Học trực tuyến là gì? Hình thức học trực tuyến của PTIT có gì?

Học trực tuyến là gì? Vì sao hiện nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức học tập này khi đã đi làm? Trong bài viết này, hãy cùng Elearning PTIT tìm hiểu về khái niệm học trực tuyến và xem học trực tuyến của PTIT có gì nổi bật nhé!

1. Học trực tuyến là gì?

hoc truc tuyen la gi
Hệ thống học trực tuyến

Hình thức học trực tuyến là hình thức học tập không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. Nghĩa là, người học và giảng viên có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến, trên hệ thống giảng dạy, tại bất kỳ đâu và vào bất cứ thời gian nào. Để tham gia được các lớp học ảo, cả học viên và giảng viên cần phải có các thiết bị kỹ thuật công nghệ thông như máy tính, ipad, điện thoại thông minh hoặc laptop.

Đào tạo trực tuyến giúp đỡ học viên có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian học tập, giảm thiểu các chi phí phát sinh không cần thiết khi khoảng cách giữa nhà ở và trường học cách xa nhau. Ngoài ra, hình thức học tập này cũng giúp người học có thể thoải mái và tự do tham gia bất kỳ khoá học nào trên khắp thế giới chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Về nội dung bài học và quy trình quản lý giám sát, học trực tuyến sẽ được quản lý bởi một hệ thống phần mềm chuyên biệt. Tất cả các bài học sẽ được cập nhật lên hệ thống, với điều kiện dựa theo khung đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép. Những bài học này có thể được lưu dưới dạng video, audio hoặc các slide hình ảnh. Điều này giúp cho học viên dễ dàng sử dụng để ôn tập kiến thức. Ngoài ra, trên hệ thống đào tạo cũng có những phòng học ảo, diễn đàn để giảng viên và học viên kết nối, trao đổi với nhau.

Vì vậy, dù xa cách về mặt địa lý, nhưng học viên vẫn có phương pháp để có thể kết nối với nhiều người xung quanh.

>> Xem thêm: Dạy học trực tuyến là gì? Ưu nhược điểm về học trực tuyến

2. Ưu điểm của học trực tuyến là gì?

hoc truc tuyen la gi
Học viên tham gia học trực tuyến tại nhà

Hiện nay, hình thức học trực tuyến đang được nhiều người lựa chọn bởi vì nó có một vài những ưu điểm sau:

  • Cắt giảm và tối ưu những chi phí không cần thiết như tiền đi lại, tiền tài liệu học tập, tiền sinh hoạt phí (nếu có), tiền gửi xe,…
  • Thời gian đào tạo và thời gian học linh hoạt, không cố định. Người học có thể học ở bất cứ đâu và vào những thời gian phù hợp với lịch trình cá nhân.
  • Đa dạng chương trình học cho người học lựa chọn.
  • Chi phí đào tạo rẻ, không hề đắt đỏ.
  • Cơ hội được gặp gỡ và kết nối với nhiều người ở mọi nơi trên thế giới, tuỳ vào từng chương trình học.
  • Dễ dàng lấy thêm nhiều bằng cấp và chứng chỉ cho công việc.

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3. Học trực tuyến tại PTIT có gì?

hoc truc tuyen la gi
Giảng viên soạn giáo án dạy học trực tuyến

Vậy là bạn đã biết học trực tuyến là gì. Học trực tuyến là một hình thức học tập được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là bạn đã đi làm văn phòng lựa chọn vì tính chất đào tạo phù hợp.

Nhận thấy nhu cầu đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tổ chức Chương trình đào tạo từ xa với 3 ngành học:

Với 3 ngành học này, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn, được biên soạn dựa theo khung đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi tham gia vào chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp tài khoản học trực tuyến E-Learning để học các bài giảng trên hệ thống. Các kiến thức sẽ được những thầy, cô tại học viện biên soạn và xây dựng thành các video bài giảng, slide hình ảnh cụ thể rõ ràng.

Ngoài ra, học viên có thể chủ động trao đổi với giảng viên trên hệ thống đào tạo trực tuyến của nhà trường. Học viên không cần lo lắng khi gặp khó khăn, vì đã có thầy cô sẵn sàng giúp đỡ. Đến cuối chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Tấm bằng này không ghi hình thức đào tạo, và được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận về mặt giá trị pháp lý.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa của PTIT, hãy để lại liên hệ để được đội ngũ tư vấn viên của PTIT cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết khác nhé!

>> Xem thêm: Nên hoc đại học trực tuyến ở đâu thì tốt nhất?

4. Kết luận

Hy vọng rằng, với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc có thể hiểu thêm học trực tuyến là gì, cũng như ưu và nhược điểm học trực tuyến là gì. Cuối cùng, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn: Dhthainguyen.edu.vn; Viewsonic.com; Vnpt.com.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!