test

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Hiện nay, có rất nhiều người quan tâm và lựa chọn học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin để có thể trau dồi kỹ năng, kiến thức và nắm bắt được những cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Cùng E-PTIT tìm hiểu chi tiết về văn bằng thứ 2 kỹ sư công nghệ thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì?

hoc van bang 2 ky su cong nghe thong tin
Các bạn trẻ đang ngày càng ưa chuộng và lựa chọn học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là lĩnh vực sử dụng máy tính và phần mềm để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Những người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Mục tiêu của ngành khoa học tổng hợp này là phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng các hệ thống thiết bị và máy tính, bao gồm cả phần cứng và phần mềm, để cung cấp các giải pháp xử lý thông tin cho cá nhân và tổ chức.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, theo quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2025, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là nguồn kỹ sư công nghệ thông tin, với nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Bên cạnh đó, thị trường lao động có một “ưu ái” đối với ngành này: thực tế cho thấy qua các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây, nhân lực thuộc ngành Công nghệ thông tin là một trong những nhóm ít bị ảnh hưởng nhất.

Sinh viên học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành liên quan đến việc nghiên cứu, phát triển, gia công, và ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng và phần mềm của hệ thống máy tính, cũng như các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; và kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

2. Cơ hội nghề nghiệp khi học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

hoc van bang 2 ky su cong nghe thong tin
Sở hữu văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn

Trong kỷ nguyên số, công nghệ thông tin là chất xúc tác phát triển cho nhiều ngành nghề từ công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, xã hội đến truyền thông và giải trí, đồng thời ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen và nhu cầu giao tiếp của con người.

Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới bước vào Công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp buộc phải đầu tư vào nền tảng công nghệ, khiến nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin luôn ở mức cao. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, nhu cầu nhân sự trong ngành này sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là ở các vị trí đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao như kỹ sư và lập trình viên.

Hiện nay, trong thế giới phẳng, những người học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin không chỉ làm việc trong nước mà còn có thể làm việc trên toàn cầu với mức thu nhập đáng mơ ước. Họ có thể làm việc tại các tập đoàn công nghệ và công ty phần mềm với các vị trí như phát triển phần mềm, thiết kế website, tư vấn giải pháp mạng, và phân phối thiết bị máy tính.

Ngoài ra, sinh viên học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm việc tại các công ty gia công phần mềm cho thị trường Mỹ, Nhật và châu Âu, hoặc các công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, dịch vụ Internet và viễn thông, bảo mật hệ thống, và phân phối thiết bị mạng.

Người có bằng kỹ sư công nghệ thông tin cũng có thể trở thành cán bộ vận hành, quản trị hệ thống mạng và công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước. Họ cũng có thể giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học chuyên nghiệp, viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

>> Xem thêm: Xu hướng ngành công nghệ thông tin trong năm 2024 sẽ ra sao?

3. Học văn bằng thứ 2 kỹ sư công nghệ thông tin ở đâu uy tín?

hoc van bang 2 ky su cong nghe thong tin
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin với hình thức đào tạo hệ từ xa

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo văn bằng thứ 2 kỹ sư Công nghệ thông tin, bao gồm cả chương trình đào tạo đại học từ xa. Với hình thức đào tạo từ xa, bạn hoàn toàn có thể học online 100%, mọi lúc, mọi nơi mà mình muốn. Chỉ cần một chiếc laptop, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị thông minh có kết nối internet, bạn đã có thể tham gia học tập.

  Kiến thức chuyên môn được biên soạn lại để phù hợp với người học mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Các bài giảng được biên soạn bởi các thầy cô giảng viên tận tâm, có thâm niên lâu năm trong nghề, đảm bảo chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng theo quy chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, học viên sẽ được nhận bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin do học viện cấp, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy, có thể sử dụng học lên các bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ), xét tăng bậc, tăng lương, thi công chức nhà nước,…

  Trên đây là bài chia sẻ về văn bằng 2 kỹ sư Công nghệ thông tin. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong việc chọn ngành và chọn trường phù hợp với bản thân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại để lại liên hệ ngay với PTIT để được các thầy cô cán bộ tư vấn tư vấn chi tiết nhé!

  Nguồn: tuyensinh.uit.edu.vn, hiu.vn, hutech.edu.vn, hotcourses.vn

  >> Bài viết liên quan:

  Bài viết mới nhất

  Bài viết liên quan

  Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

  Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

  Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

  Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

  Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

  Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

  Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

  Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nhận thông báo khi có tin tức mới!