Các môn học ngành quản trị nhân lực của sinh viên

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các tổ chức hay doanh nghiệp ngày càng tăng, đòi hỏi các thí sinh ứng tuyển các giỏi, ngành quản trị nhân lực cũng vậy. Nắm rõ các môn học ngành quản trị nhân lực, bạn có thể có được cơ hội thăng tiến cũng như bộ hồ sơ xin việc của bạn sẽ được đánh giá cao. Vậy các môn học ngành quản trị nhân lực cần quan tâm là gì? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của EPTIT.

1. Học ngành gì để làm quản trị nhân lực?

cac mon hoc nganh quan tri nhan luc
Quản trị nhân lực là một phần trong công tác quản trị kinh doanh

Trước tiên trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc học ngành gì để trở thành một nhà quản trị nhân lực? Quản trị nhân lực chính là quản trị khả năng khai thác tài nguyên và năng lực của con người trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức một cách hiệu quả và hợp lý. Chính vì vậy quản trị nhân lực là một phần trong quản trị kinh doanh. Các môn học ngành quản trị nhân lực đều có thể học được trong quá trình đào tạo quản trị kinh doanh.

Để trở thành nhân viên quản trị nhân lực, bạn có thể lựa chọn theo học ngành quản trị kinh doanh tại các cơ sở đào tạo như: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thương mại, Đại học kinh tế Quốc dân,…Và học quản trị kinh doanh là cách tốt nhất để chạm tới công việc này.

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều cơ hội để theo học trực tiếp. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn trở thành học viên của hệ đào tạo đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Bưu chính Viễn thông. Với hình thức này, học viên có thể linh hoạt học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp cử nhân của học viện cấp, không ghi hình thức đào tạo, có giá trị sử dụng tương đương bằng chính quy.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

2. Các môn học ngành quản trị nhân lực

cac mon hoc nganh quan tri nhan luc
Học quản lý nhân sự từ các môn học ngành quản trị nhân lực

Đối với ngành quản trị nhân lực mà nói, đây là nơi đào tạo kiến thức cũng như những kỹ năng cơ bản từ lý thuyết cho đến thực tế trong công tác quản trị con người, quản trị năng lực.

Đối với học viên theo học ngành này, không chỉ là được đào tạo các môn học ngành quản trị nhân lực, quản trị con người, mà còn dạy các em có thêm kỹ năng chuyên sâu trong xử lý tình huống công việc khác nhau như: Triển khai quản lý nhân sự, đào tạo nhân sự, quản lý hành chính nhân sự, chính sách lao động, tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới,…

Vì các đặc điểm cần tiếp cận được trong quá trình học tập ở trên, các môn học ngành quản trị nhân lực mà sinh viên sẽ được giảng dạy sẽ có: Nghệ thuật lãnh đạo, Marketing căn bản, Hành vi tổ chức, an toàn lao động, kinh tế vi mô, vĩ mô, quản trị nguồn nhân lực, định mức lao động tiền lương, luật lao động, đào tạo và phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực, quản trị tiền lương,…Ngoài các môn học ngành quản trị nhân lực bắt buộc phải học vừa kể, vẫn còn một số môn nhỏ lẻ cũng đặc biệt cần tiếp thu trong quá trình đào tạo quản trị.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa khác gì với đào tạo chính quy?

3. Học quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

cac mon hoc nganh quan tri nhan luc
Tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới là công việc chính của nhà quản trị nhân lực

Các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam ngày càng nhiều và phát triển, kể cả các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là trong thời buổi kinh tế Việt Nam được quan tâm nhiều như hiện nay. Vì vậy nguồn cung nhân sự ngành quản trị nhân lực vô cùng quan trọng, bởi các công ty, doanh nghiệp đều có bộ phận liên quan đến quản trị nhân lực, có thể nói học viên học quản trị nhân lực xong rất dễ xin việc và tương lai vô cùng rộng mở.

Một số công việc mà bạn có thể đảm nhận với vai trò là một nhà quản trị nhân lực như:

  • Chuyên viên tuyển dụng: Công việc chính của vị trí này là chịu trách nhiệm phỏng vấn kèm theo đánh giá năng lực, sau đó sắp xếp công việc dành cho các bạn nhân viên mới.
  • Nhân viên quản lý đào tạo nhân sự: Đảm nhận công tác triển khai và đào tạo chuyên môn dựa theo chương trình và kế hoạch của tháng, của quý. Là vị trí mà áp dụng nhiều kiến thức từ các môn học ngành quản trị nhân lực trước đây.
  • Làm việc tại phòng hành chính nhân sự: Là làm hành chính tại các phòng ban trong công ty.
  • Hoạch định và đào tạo nhân sự: Tìm kiếm nhân sự cho công ty qua các kênh khác nhau và đảm bảo tuyển dụng đủ nhân sự, đồng thời giới thiệu và truyền đạt văn hoá công ty.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

4. Kết luận

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng thể hơn về các môn học ngành quản trị nhân lực bạn cần trải qua khi bước vào con đường này. Bạn có thể lựa chọn quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa của PTIT để gửi gắm ước mơ trở thành nhà quản trị nhân lực. Mọi thắc mắc hãy để lại liên hệ bên dưới bài viết để nhận được tư vấn miến phí nhé!

Link tham khảo: hoasen.edu.vn, isinhvien.com, qtnl.tmu.edu.vn

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!