chưa bao giờ hết hot, cơ hội việc làm cao cùng với một mức lương hấp dẫn

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành có thể nói là chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, một ngành mà dù ở thời đại nào đi nữa cũng đều cần áp dụng nhiều. Cùng với đó cơ hội việc làm của ngành này tương đối cao, mức lương khá tốt so với các ngành khác. Chính vì vậy, ngành này luôn thu hút được nhiều học viên tham gia học tập.

Để đáp ứng được nhu cầu đó, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông đã tổ chức đào tạo ngành này dưới hình thức trực tuyến.

>> Xem thêm: TOP 7 trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội tốt nhất

5.2. Ngành công nghệ thông tin

Xã hội phát triển, kéo theo sự phát triển về khoa học kỹ thuật. Ngành công nghệ thông tin cũng đang ngày càng phát triển theo từng ngày. Tuy nhiên, ngành này đang là một trong những ngành thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Những kỹ sư IT giỏi được rất nhiều công ty săn đón và sẵn sàng trả một mức lương vô cùng cao để có thể mời họ về làm việc cho công ty mình.

Ngành này còn là một ngành vô cùng năng động, rất phù hợp với các bạn trẻ gen Z. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành này, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông đang tổ chức hình thức đào tạo từ xa, sẽ giúp cho nhiều bạn có đam mê với ngành nhưng lại không có điều kiện tham gia học tập trực tiếp có thể học tập dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

5.3. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Cũng tương tự ngành công nghệ thông tin, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông cũng là một ngành có cơ hội phát triển và cơ hội việc làm cực kỳ cao.

6. Kết luận

Như vậy PTIT đã cùng các bạn tìm hiểu xong chủ đề “Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa PTIT. Những ngành học hiện nay tại PTIT”. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào chưa được giải đáp, hãy để lại liên hệ ở phía dưới để PTIT hỗ trợ bạn nhé!

Tài liệu tham khảo: bcvt.edu.vn, eduon.edu.vn, ehou.vn

>> Xem thêm: Tổng hợp các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!