Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Phương thức đào tạo đại học theo hệ từ xa đã không còn là một điều xa lạ và được nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, vẫn có một số người quan tâm về vấn đề bằng đại học hệ đào tạo từ xa có dễ xin việc không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của E-PTIT nhé!

1. Bằng đại học hệ đào tạo từ xa là gì?

bang dai hoc he dao tao tu xa
Mẫu bằng đại học hệ đào tạo từ xa

Trước khi tìm hiểu vấn đề bằng đại học hệ đào tạo từ xa có dễ xin việc không, hãy cùng xem bằng đại học từ xa là gì đã nhé!

Đây là tấm bằng tốt nghiệp bậc đại học cấp cho học viên được đào tạo theo hình thức từ xa, không phải đến trường. Sau khi người học hoàn thành đầy đủ các môn học trong chương trình đào tạo và các chứng chỉ về ngoại ngữ, sẽ được trường đại học cấp bằng đại học hệ đào tạo từ xa. Trên văn bằng này không ghi hình thức đào tạo, vì thế tấm bằng này không có sự khác biệt so với bằng đại học hệ chính quy.

Quy trình xét tuyển đầu vào của các chương trình cấp bằng đại học hệ đào tạo từ xa sử dụng phương thức xét tuyển hồ sơ, không thi tuyển. Nên, bạn chỉ việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định của nhà trường, nơi mà bạn đăng ký nhập học, là hoàn toàn có thể tham gia vào chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho chất lượng học tập, bạn nên chuẩn bị đủ các thiết bị kết nối trực tuyến như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop có đường truyền mạng ổn định. Vì việc học sẽ diễn ra 100% là học online và chỉ lên trường để làm các bài kiểm tra khi học xong.

>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

2. Hệ đào tạo từ xa có những ngành học nào?

bang dai hoc he dao tao tu xa
Có nhiều chuyên ngành cấp bằng đại học hệ đào tạo từ xa hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, có nhiều chuyên ngành cấp bằng đại học hệ đào tạo từ xa bởi vì hình thức đào tạo tiện lợi mà nó đem lại. Trong số đó, phải kể đến một số ngành như:

  • Khối ngành ngôn ngữ: Bao gồm ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, …
  • Khối ngành công nghệ: Bao gồm công nghệ thông tin, an toàn thông tin, kỹ thuật điện tử viễn thông, …
  • Khối ngành kinh tế: Bao gồm quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kế toán, marketing, luật kinh tế, luật quốc tế, luật, thiết kế đồ hoạ, …
  • Khối ngành du lịch: Bao gồm quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn.

Đây đều là những ngành học có tính ứng dụng trong xã hội hiện nay và có nhu cầu cao về nhân sự. Ngoài ra, với tính chất đào tạo mang tính học thuật nên có thể sử dụng hình thức học từ xa để đào tạo. Tuy nhiên, với một số ngành liên quan tới y khoa như bác sĩ, dược sĩ thì vẫn chưa có hệ đào tạo từ xa. Bởi vì những ngành này đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn sâu rộng và cả kỹ năng thực hành thực tế nghiêm ngặt.

>> Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay mà bạn nên tham khảo!

3. Dùng bằng đại học từ xa xin việc có dễ dàng không?

bang dai hoc he dao tao tu xa
Nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên cả kinh nghiệm làm việc lẫn bằng cấp

Theo thông tư 05/2012/TT-BNV quy định, hồ sơ đăng ký thi dự tuyển công chức hay các cơ quan quản lý công chức sử dụng bằng chính quy hay các bằng thuộc hệ đào tạo khác đều có giá trị ngang nhau và không có sự phân biệt về loại hình đào tạo. Chính vì vậy, việc sử dụng bằng đại học hệ đào tạo từ xa để xin việc là hoàn toàn thích hợp.

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng mà nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên khi tìm việc hiện nay. Vì vậy, để xin việc một cách dễ dàng bạn nên cố gắng dành nhiều thời gian tham gia các dự án thực tập để tích lũy kinh nghiệm và năng lực làm việc. Và bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu đăng ký những chuyên ngành cấp bằng đại học hệ đào tạo từ xa. Vì khi theo học, bạn không phải lên trường và có thể vừa học, vừa làm tại công ty. Chỉ cần bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, bạn hoàn toàn có thể vừa học từ xa, và vừa đi làm sớm nếu muốn.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Vì sao nên chọn bằng đại học hệ đào tạo từ xa của E – PTIT?

bang dai hoc he dao tao tu xa
Học viên tham gia lớp học từ xa trên hệ thống đào tạo trực tuyến

Trên đây là những chia sẻ về việc bằng đại học hệ đào tạo từ xa có dễ xin việc không dành cho bạn. Nếu đang đi tìm hiểu về một địa chỉ học đại học từ xa uy tín, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). PTIT là trường đại học vinh dự xếp hạng top 5 cả nước về chất lượng đào tạo Công nghệ thông tin.

Đây là hệ đào tạo do học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai, có hình thức đào tạo trực tuyến trên hệ thống E-Learning PTIT. Trong đó, có 3 ngành đào tạo là:

Bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển để đăng ký nhập học là có thể tham gia vào chương trình đào tạo. Mọi bài giảng sẽ được các thầy, cô phụ trách biên soạn và đưa lên hệ thống trực tuyến. Bạn có thể truy cập hệ thống học tập trực tuyển bất kỳ lúc nào và bất kỳ chỗ nào. Hình thức này vô cùng tiện lợi và phù hợp với những người đang đi làm. Khi kết thúc từng học kỳ, bạn sẽ cần lên trường khoảng 1 tới 2 ngày để làm các bài kiểm tra cuối môn. Sau khi hoàn thành đầy đủ các môn học và chứng chỉ ngoại ngữ thì bạn có thể được cấp bằng đại học hệ đào tạo từ xa của học viện.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình giảng dạy của E-PTIT, hay có mong muốn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về bằng đại học hệ đào tạo từ xa, hãy ấn vào nút đăng ký dưới đây, để lại liên hệ để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Nguồn: Eduon.edu.vn; Tuyensinhlienthong.com

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!