Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký xét tuyển Đại học online

Đại học online là hình thức đào tạo mới của bậc đại học đang nhận được nhiều quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên bởi cách hoạt động khác so với hình thức đào tạo đại học truyền thống. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký xét tuyển đại học online nhanh chóng và hiệu quả.

1. Khái niệm “Đại học Online”

cach dang ky xet tuyen dai hoc online

Trước khi tìm hiểu về Cách đăng ký xét tuyển đại học online, hãy cùng điểm qua về khái niệm đại học online là gì nhé!

Khái niệm “Đại học Online” là thuật ngữ được sử dụng để chỉ hình thức đào tạo bậc đại học mà không yêu cầu sinh viên phải đến trường. Thay vào đó, người học có thể học tập bằng hình thức online, nhờ vào sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử thông minh có kết nối với Internet như máy tính, điện thoại, tablet. Sinh viên sẽ tham gia vào các lớp học ảo trên hệ thống giáo dục do nhà trường tổ chức. Tại đây, sinh viên và giảng viên sẽ kết nối và trao đổi kiến thức bằng hình thức online.

Với cách thức triển khai giảng dạy kết hợp với công nghệ hiện đại và hệ thống mạng viễn thông, đại học online đang là hình thức đào tạo khá phổ biến trên thế giới. Gần đây, hình thức đào tạo này cũng dần được phổ cập và áp dụng trong môi trường giáo dục tại Việt Nam. Đại học online được đánh giá cao bởi nó giúp người học tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình học tập như chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt và thời gian đào tạo của học viên.

Nhận thấy vai trò và những lợi ích mà đại học online mang lại cho sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành và sửa đổi, bổ sung vào Luật giáo dục về việc công nhận hình thức đào tạo mới này. Từ tháng 3 năm 2020, tấm bằng tốt nghiệp của đại học online được công nhận là có giá trị tương đương như các bằng cấp của các hình thức đào tạo khác của bậc đại học.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

2. Những lợi ích mà đại học online đem lại cho người học

cach dang ky xet tuyen dai hoc online

Về mặt lợi ích, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích khi lựa chọn hình thức đào tạo này, bao gồm:

Sinh viên có thể học ở mọi lúc, mọi địa điểm: Bạn sẽ không bị giới hạn về mặt thời gian và không gian học tập như hình thức đào tạo chính quy. Đặc biệt, bạn không phải đến trường mới có thể tiếp thu kiến thức mà bạn cũng có thể ngồi ở nhà, sử dụng máy tính để học tập. Với thế hệ trẻ hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị công nghệ để học tập là một điều vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Giáo trình đào tạo phong phú, các bài giảng được lưu lại sau mỗi buổi học: Tài liệu học tập của chương trình học được cung cấp từ các giảng viên dạy. Các tài liệu này thường được chia sẻ ở dạng bản mềm, bản online vậy nên sinh viên sẽ không mất chi phí mua tài liệu. Ngoài ra, sau mỗi tiết học, các bài giảng sẽ được lưu trữ lại ở dạng video và được gửi tới cho người học để sinh viên có thể xem lại hoặc sử dụng cho việc ôn tập khi cần.

Tiết kiệm nhiều khoản chi phí: Đại học online không yêu cầu sinh viên phải đến trường để học. Điều này rất có lợi với các bạn sinh viên ở xa và cả những công nhân, viên chức đi làm. Bởi vì, bạn sẽ không phải mất chi phí cho việc đi lại, chi phí thuê phòng ở như các bạn sinh viên học đại học chính quy.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về việc sắp xếp thời gian đi học và đi làm, việc này giúp bạn tập trung tinh thần để làm tốt các công việc của bản thân mà vẫn dễ dàng sở hữu một tấm bằng có giá trị.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

3. Cách đăng ký xét tuyển đại học online

3.1 Các hình thức tuyển sinh của đại học online

cach dang ky xet tuyen dai hoc online

Hiện nay, Đại học online đang là hình thức đào tạo được triển khai tại nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước. Mỗi trường sẽ có một hình thức tuyển sinh riêng dành cho chương trình đào tạo này. Xong, các phương thức tuyển sinh của đại học online chủ yếu gồm có:

 • Xét tuyển thẳng: hình thức này dành cho các bạn đã có bằng tốt nghiệp đại học.
 • Xét tuyển học bạ THPT: hình thức này dành cho các bạn đã hoàn thành chương trình THPT và có bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • Xét tuyển kết quả học tập bậc cao đẳng và trung cấp: hình thức này dành cho các bạn đã học xong chương trình đào tạo trung cấp hoặc cao đẳng và có bằng tốt nghiệp của bậc học.

Nhìn chung, trong 3 hình thức tuyển sinh vừa được đề cập, thí sinh tham gia ứng tuyển vào đại học online bắt buộc phải hoàn thành chương trình THPT và có giấy chứng nhận tốt nghiệp. Như vậy, bạn mới có đủ điều kiện để tham dự ứng tuyển vào đại học online.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

3.2 Mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học online

Khi nhắc tới Cách đăng ký xét tuyển đại học online không thể không có các mẫu hồ sơ. Đây cũng là những thứ mà học viên dễ sai và dễ thiếu. Về mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh
 • 02 Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời
 • 02 Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm trình độ cao đẳng hoặc đại học (nếu có)
 • 02 Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh
 • 02 Bản sao hợp lệ Học bạ Trung học phổ thông
 • 01 Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (nếu có)
 • 02 Bản sao hợp lệ các giấy tờ pháp lý minh chứng đối tượng ưu tiên được hưởng (nếu có)
 • 01 Phiếu tuyển sinh
 • 02 Ảnh cỡ 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh) chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự thi
 • Phí tuyển sinh

Đây là những giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ xét tuyển đại học online. Tuy nhiên, từng cơ sở đào tạo sẽ có những quy định khác nhau về hồ sơ đăng ký, vậy nên, bạn cần liên hệ với nhà trường để nắm rõ thông tin về các quy định này.

4. Kết luận 

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức Chương trình đào tạo từ xa đối với ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử viễn thông. Sinh viên sau khi hoàn thành khoá đào tạo sẽ nhận được tấm bằng tốt nghiệp do chính Học viện cung cấp.

Học viện là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng giảng dạy tốt và uy tín trong lĩnh vực công nghệ. Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa của Học viện hãy đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Trên đây là Cách đăng ký xét tuyển đại học online. Hy vọng bạn sẽ xét tuyển thành công tại ngôi trường mà bạn yêu thích.

Nguồn: ehou.vn; daihoconline.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!