Quản trị nhân lực xét khối nào và cần học những môn gì?

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, nếu muốn sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực cũng đều cần phải đạt được những mục tiêu nhất định. Chính vì vậy, quản trị nguồn nhân lực vô cùng quan trọng, có thể quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Vậy cụ thể quản trị nhân lực xét khối nào? Một số lưu ý khi theo đuổi ngành học này? Hãy cùng E-PTIT đi vào tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

1. Quản trị nhân lực học những gì?

quan tri nhan luc xet khoi nao
Ngành quản trị nguồn nhân lực ra đời nhằm giải quyết những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải về vấn đề nguồn nhân lực

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân sự cho tại các công ty, tổ chức đang rất lớn. Đặc biệt là ở những công ty, tập đoàn lớn thì nhu cầu nguồn nhân lực càng tăng. Điều này đã đặt ra một thách thức lớn là làm sao tìm được nhân sự phù hợp, có chuyên môn cao cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, ngành quản trị nguồn nhân lực ra đời nhằm giải quyết những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải về vấn đề nguồn nhân lực. Tại đây bạn sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản cho đến thực tiễn về công tác quản trị nhân sự.

Ngành học này không chỉ cung cấp những kiến thức, kỹ năng tổng quan và chuyên sâu về lĩnh vực quản trị nhân sự, mà còn giúp các bạn rèn luyện thêm những kỹ năng xử lý công việc, triển khai các công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, cho đến các chính sách về người lao động, quản lý nguồn nhân lực, tuyển dụng và đào tạo nhân sự công ty,…

Vậy ngành quản trị nhân lực xét khối nào để học được những kiến thức, những kỹ năng đã nêu trên. Các môn học của ngành quản trị nhân lực học bao gồm: Quản trị nguồn nhân sự, định mức tiền lương người lao động, luật người lao động, an toàn trong lao động, marketing cơ bản, nghệ thuật trong lãnh đạo,… Cùng với nhiều môn học quan trọng khác nữa.

>> Xem thêm: Các môn học ngành quản trị nhân lực của sinh viên

2. Quản trị nhân lực xét khối nào?

quan tri nhan luc xet khoi nao
Vậy bạn đã biết ngành học quản trị nhân lực xét khối nào chưa?

Quản trị nguồn nhân lực xét khối nào? Đây là băn khoăn của nhiều sĩ tử đang mong muốn theo đuổi ngành học này, nhưng lại chưa biết cần học những môn gì để có thể theo đuổi được chuyên ngành thú vị này.

Tại các trường đại học hiện nay, ngành quản trị nhân lực xét khối nào đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là một số thông tin về tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành quản trị nhân sự của một số trường đại học hiện nay để các sĩ tử tham khảo:

  • Trường Đại học Hoa Sen xét tổ hợp các môn sau: Khối A00 ( toán, lý, hóa); A01 (toán, lý, Anh văn); D01 (Ngữ Văn, Toán, Anh Văn); D09 ( Toán, Lịch sử, Anh văn).
  • Trường Đại học mở TP.HCM xét tuyển các tổ hợp: A00 ( toán, lý, hóa); A01 (toán, lý, Anh văn); C03 ( Ngữ văn, toán, lịch sử); D01(Ngữ Văn, Toán, Anh Văn).
  • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh văn); D01 (Văn, Toán, Anh).
  • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh văn); D01 (Văn, Toán, Anh văn)
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh).
  • Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông: A00 ( toán, lý, hóa); A01 (toán, lý, Anh văn); D01 (Văn, Toán, Anh).

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành quản trị nguồn nhân lực

3. Một số lưu ý khi theo học quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực xét khối nào? Những lưu ý khi theo đuổi ngành học quản trị nhân lực mà các bạn sinh viên cần phải quan tâm để học tốt, cũng như có cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng để dễ dàng xin việc gồm:

  • Xác định nên đầu tư học cái gì: Trước khi trở thành một sinh viên, các bạn đã trải qua 12 năm học từ cấp bậc tiểu học đến trung học. Trong vòng 12 năm đó, bạn đã được học rất nhiều kiến thức. Bây giờ là lúc bạn cần phải xác định mình cần học những gì để phục vụ công việc sau này. Bạn cũng phải biết quản trị nhân lực xét khối nào để lên kế hoạch học tập cho phù hợp.
  • Học tốt ngoại ngữ: Tiếng Anh là một trong các ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Đặc biệt để tốt nghiệp bạn cần phải có được chứng chỉ B1. Vì vậy, để có thể học tốt ngành quản trị nhân lực, hãy đảm bảo kiến thức tiếng Anh của bạn đủ tốt nhé.
  • Đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm: Ngoài học các kiến thức trên giảng đường, bạn nên đi làm thêm để giúp bản thân cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, cũng như thực hành các kiến thức lý thuyết đã được học, điều này sẽ giúp bạn tìm được một công việc ưng ý sau khi ra trường.
  • Không ngừng học hỏi: Giống như các ngành học khác, ngành quản trị nhân sự cũng đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức từng ngày để không bị tụt lại phía sau.

>> Xem thêm: 10 vấn đề khó khăn trong quản trị nhân lực thường thấy

4. Học quản trị kinh doanh có làm quản trị nhân lực được không?

quan tri nhan luc xet khoi nao
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo ngành quản trị kinh doanh theo hình thức đào tạo hệ từ xa E – Learning

Quản trị nhân lực là một trong các chuyên ngành của ngành học quản trị kinh doanh. Vì vậy, sau khi học xong quản trị kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể làm quản trị nhân lực tại các công ty mà không gặp trở ngại gì. Điều bạn cần quan tâm đó là quản trị nhân lực xét khối nào để có thể lựa chọn môn học phù hợp.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo ngành quản trị kinh doanh theo hình thức đào tạo hệ từ xa E-Learning. Với hình thức xét học bạ bạn sẽ không cần quá bận tâm về quản trị nhân lực xét khối nào nữa.

Với hình thức đào tạo này, bạn hoàn toàn có thể học ở bất cứ đâu, bất kỳ thời điểm nào mà bạn muốn. Điều này sẽ rất phù hợp cho những ai đang bận rộn với công việc, những người đang vừa học,vừa làm, những người không có điều kiện để theo học,…

Hiện nay, trường còn bổ sung thêm các học phần tự chọn tiếng Nhật vào trương trình đào tạo. Sau khi hoàn thành xong 14 tín chỉ học phần tiếng Nhật, học viên sẽ có trình độ tương đương với bằng N4, cũng như sẽ đủ điều kiện để xuất khẩu sang Nhật Bản để làm việc.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

5. Kết luận

Như vậy, PTIT đã giúp các bạn trả lời câu hỏi quản trị nhân lực xét khối nào, cùng với đó là những lưu ý khi theo học ngành học này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về quản trị nhân lực xét khối nào chưa được giải đáp, hãy để lại liên hệ ngay để được các thầy cô học viện hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhé!

Nguồn: hoasen.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, portal.ptit.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!