Top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam có chất lượng tốt nhất hiện nay

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đem lại nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Vậy hiện nay, top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam có chất lượng tốt nhất là những công ty nào? Cùng E- PTIT tìm hiểu điều đó trong phần nội dung phía dưới ngay nhé!

1. Top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam có chất lượng tốt

Dưới đây là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin dành cho bạn quan tâm.

1.1. Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel)

top 10 cong ty cong nghe thong tin viet nam
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội

Đứng đầu trong danh sách top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam chính là Viettel Telecom. Lý do là bởi vì công ty đã gặt hái được nhiều danh hiệu tiêu biểu sau hơn 30 xây dựng và phát triển. Trong đó, có thể kể đến như top 15 doanh nghiệp viễn thông phát triển nhanh nhất thế giới, top 28 trong số 150 nhà mạng có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, còn nhiều thành tích và đánh giá cao khác từ các tổ chức uy tín về lĩnh vực viễn thông, dịch vụ di động trên thế giới.

Với sứ mệnh sáng tạo vì con người (caring innovator), cùng lắng nghe và đồng hành với mỗi khách hàng để tạo ra những sản phẩm số tiện lợi cho cuộc sống. Hiện tại Viettel đang cung cấp các dịch vụ kinh doanh như dịch vụ Internet và truyền hình, dịch vụ di động, giải pháp công nghệ thông tin, giải pháp IoT, giải pháp viễn thông, …

Website: https://vietteltelecom.vn

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

1.2. Công ty TNHH phần mềm FPT

Đây là doanh nghiệp được đánh giá là nơi có môi trường làm việc và mức lương tốt nhất dành cho người lao động tại Việt Nam hiện nay. Tính tới thời điểm hiện tại, FPT đã có gần 35 năm phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Không chỉ là cái tên nổi bật trong top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam, mà FPT còn là đối tác quan trọng của những doanh nghiệp nước ngoài như Unilever, Toshiba, Petronas, …

Tại Việt Nam, FPT là doanh nghiệp lớn đứng thứ nhất, trong hoạt động kinh doanh các mặt hàng điện tử viễn thông và chuyên gia công, phân phối, tích hợp các phần mềm công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

1.3. Top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam: Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT)

top 10 cong ty cong nghe thong tin viet nam
Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam

Đứng thứ 3 trong danh sách là doanh nghiệp có vốn của nhà nước, có tên gọi tắt là VNPT (Vietnam Posts and Telecommunications). Đây là tập đoàn kinh tế đứng thứ hai ở Việt Nam trong lĩnh vực bưu chính và viễn thông. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm và thiết bị điện tử viễn thông, VNPT còn là doanh nghiệp duy nhất được quyền kinh doanh, khai thác và vận hành vệ tinh ngoài vũ trụ ở Việt Nam hiện nay.

Sau hơn 27 năm xây dựng và không ngừng đổi mới, tập đoàn đã gặt hái được nhiều thành tích và huân chương như Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017, Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam năm 2017 của IMF, …

Website: https://vnpt.com.vn

>> Xem thêm: Sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin làm gì?

1.4. Công ty cổ phần VNG

Ra đời vào năm 2004, có thể nói là khá muộn so với những cái tên nổi trội trong làng công nghệ như FPT, Viettel. Xong sau nhiều năm không ngừng tìm tòi và phát triển, đến nay VNG đã khẳng định được vị thế và được nhiều người trong giới nhắc đến với biệt danh “kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam”. Đó cũng là lý do VNG được nhắc đến trong top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam.

Hiện tại, công ty đang cung cấp 4 mảng dịch vụ chính, đó là trò chơi trực tuyến, một vài hình thức liên lạc, giải trí cho người dùng, dịch vụ thanh toán tài chính số, kho lưu trữ dữ liệu thông minh.

1.5. Công ty cổ phần VCCorp

Đứng thứ 5 trong danh sách top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam là VCCorp. Đây là doanh nghiệp mạnh có tên tuổi với 17 năm phát triển trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ cao ở Việt Nam. Bên cạnh đó, VCCorp cũng đang sở hữu một vài thương hiệu nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội và trực tuyến như SohaGame, Bizfly hay mạng xã hội của Việt Nam – Lotus, Kênh 14, CafeBiz, …

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đầu tư vào các lĩnh vực hạ tầng lưu trữ điện toán đám mây và nền tảng công nghệ quảng cáo Admicro.

>> Xem thêm: Báo nào chuyên về công nghệ thông tin dân IT cần phải biết?

