Học bưu chính viễn thông làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Bưu chính viễn thông là một ngành học đã tồn tại từ lâu. Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì giờ nó đang dần trở thành một ngành học hot, cơ hội việc làm cũng cực kỳ cao. Vậy học bưu chính viễn thông làm nghề gì? Cùng E-PTIT tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Học bưu chính viễn thông làm nghề gì sau khi có bằng kỹ sư?

buu chinh vien thong lam nghe gi
Học bưu chính viễn thông làm nghề gì sau khi có bằng kỹ sư?

Bưu chính viễn thông đang dần trở nên hot vào những năm gần đây khi được rất nhiều bạn trẻ và các doanh nghiệp lớn quan tâm. Vậy bưu chính viễn thông làm nghề gì? Các vị trí công việc bạn có thể tham khảo:

 • Giảng viên giảng dạy chuyên môn, cố vấn chuyên môn cho các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành kỹ thuật bưu chính viễn thông.
 • Nhân viên trực tổng đài, tư vấn, giải đáp các thông tin cho khách hàng về lĩnh vực bưu chính viễn thông.
 • Kỹ sư chuyên phân tích dữ liệu có nhiệm vụ thu thập và phân tích dữ liệu, từ đó cải thiện chất lượng và hiệu quả của hệ thống dữ liệu thông tin.
 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng phát triển các hệ thống website của họ.
 • Kỹ sư an ninh mạng với trách nhiệm với các hoạt động liên kết, kết nối mạng internet an toàn, đảm bảo tốc độ luôn ổn định.
 • Nhân viên bưu điện chuyên phụ trách làm các thủ tục về thư tín, điện tín, vận chuyển hàng hóa,…
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng viễn thông phụ trách các công việc tư vấn và phục vụ khách hàng về các dịch vụ, sản phẩm viễn thông như sim, thẻ, gói cước internet, mạng internet,…

Trên đây là các công việc nhằm trả lời cho câu hỏi học bưu chính viễn thông làm nghề gì, từ đó giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về các vị trí công việc có thể làm sau khi học xong ngành học này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu: Học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không?

2. Học bưu chính viễn thông ra trường làm ở đâu?

buu chinh vien thong lam nghe gi
Học xong bưu chính viễn thông các bạn có thể làm việc tại các hệ thống bưu điện, các cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu về bằng cấp về bưu chính viễn thông,…

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên và biết bưu chính viễn thông làm nghề gì. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm sau khi tốt nghiệp kỹ sư bưu chính viễn thông, các bạn có thể làm việc tại các bộ phận sau:

 • Hệ thống bưu điện trên khắp cả nước.
 • Tất cả những cơ quan trực thuộc nhà nước có yêu cầu về bằng cấp về bưu chính viễn thông cùng các chuyên ngành khác có liên quan.
 • Các nhà mạng lớn chuyên cung cấp những loại hình dịch vụ mạng viễn thông như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile,…
 • Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về chuyên ngành bưu chính viễn thông.

Đây là những vị trí công việc và các địa điểm làm việc giúp bạn giải đáp được thắc mắc bưu chính viễn thông làm nghề gì. Từ đó giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai hơn.

>> Xem thêm: Top các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Triển vọng nghề nghiệp của bưu chính viễn thông

Theo như thống kê cho thấy có đến 68.3% sinh viên sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành bưu chính viễn thông có việc làm chính thức ngay khi vừa tốt nghiệp. Bên cạnh đó có hơn 24% sinh viên đã có việc chỉ sau 3 – 6 tháng ra trường, gần 5% sinh viên đã đi làm chỉ sau 7 – 12 tháng và 2% sinh viên còn lại có việc sau một năm sau khi ra trường.

Những con số này là những con số tương đối ấn tượng khi đa phần các sinh viên sau khi ra trường đều có công việc phù hợp với bản thân mình. Theo các chuyên giáo dục đã phân tích, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tinkỹ thuật điện tử viễn thông, tỷ lệ sinh viên bưu chính viễn thông làm nghề gì sau khi ra trường được đánh giá khá cao.

Bời vì hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành này đều thực hiện các ký kết thỏa thuận về cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng và chất lượng cao cho các công ty công nghệ lớn hiện nay. Nhiều sinh viên thậm chí vẫn còn đang đi học đã được nhiều đơn vị có uy tín tuyển dụng.

Xét về mức lương nhận được của sinh viên sau khi tốt nghiệp kỹ sư bưu chính viễn thông, thống kê đã cho thấy có đến gần 20% số sinh viên sau khi ra trường có mức lương trên 10 triệu đồng/tháng.

4. Học bưu chính viễn thông ở đâu chất lượng, uy tín?

buu chinh vien thong lam nghe gi
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang là một trong những cơ sở đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang là một trong những cơ sở đào tạo các khối ngành liên quan đến bưu chính, bưu điện, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin. Trường được đánh giá nằm trong top 5 cả nước về đào tạo Công nghệ thông tin.

Hiện ngoài chương trình đào tạo hệ trực tiếp, học viện cũng có đào tạo đại học với hệ đào tạo đại học từ xa sẽ mang đến cho các bạn nhiều tiện ích vượt trội.

Ưu điểm thứ nhất có thể kể đến đó là bạn có thể tham gia học mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn, chỉ với một chiếc laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet là đã có thể tham gia học tập được rồi.

Ngoài ra, chất lượng kiến thức cũng là nỗi quan tâm của nhiều bạn, nhưng đừng quá lo lắng vì kiến thức đã được các thầy cô với nhiều năm kinh nghiệm cô đọng lại thành những video bài học ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu không thua kém gì với các hình thức học khác. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt được nỗi lo về năng lực chuyên môn và bưu chính viễn thông làm nghề gì sau khi học xong.

Ngoài ra, học viện cũng đã thêm học phần tiếng Nhật vào chương trình học tự chọn khi giờ đây bạn chỉ cần hoàn thành đủ 14 tín chỉ học phần tiếng Nhật là đã có thể xuất khẩu theo diện kỹ sư sang Nhật được rồi.

Nếu bạn đang quan tâm đến Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa, hãy để lại liên hệ phía dưới để nhận được tư vấn miễn phí từ thầy cô học viện nhé!

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

5. Kết luận

Như vậy PTIT E-Learning đã cùng các bạn tìm hiểu xong về chủ đề Bưu chính viễn thông làm nghề gì sau khi ra trường? Triển vọng phát triển của ngành nghề này ra sao? Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang lại giá trị cho bạn, giúp bạn chọn trường, chọn ngành học tốt hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại liên hệ ngay với PTIT để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: jobsgo.vn, luathoangphi.vn, 123job.vn, career.gpo.vn, portal.ptit.edu.vn

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!