Quản trị nhân lực học những môn gì? Học xong có dễ xin việc?

Quản trị nhân lực là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng bộ máy tổ chức của doanh nghiệp. Vậy ngành quản trị nhân lực học những môn gì để đáp ứng được công việc của doanh nghiệp. Cùng E-PTIT đi tìm hiểu câu trả lời ở bài viết bên dưới nhé!

1. Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành quản trị nhân lực ở Việt Nam

quan tri nhan luc hoc nhung mon gi
Hiện nay nguồn nhân lực có chuyên môn cao của ngành nghề này vẫn chưa đáp ứng đủ số lượng

Quản trị nguồn nhân lực có một vai trò rất quan trọng vào việc góp phần xây dựng bộ máy tổ chức ổn định. Khi một công ty ổn định thì mới dễ dàng phát triển hưng thịnh. Do vậy, cơ hội việc làm của ngành quản trị nguồn nhân lực hiện nay ở Việt Nam vô cùng rộng mở với rất nhiều vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp.

Chưa kể, hiện nay nguồn nhân lực có chuyên môn cao của ngành nghề này vẫn chưa đáp ứng đủ số lượng. Vào thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, ngành quản trị nguồn nhân lực đang cần nguồn cung rất lớn để đáp ứng đủ về nhu cầu thị trường.

Đây chính là cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi ngành quản trị nhân lực và đang tìm hiểu quản trị nhân lực học những môn gì?

Bạn chỉ cần vào các trang tuyển dụng việc làm và tìm kiếm từ khóa nhân viên nhân sự hoặc nhân viên HR, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả tuyển dụng của ngành học này một cách thường xuyên, liên tục với một số lượng rất lớn. Vậy quản trị nhân lực học những môn gì để có thể bổ trợ tốt cho công việc sau này.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành quản trị nguồn nhân lực

2. Quản trị nhân lực học những môn gì?

2.1. Quản trị nhân lực học những môn gì – Các môn học đại cương

quan tri nhan luc hoc nhung mon gi
Quản trị nhân lực học những môn gì – Các môn học đại cương

Khi mới bắt đầu vào năm 1, các bạn sẽ được tiếp cận với các môn học đại cương. Các môn học này tuy không chứa các kiến thức chuyên môn của ngành học, nhưng chúng là tiền đề giúp hình thành tư duy, cũng như là nền tảng vững chắc giúp các bạn dễ dàng học tập các môn học chuyên ngành sau này.

Các môn học đại cương có thể kể đến như sau: Các môn học về triết học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Toán cao cấp 1 và 2, ….

2.2. Quản trị nhân lực học những môn gì – Các môn học chuyên ngành

quan tri nhan luc hoc nhung mon gi
Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi quản trị nhân lực học những môn gì chưa?

Đây là các môn học quan trọng giúp cung cấp cho các bạn những kiến thức quan trọng về ngành nghề, vậy quản trị nhân lực học những môn gì?

 • Tổ hợp môn học kinh tế học vi mô và kinh tế học vĩ mô
 • Các nguyên lý trong thống kê kinh tế
 • Kinh tế lượng
 • Môn marketing cơ bản
 • Các nguyên lý kế toán
 • Môn quản trị học
 • Quản trị chiến lược
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị nguồn tài chính
 • Các phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh
 • Tổ hợp môn tổ chức lao động khoa học 1 và 2
 • Tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Trên đây là các môn học chuyên ngành sẽ giúp các bạn có một kiến thức nền tảng vững chắc, cùng với một tư duy đúng về ngành học này. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi quản trị nhân lực học những môn gì chưa?

>> Xem thêm: Các môn học ngành quản trị nhân lực của sinh viên

3. Học quản trị nhân lực ra có dễ xin việc không?

quan tri nhan luc hoc nhung mon gi
Trên thực tế, không ai có thể trả lời chính xác rằng học ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc hay không?

Trên thực tế, không ai có thể trả lời chính xác rằng học ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc hay không? Vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu thị trường ở mỗi khu vực, trình độ chuyên môn, năng lực của bản thân cũng như kinh nghiệm làm việc,…

Nếu xét về nhu cầu việc làm của thị trường thì luôn luôn có cơ hội việc làm cho bạn. Bởi trong doanh nghiệp, nhân lực chính là tài sản và cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại, cũng như phát triển của doanh nghiệp.Vì thế, nhân viên quản trị nhân lực có một vai trò rất quan trọng trong bộ máy doanh nghiệp.

Để có thể có cơ hội việc làm của ngành quản trị nhân lực rộng mở hơn bạn nên tìm hiểu kỹ quản trị nhân lực học những môn gì ? Từ đó học tốt các môn học này sẽ giúp bạn có kiến thức chuyên môn tốt hơn

Theo như nghiên cứu của HR Best Choice đưa ra, trung bình cứ 100 nhân sự sẽ phải cần ít nhất 1 nhà quản trị nhân lực để quản lý. Còn đối với số liệu thống kê của Việt Nam, hiện có khoảng 758.610 doanh nghiệp đang hoạt động với 49 triệu lao động trên khắp cả nước.

Chưa kể, Việt Nam hiện có tới khoảng 326 khu công nghiệp lớn nhỏ được phân bổ khắp cả nước, ước tính các khu công nghiệp này đều có kế hoạch tuyển dụng lên đến hàng nghìn lao động mỗi năm. Từ đó dẫn đến nguồn nhân lực của ngành quản trị nhân lực cũng phải đáp ứng được nhu cầu này.

>> Xem thêm: Nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

4. Học quản trị nhân lực ở đâu uy tín, chất lượng?

quan tri nhan luc hoc nhung mon gi
Hiện nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong các học viện đào tạo ngành quản trị nguồn nhân lực uy tín tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đang tổ chức đào tạo ngành học quản trị nguồn nhân lực. Tuy nhiên để đáp ứng được chất lượng công việc mà doanh nghiệp đã đề ra thì bạn nên trả lời được quản trị nhân lực học những môn gì, cùng với tìm được một môi trường học tập uy tín, chất lượng, cũng như phù hợp với bản thân.

Hiện nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là một trong các học viện đào tạo ngành quản trị nguồn nhân lực uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm một môi trường học tập phù hợp, có thể tham khảo nhé.

Ngoài tổ chức đào tạo trực tiếp, PTIT cũng đang tổ chức đào tạo ngành quản trị kinh doanh với hình thức đào tạo hệ từ xa E – Learning.

Nếu bạn là một người vừa học, vừa làm, với một lịch trình công việc vô cùng bận rộn, người không có đủ điều kiện để theo học,… thì hình thức đào tạo đại học từ xa rất phù hợp đối với bạn.

Bạn có thể vừa học vừa làm, ở bất kỳ nơi nào, vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải bận tâm đến việc tới lớp, điểm danh hàng ngày như các hình thức học tập truyền thống thông thường. Bạn có thể tối ưu hiệu quả học tập, tiết kiệm thời gian cũng như sắp xếp lịch trình làm việc cũng như học tập được hiệu quả hơn.

Nếu bạn còn bận tâm với chất lượng đào tạo của hình thức học tập này, đừng lo lắng mà hãy để lại liên hệ dưới đây để được các thầy cô học viện tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về chủ đề quản trị nhân lực học những môn gì, Học quản trị nhân lực có dễ xin việc không, cũng như tìm hiểu qua về hình thức đào tạo E – Learning của PTIT. Hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành học. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về ngành quản trị nhân lực, hãy liên hệ ngay với PTIT để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: blog.topcv.vn, isinhvien.com, rightpath.edu.vn, nghenghiep.vieclam24h.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!