test

Những trường đại học công nghệ thông tin xét học bạ [Mới cập nhật]

Phương thức xét tuyển học bạ là một trong những cách thức đánh giá phù hợp để các trường đại học xác định sinh viên có thực sự phù hợp với triết lý giáo dục của mình hay không. Bài viết dưới đây của E-Learning PTIT chia sẻ đến quý độc giả những trường đại học công nghệ thông tin xét học bạ để bạn tham khảo.

1. Vai trò của ngành Công nghệ thông tin

truong dai hoc cong nghe thong tin
Ngành công nghệ thông tin có vai trò lớn đối với nhiều lĩnh vực

Công nghệ thông tin đề cập đến các công việc liên quan đến máy tính, mạng và phần mềm. Những công việc này giúp doanh nghiệp và mọi người tìm kiếm, phân tích, xử lý và sao lưu dữ liệu theo cách hiệu quả nhất có thể. Hay hiểu một cách dễ hiểu nhất là ứng dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống, kinh tế, xã hội của chúng ta… Chính vì vậy vai trò của ngành công nghệ thông tin là rất quan trọng.

Trong thời đại ngày nay, ngành CNTT là một trong những ngành nền tảng, đóng góp vào việc vận hành tổ chức trên thế giới. Với sự phát triển của công nghệ và Internet, nhu cầu về các dịch vụ công nghệ thông tin như lưu trữ dữ liệu, phát triển phần mềm và bảo mật thông tin cũng phát triển mạnh mẽ. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học, điện toán đám mây và ảo hóa đang tạo ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Theo WISE, Việt Nam đã tăng gấp đôi lượng người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin lên hơn 250.000 trong 4 năm. Đây là một con số ấn tượng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và vai trò của ngành đối với mọi hoạt động trên cả nước.

Ngành công nghệ thông tin còn đem đến nhiều lợi thế đối với quá trình phát triển hoạt động giáo dục hiện nay. Nhờ vào nền tảng công nghệ thông tin, các chương trình đào tạo chất lượng đã được áp dụng thành công. Một trong số đó là chương trình đào tạo hệ đại học từ xa.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

2. Danh sách các trường đại học công nghệ thông tin xét học bạ

truong dai hoc cong nghe thong tin
Có nhiều trường đại học công nghệ thông tin xét học bạ khác nhau

Tại Việt Nam, có rất nhiều trường uy tín xét tuyển học bạ đối với ngành công nghệ thông tin. Tham khảo danh sách các trường đại học công nghệ thông tin xét học bạ dưới đây:

  • Trường Đại học Thủy lợi: Kết quả xét tuyển sẽ được xác định dựa trên kết quả học kỳ 1 trong các năm 10, 11 và 12 của các môn trong ngành xét tuyển (các ứng viên tốt nghiệp trước tháng 3 năm 2023 sẽ được yêu cầu học kỳ 05).
  • Trường Đại học giao thông vận tải: Xét tuyển điểm trung bình của 5 học kỳ, theo tổ hợp môn xét tuyển.
  • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Trường cũng dành 15% chỉ tiêu dự kiến để xét tuyển học bạ đối với các ứng viên ngành công nghệ thông tin.
  • Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội: Xét tuyển học bạ và hạnh kiểm của các ứng viên đối với ngành công nghệ thông tin.
  • Đại học FPT: Xét tuyển theo học bạ của ba năm học tạI THPT.
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh: Xét tuyển học bạ kèm điểm thi trung học phổ thông quốc gia.
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Xét tuyển dựa trên học bạ 3 năm học tại khối THPT theo tổ hợp môn xét tuyển.

>> Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những môn gì?

3. Xét học bạ ngành Công nghệ thông tin PTIT

truong dai hoc cong nghe thong tin
Xét học bạ ngành Công nghệ thông tin của trường đại học PTIT

PTIT cung cấp chương trình đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bằng phương thức xét tuyển học bạ. Ứng viên được xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển. Hiện tại, Học viện đang tuyển sinh hệ đại học từ xa bằng phương thức xét tuyển học bạ, bằng THPT, không thi tuyển đối với 3 ngành đào tạo:

Hạn xét tuyển chỉ đến ngày 15/9. Vì vậy hãy nhanh tay đăng ký để có thể kịp hoàn thiện chương trình học của bạn nhanh nhất nhé!

Chương trình đào tạo từ xa của PTIT được tổ chức chặt chẽ, dựa trên quyền lợi của những học viên tham gia. Với vị thế là đơn vị chuyên nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin của Việt Nam, PTIT luôn nỗ lực để đảm bảo chương trình đào tạo từ xa của mình là chất lượng, đầy đủ, hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xét tuyển học bạ và trường đại học công nghệ thông tin xét học bạ, độc giả vui lòng để lại liên hệ với PTIT để được các thầy cô tư vấn kỹ càng và chi tiết hơn nữa.

Nguồn: btec.fpt.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, bcvt.edu.vn

>> Bài viết tiếp theo: Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!