Kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào, cần học môn nào?

Kỹ thuật điện tử và truyền thông là một trong những lĩnh vực kỹ thuật phù hợp nhất với cuộc sống hiện đại. Ngành này bao gồm thiết kế, phát triển, sản xuất và vận hành các hệ thống điện tử, truyền thông và mạng viễn thông. Vậy ngành học kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào mới hợp lý, dễ đậu nhất? Cùng E-PTIT đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào?

ky thuat dien tu vien thong xet khoi nao
Các khối ngành xét tuyển kỹ thuật điện tử viễn thông

Kỹ thuật Điện tử viễn thông là một chuyên ngành đang phát triển nhanh chóng trong bối cảnh cách mạng công nghệ hiện nay. Học viên được học các kỹ năng thiết kế, xây dựng và quản lý hệ thống điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin, mạng máy tính, xử lý tín hiệu, bảo mật thông tin và khoa học máy tính.

Vậy kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào? Vì lý do yêu cầu phẩm chất và kiến thức của người học, kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ xét tuyển khối ngành A00, A01, D01, D07, A09,… Bao gồm những môn học như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh.

Ngành điện tử và viễn thông đào tạo các kỹ sư có chuyên môn về viễn thông và điện tử. Điều này sẽ cho phép bạn nắm vững các quy trình hoạt động của mạng truyền thông hiện đại. Vì thế, việc chuyên ngành ưu tiên người học giỏi các môn khoa học tự nhiên hơn. Đó cũng là lý giải cho việc kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào, đòi hỏi học môn nào.

>> Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu?

2. Học kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa

ky thuat dien tu vien thong xet khoi nao
Hệ đào tạo từ xa điện tử Viễn thông rất hữu ích

Hệ thống đào tạo viễn thông từ xa là lĩnh vực xây dựng hệ thống truyền thông toàn cầu bằng cách áp dụng các ứng dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất để tạo ra các thiết bị truyền thông và điện tử hỗ trợ trao đổi thông tin trên nền tảng của hệ thống công cụ internet. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào đối với hệ từ xa? Câu trả lời là khối A00, A01.

Điện tử và viễn thông luôn song hành với nhau vì chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau về bản chất. Cụ thể, trong lĩnh vực điện tử, ngành tiến hành nghiên cứu và sản xuất các mạch điện tử có thể gọi là “bộ não” điều khiển mọi hoạt động cho những thiết bị thông minh. Trong khi đó, trong lĩnh vực viễn thông, nghiên cứu và thiết bị đang được sử dụng để xây dựng mạng truyền tải thông tin.

Vì thế, một cách đơn giản là ngành học kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được đào tạo bởi chương trình đại học từ xa. Trong số những trường đại học có chương trình đào tạo từ xa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được xem là trường đi đầu về chất lượng đào tạo. Tại đây, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để đem đến chương trình học đầy thú vị cho học viên.

Ngoài ra, chương trình đại học giáo dục từ xa tại đây còn cung cấp cho học viên các hoạt động học tập đại học trực tuyến như thảo luận trực tuyến, bài giảng video, dự án và bài tập. Khung chương trình đào tạo cung cấp đầy đủ các kiến thức liên quan đến điện tử viễn thông và bổ trợ kỹ năng để sẵn sàng cho các công việc trong tương lai.

>> Xem thêm: Kỹ sư điện tử viễn thông hệ từ xa có gì đặc biệt?

3. Cơ hội việc làm mở rộng của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong xet khoi nao
Cơ hội việc làm luôn mở rộng nhờ vào nhu cầu lớn từ thị trường

Việt Nam đang trải qua quá trình chuyển đổi lớn, với nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào thị trường công nghệ, tạo ra các công ty như Samsung, Nokia, Intel, LG,…đồng thời nhấn mạnh vào chất lượng.

Nhân viên kỹ thuật điện tử viễn thông cần phải xuất sắc trong lĩnh vực của mình, thông thạo ngoại ngữ, biết làm việc trong môi trường công nghiệp và có tính sáng tạo, khả năng chịu đựng căng thẳng tốt.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ cần tuyển khoảng 1,6 triệu lao động mỗi năm trong giai đoạn 2019-2025. Trong thời gian tới, sự mở rộng đầu tư của các tập đoàn công nghệ lớn có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho những ứng viên của ngành học này.

Để tìm được việc làm tốt và thu nhập cao, học viên phải có kiến ​​thức chuyên môn sâu về ngành và kỹ năng thực hành tốt cũng như tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng học hỏi liên tục để đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp. Đồng thời, xác định rõ kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào ngay từ đầu.

Khả năng xin việc ngành này còn phụ thuộc vào khu vực địa lý và điều kiện kinh tế – xã hội của từng vùng. Nhưng nhìn chung, kỹ thuật điện tử viễn thông vẫn được coi là lĩnh vực đáng đầu tư và sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

>> Xem thêm: Kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì?

4. Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về ngành kỹ thuật điện tử viễn thông xét khối nào. Nếu muốn biết thêm về hệ thống đào tạo của PTIT, đừng quên để lại liên hệ với nhà trường để nhận được những tư vấn hữu ích.

Nguồn: fee.tnut.edu.vn, daotaolienthong.com, jobsgo.vn

>> Bài viết tiếp theo: Tìm hiểu ngành kỹ thuật điện tử viễn thông bưu chính viễn thông

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!