Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?

Mỗi một cá thể trên thế giới đều sở hữu cho mình những màu sắc riêng biệt. Cùng là một loại tính cách, hành vi, đặc điểm thế nhưng mức độ khác nhau sẽ đem đến những cách xử lý khác nhau. Chưa kể đến khi kết hợp những điều ấy lại, hội tụ ở cùng một người, chúng ta sẽ thấy được họ là ai, như thế nào? Liệu rằng Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?

1. Sự nhạy bén

ban co phu hop voi nganh quan tri kinh doanh

Là một người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng thay đổi mọi lúc, mọi nơi. Để sao cho các nhiệm vụ, quá trình điều hành, xử lý doanh nghiệp được thuận lợi nhất. Hằng ngày bạn sẽ thường xuyên phải cập nhật giá nhiên liệu, giá của nguồn cung ứng. Hoặc đó có thể là giá cổ phiếu, giá bán sản phẩm mà đối thủ đưa ra. Thậm chí, còn nhiều lĩnh vực nhỏ lẻ khác có liên quan đến doanh nghiệp mà bạn cần để tâm.

Vậy nên nhạy bén với từng chiều hướng lên xuống của thị trường sẽ giúp bạn đưa cơ sở kinh doanh dễ dàng vượt qua nhiều cột mốc hơn. Căn cứ vào tình hình chung của nền kinh tế, kết hợp cùng tính chất thay đổi của từng nhóm lĩnh vực. Bạn cần đưa ra những sự phán đoán, phân tích tương đối chuẩn xác. Tránh tình trạng bị FOMO hoặc bị bỏ lỡ cơ hội tích cực cho công ty.

Vậy nên, nếu là người nhạy bén thì thực sự bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh lắm đó. Chắc chắn đây sẽ là một điểm cộng rất lớn mà nhiều người vẫn ao ước khi hoạt động trên con đường này. Chưa kể đến, óc nhạy bén còn khiến bạn dễ dàng nắm bắt tâm lý của khách hàng, đối thủ. Chỉ cần hiểu được mong muốn và nhu cầu của những đối tượng như vậy thì về cơ bản bạn đã có thể nắm trong tay tầm 50% cơ hội chiến thắng.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Tính mạo hiểm – Bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh?

ban co phu hop voi nganh quan tri kinh doanh

Dù cho có học cao, hiểu rộng đến đâu thì bất cứ ai cũng không bao giờ có thể dám chắc, tất cả mọi việc trong kinh doanh sẽ luôn luôn thuận lợi. Đảm bảo không sai sót, không thất bại, không thua lỗ. Đã leo lên con thuyền này thì bạn nên là một người có tính mạo hiểm. Dám tin vào những quyết định của bản thân, dám đầu tư vào những nơi có tiềm năng mà người khác chưa nhìn thấy. Hoặc nếu bạn đã quá yêu ngành Quản trị kinh doanh mà chưa sở hữu tính cách này thì nên chuẩn bị sẵn tinh thần và rèn luyện chúng nhiều nhất có thể.

Yếu tố mạo hiểm phần nào sẽ xác định liệu bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không. Trên thực tế, không phải ai học lĩnh vực này cũng sẽ phải làm trong các phòng ban về kinh tế, giao dịch. Thế nhưng phần lớn những bạn đã lựa chọn ngành học Quản trị kinh doanh đều mong muốn được làm tại những nơi phát huy thế mạnh của mình. Đó thường sẽ là các bộ phận về kinh tế.

Mà chúng ta cũng có thể nhận thấy, mỗi một bước đi trong doanh nghiệp, dù chỉ là nhỏ nhất. Cũng sẽ luôn có sự tác động cụ thể tới toàn bộ công ty, tùy thuộc vào từng mức độ. Những người có tính cách mạo hiểm còn thường dễ dàng dám bước vào môi trường cạnh tranh. Dám xông pha, đấu trí cùng các đối thủ tiềm năng khác để mang về thị phần hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

3. Sự trung thực

ban co phu hop voi nganh quan tri kinh doanh

Nhắc tới ngành Quản trị kinh doanh, nhiều người vẫn thường hay nghĩ đến kiếm tiền, nâng tầm doanh nghiệp và các yếu tố về lợi ích. Thế nhưng thật sự những góc cạnh đó là chưa đủ với một nhà quản trị giỏi. Sự trung thực đôi khi được coi là không cần thiết hoặc bị trái ngược với những điều mà quản trị kinh doanh yêu cầu. Tuy vậy, bạn hãy trung thực, rõ ràng với khách hàng trong từng lô sản phẩm. Minh bạch thành phần, nguyên liệu, công nghệ sử dụng là những điều bạn nên lấy làm tôn chỉ trong công việc của mình.

Ngoài ra, bạn nên thật thà trao đổi tình hình công việc với các đồng nghiệp và lãnh đạo cấp trên ở phần lớn các tình huống. Từ đó, bạn sẽ có thêm những cánh tay đắc lực để giải quyết vấn đề thay vì giấu diếm và tự giải quyết mọi chuyện. Trung thực là một yếu tố vô hình, chúng không thể giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn, doanh nghiệp đồ sộ hơn trong chốc lát. Tuy nhiên, đó sẽ là chìa khóa để bạn trụ vững trên con đường này lâu dài.

Hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn. Mà các thầy cô giảng viên trong khoa còn rất quan tâm tới các vấn đề về đạo đức. Nếu vẫn còn lăn tăn chưa biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không? Hãy đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Kết luận

Quản trị kinh doanh là con đường mà vào thì dễ nhưng để gắn bó lâu dài lại khó. Nếu thiếu tố chất và niềm tin thì sẽ không đơn giản để phát triển trong tương lai về sau. Vì thế, căn cứ vào các yếu tố tham khảo để biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh là một điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy cập nhật các thông tin liên quan đến ngành nghề một cách thường xuyên để có những sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Link tham khảo:
hiu.vn
dainam.edu.vn
fbm.neu.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!