Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Kinh doanh luôn là con đường làm giàu của đại đa số mọi người, đó có lẽ là lý do vì sao ông bà ta xưa thường có câu “phi thương bất phú”. Tuy vậy, không phải lĩnh vực kinh doanh nào cũng có thể đem đến sự giàu có, thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot và được ưa chuộng trên thị trường của E-PTIT để bạn đọc tham khảo.

1. Những ngành nghệ sản xuất kinh doanh thích hợp đầu tư

cac nganh nghe san xuat kinh doanh
Các ngành nghề sản xuất kinh doanh luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng

Trong bối cảnh suy thoái hiện nay, vẫn sẽ có các ngành nghề sản xuất kinh doanh trường tồn và nhận được sự ưa chuộng dài lâu từ phía những khách hàng. Đó là ngành nghề gì, theo dõi phần dưới đây.

1.1. Ngành sản xuất dược phẩm

Dược phẩm luôn là sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng. Khi cảm thấy không khỏe, nhiều người bỏ qua việc phiền phức khi đến bệnh viện và đi thẳng đến hiệu thuốc.

Vì vậy, việc chọn các ngành nghề sản xuất kinh doanh như dược phẩm luôn là một ngành nghề hot. Đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 hoành hành, Điều này đã được chứng minh bằng sự mở rộng mạnh mẽ của mạng lưới chuỗi bán lẻ dược phẩm như Long Châu, An Khang hay Pharmacity và các thương hiệu khác trong năm qua. Theo kế hoạch, đến năm 2025, 3 chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn sẽ có tổng cộng 7.300 nhà thuốc, chiếm 16% thị phần.

>> Xem thêm: Hiện nay ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?

1.2. Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn là một người khéo léo và không biết nghề nào có thể giúp mình trở nên giàu có thì việc bán đồ handmade chắc chắn là một trong các ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp nhất với bạn.

Kinh doanh đồ handmade là một trong những nghề có lợi nhuận cao nhất hiện nay, có thể do xu hướng sử dụng đồ handmade đang quá phổ biến, có thể vì sự độc đáo, mới lạ của chúng khiến các sản phẩm handmade trở nên đặc biệt hơn so với những sản phẩm công nghiệp ngàn mẫu như một.

1.3. Sản xuất và kinh doanh đồ mỹ phẩm

Từ xa xưa, ông bà chúng ta đã sử dụng những nguyên liệu tự nhiên rất cơ bản để tạo ra những loại mỹ phẩm nguyên bản với mục đích làm cho các chị em phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn. Trong những năm qua, sự sáng tạo và khao khát làm đẹp của con người đã dẫn đến việc tạo ra các loại mỹ phẩm như son môi, má hồng, chì kẻ mày và thậm chí cả những sản phẩm chăm sóc da tinh xảo.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm bất chấp ngành nghề nào vẫn đang nhận được sự ủng hộ rất lớn không chỉ là khách hàng nữ mà còn mở rộng ra những khách hàng nam. Đó là lý do đây là một trong những ngành nghề hot bậc nhất dù đang trong giai đoạn suy thoái.

Theo thống kê năm 2019, số lượng nam giới và phụ nữ sử dụng mỹ phẩm đã tăng 30%, nhưng tỷ lệ những người hoàn toàn không sử dụng mỹ phẩm đã giảm từ 24% xuống còn 16%. Những con số này chứng tỏ nhu cầu về các ngành nghề sản xuất kinh doanh liên quan đến chăm sóc da và làm đẹp của người tiêu dùng nam và nữ Việt Nam ngày càng tăng.

>> Xem thêm: Có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp?

2. Những tố chất cần thiết để điều hành công việc sản xuất kinh doanh

cac nganh nghe san xuat kinh doanh
Có nhiều tố chất mà nhà điều hành các ngành nghề sản xuất kinh doanh nên nắm vững

Hầu hết các nhà lãnh đạo đều có tài năng bẩm sinh và việc họ thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo là điều tự nhiên. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà lãnh đạo đạt được thành công nhờ làm việc chăm chỉ và chăm chỉ. Để trở thành một nhà quản lý thành công và được mọi người tôn trọng, ngưỡng mộ không phải là điều dễ dàng. Nó không chỉ phụ thuộc vào tài năng mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác.

2.1. Đam mê với các ngành nghề sản xuất kinh doanh của mình

Những nhà lãnh đạo hiệu quả luôn muốn làm điều gì đó để đóng góp cho xã hội, hoặc ít nhất là cho chính họ. Nếu không có niềm đam mê với các ngành nghề sản xuất kinh doanh, các nhà lãnh đạo không thể đưa ra những quyết định táo bạo, đầy nhiệt huyết cho doanh nghiệp của mình.

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

2.2. Tinh thần trách nhiệm và sự quyết đoán

Đối với các nhà lãnh đạo, việc quản lý một nhóm không phải là điều khó khăn. Người có khả năng điều hành việc kinh doanh là người thừa nhận sai lầm và chịu trách nhiệm về mọi quyết định. Bạn cần phải cân nhắc và thận trọng khi đưa ra quyết định, đồng thời chịu trách nhiệm khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan diễn ra.

>> Xem thêm: 4 lý do chọn ngành quản trị kinh doanh để theo học

2.3. Tinh thần học hỏi và có nền tảng chuyên môn

cac nganh nghe san xuat kinh doanh
Tham gia chương trình học giúp bạn nắm vững về các ngành nghề sản xuất kinh doanh

Một điều chắc chắn là các nhà lãnh đạo không thể điều hành một doanh nghiệp tốt nếu họ không hiểu rõ lĩnh vực kinh doanh của mình. Ngoài những kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực hoạt động của mình, người lãnh đạo còn được yêu cầu đọc càng nhiều sách càng tốt, tiếp thu kiến ​​thức mới, có tinh thần học hỏi không ngừng, nâng cao kiến ​​thức của bản thân và không ngừng cập nhật cho mình những kiến ​​thức mới.

Có nhiều người kinh doanh mà không cần trải qua trường lớp, tuy nhiên, để đạt được sự thịnh vượng, bền vững trong kinh doanh, bạn nên tham gia các khóa học và chương trình đào tạo. Nền tảng kiến thức luôn cần thiết để bạn vững chắc hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hiện cung cấp chương trình đào tạo đại học từ xa chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Với lộ trình học đầy đủ, bám sát thực tiễn, chương trình học này giúp các học viên nắm vững kiến thức, nâng cao kỹ năng nhận diện thị trường, xác định các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot và có những chiến lược phát triển cho doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh chương trình học chuyên ngành linh hoạt động, PTIT còn cung cấp các học phần ngoại ngữ tự chọn bao gồm tiếng Anh và tiếng Nhật. Từ đó, mở ra cơ hội được tiếp cận với những kỹ năng và kiến thức mới hỗ trợ cho công việc sau này của các học viên.

Mọi chi tiết về chương trình học của trường, đừng quên để lại liên hệ ngay với PTIT để nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường nhé!

Nguồn: baokiemtoan.vn, daivietsaigon.edu.vn

>> Bài viết tiếp theo: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!