1.6. Top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam: Tập đoàn công nghệ CMC

Sau 30 năm thành lập, CMC là đơn vị giữ vị thế cao trong nước và trên thị trường quốc tế ở 4 lĩnh vực kinh doanh hạ tầng số, công nghệ, giải pháp, kinh doanh ngoại thương, nghiên cứu, giáo dục. Cho tới thời điểm hiện tại, dù đã không ngừng mở rộng và phát triển ở nhiều lĩnh vực, nhưng CMC luôn giữ vững tôn chỉ lấy công nghệ thông tin – viễn thông làm năng lực cốt lõi cho mọi hoạt động phát triển của mình.

Tại Việt Nam, tập đoàn CMC luôn là đối tác tin cậy cho những dự công nghệ và viễn thông của bộ, ban ngành thuộc chính phủ.

1.7. Tập đoàn công nghệ BKAV

Là 1 trong 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam được hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam bình chọn, BKAV là tập đoàn công nghệ chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm điện tử, điện thoại thông minh, thiết bị điện tử thông minh, smart city và AI lớn trên thị trường Việt. Hiện tại, BKAV vẫn đang tiếp tục phát triển theo mục tiêu phát triển khoa học công nghệ để xây dựng đất nước, biến Việt Nam thành con rồng thứ 5 của châu lục.

1.8. Công ty cổ phần MISA

top 10 cong ty cong nghe thong tin viet nam
Công ty cổ phần MISA

Được thành lập vào năm 1994, đến thời điểm hiện tại công ty đã có hơn 30 năm phát triển, và là một trong những công ty top đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ. Với mong muốn đem tới giải pháp công nghệ số cho quy trình quản lý của các doanh nghiệp, MISA vẫn đang là nhà cung cấp số 1 về các nền tảng quản trị doanh nghiệp. Một số sản phẩm nổi bật của công ty bao gồm phần mềm kế toán, phần mềm marketing, phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm quản lý và điều hành.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc các hướng đi của ngành công nghệ thông tin cho người mới

1.9. Top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam: Tổng công ty viễn thông Mobifone

Đây là doanh nghiệp có vốn của nhà nước, được thành lập năm 1993. Bên cạnh hoạt động kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông số, Mobifone còn là nhà mạng lớn thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau Viettel và Vinaphone, chiếm 30% thị phần. Với những đóng góp to lớn cho xã hội, trong suốt những năm tháng phát triển, doanh nghiệp luôn nhận được đánh giá cao và lọt top các doanh nghiệp được người tiêu dùng ưa thích.

1.10. Công ty TNHH Cốc Cốc

Ở vị trí cuối cùng trong danh sách top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam chính là Cốc cốc, công cụ tìm kiếm được người Việt sử dụng nhiều nhất chỉ sau Google. Với kim chỉ nam đặt con người là trung tâm, Cốc cốc vẫn đang không ngừng xây dựng và phát triển ứng dụng của mình để phục vụ tốt cho người dùng. Đây cũng chính là tiêu chí quan trọng của ban lãnh đạo công ty đề ra khi quản trị và điều hành doanh nghiệp.

2. Địa chỉ đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt?

Trên đây là danh sách top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam dành cho bạn. Nếu bạn đang có ý định tìm cơ sở đào tạo ngành này để tìm kiếm công việc tương lai cho bản thân, thì hãy tham khảo chương trình đào tạo đại học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhé!

Hiện chương trình đào tạo được tổ chức trực tuyến, trên nền tảng đào tạo Elearning PTIT của học viện. Khi tham gia, học viên sẽ chủ động học các kiến thức dựa theo các bài giảng trực tuyến được các thầy, cô biên soạn và trình bày vô cùng rõ ràng và chi tiết. Ngoài ra, nền tảng đào tạo còn có các phòng trao đổi và forum bàn luận để giúp kết nối và tương tác giữa giảng viên và học viên.

Ngoài ra, nhà trường mới bổ sung thêm học phần tiếng Nhật vào chương trình học để tạo cơ hội học tập giúp tăng khả năng hội nhập và dễ kiếm việc làm cho người học. Với cam kết sau khi học xong, học viên sẽ có trình độ tiếng Nhật tương đương N4, đây là mức tiêu chuẩn để làm việc tại các nước có sử dụng ngoại ngữ này.

Để tham khảo và biết thêm nhiều thông tin về chương trình đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin của học viện, hãy để lại liên lạc phía dưới để thầy cô học viện kết nối với bạn nhé!

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Top 10 công ty công nghệ thông tin Việt Nam có chất lượng tốt nhất hiện nay” của E-PTIT!

Nguồn: Toplist.vn; Dautux.vn; Accgroup.vn

>> Bài viết tiếp theo: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!