Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào, thi khối gì?

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là một trong những ngành học có nhu cầu lao động tăng cao trong một vài năm trở lại đây. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành này, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của E-Learning PTIT về việc ngành kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào? Thi khối gì?

1. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông thi khối nào?

ky thuat dien tu vien thong nen hoc truong nao
Kỳ thi THPT quốc gia

Để gợi ý cho bạn đọc về vấn đề ngành kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào, bạn cần biết ngành học này có những khối tuyển sinh nào trước đã nhé.

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành học mang tính khoa học, tính toán. Vì thế, các khối học phần dùng để tuyển dụng sinh viên đầu vào sẽ là những khối như A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), A02 (Toán, Hoá, Anh). Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số trường đại học tuyển sinh sinh viên bằng các khối khác như D90 (Toán, Anh, Khoa học tự nhiên), C01 (Toán, Văn, Lý), …

Nếu bạn đọc có ý định tìm hiểu kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào, thì bạn nên liệt kê một danh sách những tên trường mà bạn có ý định nhập học. Sau đó, tìm hiểu xem những ngôi trường đó có yêu cầu xét tuyển yêu cầu gì đối với tân sinh viên. Với cách làm này, bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì cho kỳ thi đại học sắp tới và có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn phân vân và chưa biết kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào, thì đừng vội lo lắng nhé. Dưới đây là những cái tên mà bạn có thể tham khảo và cho vào danh sách chọn trường đại học cho bản thân.

>> Xem thêm: Kỹ thuật Điện tử Viễn thông điểm chuẩn bao nhiêu?

2. Top 5 trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông uy tín, chất lượng tại Hà Nội

2.1. Đại học Bách khoa

ky thuat dien tu vien thong nen hoc truong nao
Sinh viên kỹ thuật điện tử viễn thông thực hành kiến thức

Đứng đầu danh sách là trường đại học Bách khoa. Trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo uy tín, chất lượng tốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Với tiêu chí tuyển sinh đầu vào và đầu ra vô cùng nghiêm ngặt, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho xã hội.

Điểm đầu vào mới nhất của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông của trường là 24,5.

>> Xem thêm: Tổng hợp review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2.2. Kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào: Học viện Bưu chính Viễn thông

Năm 2022, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông của Học viện công nghệ bưu chính viễn thông có mức xét tuyển đầu vào là 25,6.

Trường có 3 phương thức tuyển sinh áp dụng cho cả 2 cơ sở, phía Bắc và phía Nam, bên cạnh phương án xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Điều này nhằm tạo điều kiện cho mọi người có mong muốn học tập tại học viện.

2.3. Học viện Kỹ thuật mật mã

Vậy kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào khác nữa?

Đứng thứ ba trong danh sách là ngôi trường học viện Kỹ thuật mật mã. Trường có điểm tuyển sinh đầu vào ngành kỹ thuật điện tử viễn thông năm 2022 là 25,1. Hiện tại, học viện có hai bậc đào tạo chính là đại học và thạc sĩ. Đối với bậc đại học, sẽ có 03 chuyên ngành chính là công nghệ thông tin, an toàn thông tin và kỹ thuật điện tử viễn thông. Với bậc thạc sĩ, sẽ chỉ có ngành an toàn thông tin.

2.4. Đại học Giao thông Vận tải

ky thuat dien tu vien thong nen hoc truong nao
Sinh viên làm bài tập nhóm chuyên ngành

Số điểm xét tuyển đầu vào năm 2022 của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là 24,1. Hiện tại, trường có tổng cộng 09 khoa đào tạo, từ các lĩnh vực công nghệ thông tin cho tới quản lý kinh tế. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông trực thuộc khoa điện – điện tử. Ngành có 02 chuyên ngành nhỏ là kỹ thuật thông tin và truyền thông, kỹ thuật viễn thông.

>> Xem thêm: Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào tốt nhất?

2.5. Chương trình đào tạo từ xa – Elearning PTIT

ky thuat dien tu vien thong nen hoc truong nao

Nếu bạn còn đang đau đầu với việc chọn trường, muốn có thời gian đi làm sớm để lấy kinh nghiệm, thắc mắc không biết kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào ngoài những trường trên. Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo đại học từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông của Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Với lựa chọn này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng đào tạo về đội ngũ giảng viên và giá trị bằng cấp.

Ngoài ra, bạn cũng có nhiều thời gian học tập linh hoạt và không cần thiết phải đến trường. Mọi hoạt động trao đổi, giảng dạy và học tập sẽ được diễn ra trực tuyến trên hệ thống đào tạo Elearning PTIT, giúp bạn có nhiều thời gian cho các hoạt động khác.

Hiện tại, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa 3 chuyên ngành, hạn xét tuyển đến ngày 15/9. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đào tạo, hãy liên hệ ngay với Elearning PTIT để được tư vấn nhé!

bcvt.edu.vn

3. Kết luận

Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn đã giúp bạn đọc biết kỹ thuật điện tử viễn thông nên học trường nào. Hy vọng rằng, bài viết sẽ có ích và giúp đỡ bạn trong việc lựa chọn cho bản thân một nơi đào tạo phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Nguồn: Utc.edu.vn; Portal.ptit.edu.vn; Blog.topcv.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!