Giải đáp Quản trị nhân lực có cần tiếng anh không?

Quản trị nhân lực có cần tiếng anh không là băn khoăn của nhiều bạn trẻ, trong khi tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng trên toàn cầu. Tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vì vậy muốn có cơ hội tốt bạn cũng cần phải nỗ lực. Hãy cùng E-PTIT giải đáp cho bạn thắc mắc “Làm quản trị nhân lực có cần tiếng Anh không?” nhé!

1. Cơ hội việc làm cho ngành quản trị nhân lực

quan tri nhan luc co can tieng anh khong
Quản trị nhân lực có cần tiếng anh không?

Ngành quản trị nhân lực có rất nhiều cơ hội tiềm năng để phát triển, nhất là khi các doanh nghiệp ngày càng đầu tư về khâu tổ chức phòng ban thì vị trí quản trị nhân lực càng cần thiết. Vai trò của người làm quản trị nhân lực là có đầy đủ kiến thức và kỹ năng nhận biết để phân bổ nhân lực sao cho phù hợp để khai thác tiềm năng.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực, bạn có thể đảm nhiệm một trong những vai trò sau:

  • Tuyển dụng và quản lý nhân lực cho công ty, bao gồm: đánh giá năng lực nhân viên, tuyển dụng, phân bổ nhân viên tới phòng ban và vị trí.
  • Phát triển và đào tạo các nhà quản trị nhân lực mới.
  • Đánh giá hiệu suất và khen thưởng cho nhân viên.
  • Làm việc tại các công ty luật lao động.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành quản trị nguồn nhân lực

2. Quản trị nhân lực có cần tiếng anh không?

quan tri nhan luc co can tieng anh khong
Nỗi Lo ứng tuyển “Quản trị nhân lực có cần tiếng anh không?”

Ở mục này chúng ta cùng trả lời câu hỏi “ làm quản trị nhân lực có cần tiếng Anh không?”. Tiếng Anh hiện nay được xem là một trong những ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng trên toàn cầu. Tiếng Anh xuất hiện trong giao tiếp hằng ngày, trong công việc, ngay cả trên bao bì sản phẩm cũng xuất hiện.

Vậy nên không quá khó đoán khi một người làm quản trị nhân lực có cần tiếng Anh không. Câu trả lời tất nhiên là Cần, nhất là trong thời buổi hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều.

Ngoài ra tại một số công ty tuyển nhân viên quản trị nhân lực còn có những yêu cầu khá khắt khe, trong đó buộc người ứng tuyển phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định. Có thể thấy tiếng Anh không còn nằm ở việc bạn biết hay không mà đã trở thành thứ ngôn ngữ bạn bắt buộc phải có.

Hơn thế nữa, khi biết tiếng Anh bạn đều có thể giao tiếp tự do với nhân sự là người Việt Nam hay người nước ngoài. Có thể thấy tiếng Anh là một lợi thế, đặc biệt đối với người làm quản lý nhân sự, đây sẽ là chiếc vé thông hành cho việc phát triển sự nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu, nằm ở trình độ nào?

3. Những kỹ năng quản trị nhân sự cần có

quan tri nhan luc co can tieng anh khong
Quản trị nhân lực có cần tiếng Anh không, để dùng làm kỹ năng

Ngoài việc người làm quản trị nhân lực có cần tiếng Anh không là không đủ, ở người làm quản trị cần có nhiều tố chất và kỹ năng hơn thế nữa. Các kỹ năng này vô cùng quan trọng, bởi nó đảm bạn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Một số tố chất có thể kể đến như:

  • Kỹ năng giao tiếp: Tính chất công việc này cần thường xuyên gặp mặt nhân sự trong công ty, vậy nên bạn phải có một kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp tốt.
  • Khả năng lãnh đạo nhóm: kỹ năng giúp người làm quản lý nhân sự đưa ra mục tiêu rõ ràng, giao công việc và quản lý nhân sự một cách tốt nhất.
  • Kỹ năng giải quyết các vấn đề: kỹ năng này sử dụng trong những trường hợp phát sinh mâu thuẫn giữa nhân sự và doanh nghiệp tuyển dụng.
  • Kỹ năng thuyết phục: Khả năng thuyết phục cũng giúp quản lý có thể mang về những nhân sự có trình độ tốt cũng như giữ lại lợi ích cho doanh nghiệp trong thị trường đầy cạnh tranh.

>> Xem thêm: Các môn học ngành quản trị nhân lực của sinh viên

4. Giới thiệu về hệ đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh

quan tri nhan luc co can tieng anh khong
Quản trị nhân lực là một trong các chuyên ngành của quản trị kinh doanh

Nếu bạn có đam mê và cảm thấy bản thân có năng lực để theo đuổi ngành quản trị nhân lực thì ngại gì mà không đăng ký nguyện vọng ngay. Tuy nhiên thông thường quản trị nhân lực sẽ là một chuyên ngành nhỏ trong nhóm ngành quản trị kinh doanh được đào tạo tại trường. Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn học quản trị kinh doanh sau đó học sâu về quản trị nhân lực.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang triển khai hệ đào tạo đại học từ xa đối với nhóm ngành quản trị kinh doanh. Các học viên được cung cấp ngay một tài khoản để đăng nhập hệ thống E-learning nhằm tải video bài giảng, tài liệu được soạn thảo sẵn và các bài kiểm tra định kỳ.

Với hệ đào tạo từ xa bạn sẽ được tiếp xúc với các chuyên ngành quản trị khác nhau và tất nhiên sẽ có quản trị nhân lực. Đây là hệ đào tạo tạo điều kiện cho các học viên không có nhiều vốn thời gian, khó khăn để theo đuổi học trực tiếp tại trường. Ngoài ra các nội dung bài giảng của ngành đều được đội ngũ giảng viên học viện soạn thảo với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Đảm bảo các học viên sau khóa học có thể đảm nhận được các vị trí khác nhau trong ngành quản trị kinh doanh và cụ thể là quản trị nhân lực.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh của PTIT, hãy để lại liên hệ để được các thầy cô tư vấn miễn phí nhé!

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã xác định rõ hơn rằng ngành quản trị nhân lực có cần tiếng anh không. Khi nền kinh tế ngày càng mở rộng và hội nhập thì tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng và là điều kiện để trúng tuyển. Tuy nhiên quản trị nhân lực cần có tiếng anh không là không đủ, mà vẫn còn cần nhiều tố chất khác nữa. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho công việc.

Nguồn: uef.edu.vn, topcv.vn

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!