Đại học 1 tuần học mấy ngày? Có phải đi học nhiều như lời đồn?

Đại học và cấp 3 là hai hình thức học tập khác biệt hoàn toàn đối với những bạn học sinh đang chuẩn bị thay đổi môi trường học tập. Nếu bạn là một sinh viên mới vào đại học, tò mò không biết đại học 1 tuần học mấy ngày, có phải đi học nhiều như thời cấp 3 hay không, hãy cùng E-learning PTIT đi tìm hiểu về thời gian biểu học tập của một sinh viên đại học trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sinh viên lên đại học 1 tuần học mấy ngày?

dai hoc 1 tuan hoc may ngay
Thời gian lên lớp ở đại học tương đối linh hoạt

Đối với những sinh viên mới lên đại học, chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ với thời gian học tập mới. Bởi vì, không giống như học cấp 3, các bạn học sinh phải đi học từ thứ hai đến thứ sáu, chưa kể thời gian đi học thêm bên ngoài trường học. Lịch học kín như vậy đôi khi khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, điều này sẽ không còn xảy ra khi các bạn lên đại học. Nhiều bạn sinh viên mới thắc mắc lên đại học 1 tuần học mấy ngày? Thì câu trả lời là khoảng từ 3 đến 5 ngày mỗi tuần. Bạn sẽ được chủ động sắp xếp thời gian học tập của bản thân. Mỗi môn học sẽ có 2 ca học cho bạn lựa chọn. Và trung bình một ngày ở đại học, sinh viên sẽ chỉ học từ 1 đến 2 môn.

Với thời gian biểu các môn học như trên, thì các bạn sinh viên sẽ có nhiều thời gian cho các hoạt động cá nhân khác của bản thân. Nên các bạn đừng lo lắng rằng lên đại học sẽ đi học nhiều như lời đồn nhé!

>> Xem thêm: Có nên học hệ vừa học vừa làm không?

2. Những thay đổi ở đại học mà sinh viên mới nên biết

Ngoài việc tìm hiểu lên đại học 1 tuần học mấy ngày, thì đại học cũng có những thay đổi khác với học cấp 3 mà bạn nên biết.

2.1. Có nhiều thời gian cho sinh viên thực hiện hoạt động ngoại khoá

Ở đại học, có rất nhiều câu lạc bộ cho sinh viên tham gia hoạt động để học hỏi và mở rộng mối quan hệ. Đây là những hoạt động bổ ích, thú vị giúp cho các bạn trẻ rèn luyện tính cách và kỹ năng mềm. Nhiều trường đại học cũng khuyến khích sinh viên tham gia hoạt động câu lạc bộ bằng cách cộng điểm thi đũa cho những cá nhân có thành tích ngoại khoá.

2.2. Đại học không có học thêm

Nhiều bạn sinh viên mới đều thắc mắc vấn đề: “Khi lên đại học 1 tuần học mấy ngày? Có phải học thêm không?”, khi mới nhập học. Câu trả lời là đại học không có học thêm, chỉ học trên trường. Nên các bạn sẽ có nhiều thời gian cho các hoạt động cá nhân sau giờ học.

2.3. Đại học không có giáo viên chủ nhiệm

dai hoc 1 tuan hoc may ngay
Thầy, cô ở đại học đóng vai trò là người hướng dẫn

Ở đại học sẽ không có giáo viên chủ nhiệm như cấp 3, thay vào đó sẽ là giáo viên hướng dẫn. Ngoài ra, đại học cũng không có những buổi họp phụ huynh cuối kỳ học như thời học sinh. Mọi vấn đề thủ tục hành chính, giấy tờ văn bản đều do sinh viên tự giải quyết với bộ phận văn phòng quản lý sinh viên.

2.4. Đại học không yêu cầu mặc đồng phục

Đại học 1 tuần học mấy ngày? Đi học có cần mặc đồng phục không?. Vấn đề ăn mặc cũng không gò bó như thời học sinh. Các bạn sinh viên cũng không phải bắt buộc mặc đồng phục khi đến trường. Chỉ cần là những trang phục phù hợp, chỉn chu, không hở hang thì bạn hoàn toàn có thể mặc khi lên lớp.

2.5. Tinh thần tự giác học tập rất quan trọng

Ở đại học, bạn sẽ phải tự học rất nhiều. Các giảng viên cũng sẽ không yêu cầu sinh viên phải ghi chép bài vở, hay nhắc nhở sinh viên phải đi học đầy đủ. Thay vào đó, mọi hoạt động học tập, làm bài tập, ghi chép, ôn tập đều do sinh viên chủ động thực hiện.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin trong dạy học giáo dục là gì?

2.6. Thường xuyên có bài tập nhóm

dai hoc 1 tuan hoc may ngay
Hoạt động nhóm ở đại học diễn ra thường xuyên

Bài tập nhóm cũng là bài tập duy nhất mà sinh viên phải làm trong các môn học trên đại học, bên cạnh bài kiểm tra cuối kỳ. Nên nếu bạn muốn đạt điểm cao, hãy cố gắng xây dựng những nhóm học tập với bạn cùng lớp ngày từ đầu các kỳ học nhé.

Những thay đổi trên là một trong những thứ mà các tân sinh viên nên lưu ý trước mỗi mùa nhập học. Điều này nhằm giúp các bạn tránh gặp phải cảm giác bỡ ngỡ, lạc lõng khi thay đổi môi trường học, ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập của bản thân.

3. Thời gian học của Chương trình đào tạo từ xa PTIT như nào?

Nếu bạn đang có ý định tìm một môi trường đào tạo đại học linh động về thời gian, vừa học, vừa làm thì bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Đây là hình thức đào tạo từ xa bậc đại học, dành cho mọi đối tượng, với yêu cầu duy nhất là có bằng tốt nghiệp THPT.

Phương thức tuyển sinh dành cho học viên đa dạng bao gồm xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển bằng bằng tốt nghiệp THPT, điểm thi THPTQG. Thủ tục hồ sơ vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hiện tại, chương trình đào tạo đại học từ xa của nhà trường đang tuyển sinh 03 chuyên ngành, đó là:

Đây là những ngành học hot, có khả năng xin việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình học từ xa, hãy để lại liên hệ với PTIT để được các thầy cô hỗ trợ giải đáp, tư vấn thêm nhé!

4. Kết luận

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn về môi trường đại học, lên đại học 1 tuần học mấy ngày. Qua đó, bạn có thể chuẩn bị tốt hành trang cho con đường học tập mới này.

Nguồn: Tutinvaodoi.vn; Ts.hust.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!