Học đại học từ xa có tốt không? Địa chỉ uy tín để theo học?

Những năm gần đây, thị trường công nghệ giáo dục tại Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ. Do vậy, “học đại học từ xa có tốt không?”, “Hình thức học này có thực sự sẽ mang lại hiệu quả không?” đang là những lo nghĩ của không ít người. Để cập nhật thông tin và hiểu hơn cho vấn đề này, bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết duới đây của E-Learning PTIT nhé!

1. Những thắc mắc về học đại học từ xa

1.1. Học đại học từ xa là học như thế nào?

hoc dai hoc tu xa co tot khong
Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội đưa ra khá nhiều cách định nghĩa cũng như cách hiểu về mô hình đào tạo đại học từ xa.

Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội đưa ra khá nhiều cách định nghĩa cũng như cách hiểu về mô hình đào tạo đại học từ xa. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bạn cảm thấy mông lung hoặc khó hiểu, bài viết sẽ phân tích cho bạn những phần cơ bản nhất của hình thức này. Từ đó, giúp bạn nắm rõ được thế nào là học đại học từ xa và học đại học từ xa có tốt không nhé!

Muốn cấu thành nên một chương trình học bất kỳ bắt buộc phải đảm bảo ít nhất các yếu tố sau, đó chính là giảng viên, người học và nội dung bài học. Bởi vậy, đại học từ xa cũng cần tuân thủ quy tắc này. Tuy nhiên, thay vì người giảng dạy và học viên cùng trao đổi kiến thức trực tiếp, mặt đối mặt, họ sẽ kết nối với nhau thông qua sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Nhờ vào các thiết bị tân tiến như điện thoại, laptop, máy tính bảng,…cộng thêm hệ thống mạng internet tiện lợi, hình thức đào tạo trực tuyến nhanh chóng được triển khai một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

1.2. Hình thức học đại học từ xa có tốt không?

hoc dai hoc tu xa co tot khong
Phần lớn, các chương trình học online sẽ tận dụng lợi thế về công nghệ, kỹ thuật để xây dựng bài học sao cho sinh động, bắt mắt và dễ hiểu nhất có thể.

Khi đã nắm bắt được mô hình giảng dạy trực tuyến ra sao, cũng là lúc bạn cần đi tìm câu trả lời liệu học đại học từ xa có tốt không, có nên đi theo hình thức học tập mới này không.

Phần lớn, các chương trình học online sẽ tận dụng lợi thế về công nghệ, kỹ thuật để xây dựng bài học sao cho sinh động, bắt mắt và dễ hiểu nhất có thể. Vì thế, học viên thường cảm thấy hứng thú, vui vẻ và hào hứng trước mỗi buổi nghiên cứu.

Hơn nữa, nếu trong lần học thứ nhất bạn vẫn chưa tiếp thu được hết nội dung bài giảng, bạn có thể học thêm tới lần thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí đến khi hiểu bài thì thôi. Cực kỳ tiện phải không nào! Ngoài ra, bằng mô hình học trực tuyến, chính bản thân bạn có cơ hội tự theo dõi tiến độ học tập của mình và đánh giá chúng một cách khách quan nhất.

Không gian học tập cũng hoàn toàn nằm trong quyền chủ động của bạn. Không có yêu cầu bắt buộc hay bất kỳ sự gò ép nào về địa điểm, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng là buổi học có thể bắt đầu.

Vì thế, bạn thấy học đại học từ xa có tốt không?

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

1.3. Học phí, thời gian học đại học từ xa

hoc dai hoc tu xa co tot khong
Học online bạn sẽ là người có quyền tự quyết thời gian và tiến độ học tập của chính bản thân mình.

Thực tế, các vấn đề liên quan đến thời gian và chi phí học tập cũng thường được các bạn học viên rất để tâm. Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có những phương án xây dựng chương trình học khác nhau, do đó rất khó để đưa ra câu trả lời chung cho thắc mắc này.

Tuy vậy, vì đặc thù giảng dạy trực tuyến nên học phí cũng có phần được giảm tải đôi chút khi không phải chi trả tiền thuê mặt bằng, điện nước,…Đây được xem như là một điểm lợi thế, đáng để bạn lưu tâm nếu vẫn còn đang băn khoăn học đại học từ xa có tốt không. Bên cạnh đó, người học có thể tiết kiệm nhiều chi phí đi lại di chuyển đến lớp học, hay chi phí thuê nhà trọ,…

Chưa hết, học online bạn sẽ là người có quyền tự quyết thời gian và tiến độ học tập của chính bản thân mình. Từ đó, bạn dễ dàng sắp xếp, hoàn thành nhanh chóng chương trình đào tạo một cách thuận lợi. Thực tế, nhiều học viên của Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến PTIT đã rút ngắn thời gian lộ trình học của mình.

2. Những trường đại học đào tạo đại học từ xa hiện nay

hoc dai hoc tu xa co tot khong
Lời giải đáp tốt nhất cho câu hỏi học đại học từ xa có tốt không là thông qua các con số cụ thể.

Bài viết nghĩ rằng, lời giải đáp tốt nhất cho câu hỏi học đại học từ xa có tốt không là thông qua các con số cụ thể. Theo Vietnam Edtech, năm 2021 Việt Nam đã lọt vào top mười thị trường phát triển nhanh nhất ngành Công nghệ giáo dục trực tuyến. Chiều hướng tăng trưởng cho lĩnh vực này dự đoán sẽ vẫn còn tiếp tục nâng cao hơn nữa trong tương lai.

Nắm bắt tình hình thực tế, cộng thêm việc tận dụng ưu điểm về công nghệ, kỹ thuật, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã triển khai một số ngành đào tạo theo hình thức trực tuyến. Trong đó gồm có:

Đây đều là những lĩnh vực phù hợp với chương trình dạy học online, có thể kết hợp vừa đi học, vừa đi làm, ứng dụng nhanh chóng kiến thức vào thực tiễn. Bởi vậy, chương trình đào tạo đại học từ xa đã thu hút số lượng lớn học viên đăng ký trước mỗi mùa tuyển sinh. Để không bỏ lỡ cơ hội học tập hấp dẫn như vậy, bạn vui lòng để lại liên hệ trực tiếp để được giải đáp tận tình nhé!

Các thầy cô tư vấn hay tham gia công tác giảng dạy đều là những người rất nhiệt huyết và chu đáo. Mọi thắc mắc liên quan đến học đại học từ xa có tốt không, chương trình đào tạo ra sao, nên đi theo ngành nào,…bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với PTIT để được giải đáp nhanh chóng, chính xác nhé!

3. Kết luận

Rất mong rằng, thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã hiểu hơn về mô hình đào tạo này và biết được liệu học đại học từ xa có tốt không theo cảm nhận của riêng mình. Mỗi hình thức đều có những ưu, khuyết điểm riêng, quan trọng là bạn tìm thấy sự hứng thú, mối liên kết chặt chẽ với phương pháp nào nhất. Chúc bạn nhiều may mắn!

Link tham khảo: cafef.vn, dhthainguyen.edu.vn, mlc.edu.vn

>>Gợi ý: Giải đáp tuyển sinh: Nên học đại học từ xa trường nào?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!