Có nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm không?

Việc học văn bằng 2 đại học đã không còn là chuyện xa lạ đối với những bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, lựa chọn ngành học phù hợp để học văn bằng 2 lại không phải là câu chuyện đơn giản. Theo ý kiến của nhiều người, việc học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm là quyết định hợp lý. Điều này nên hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của E-PTIT để có câu trả lời phù hợp bạn nhé!

1. Văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh là gì?

hoc van bang 2 quan tri kinh doanh tphcm
Nhiều người trẻ phân vân không biết nên hay không nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh

Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh là bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh cấp cho học viên chọn ngành học này để học văn bằng thứ hai. Đối tượng nhận bằng có thể đã có một bằng đại học trước đó, hoặc đang trong thời gian học một chuyên ngành đào tạo khác và có nhu cầu học văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh.

Hình thức đào tạo ngành Quản trị kinh doanh văn bằng 2 được diễn ra theo hình thức học offline tại trường đại học hoặc đại học từ xa online thông qua phần mềm đào tạo trực tuyến. Nội dung đào tạo sẽ xoay quanh các kiến thức đa dạng như quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị dự án, quản trị tổng hợp, … Đây đều là những kiến thức chuyên môn quan trọng, có ích cho công việc của nhiều người.

Ngoài ra, học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm hay bất kỳ đâu cũng cho bạn những kiến thức căn bản về quản lý, giám sát và điều hành tổ chức, cũng như những kỹ năng mềm thông dụng trong môi trường công sở như giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, thuyết trình,…

2. Đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 Quản trị kinh doanh là ai?

Về đối tượng đào tạo, học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm nói chung và một số khu vực khác nói riêng sẽ phù hợp với những người đang đi làm, có nhu cầu học thêm một văn bằng để bổ trợ kiến thức cho văn bằng thứ nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang học một văn bằng đại học chính quy khác và có nhu cầu học văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh thì cũng có thể đăng ký. Bởi vì, hình thức tuyển sinh văn bằng 2 ngành học này hiện nay thường theo hình thức xét tuyển hồ sơ, không thi tuyển nên phương thức đăng ký khá dễ dàng.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

3. Có thể sử dụng văn bằng 2 Quản trị kinh doanh đi xin việc không?

hoc van bang 2 quan tri kinh doanh tphcm
Không có sự phân biệt về giá trị giữa các bằng đại học hiện nay

Việc sử dụng văn bằng 2 Quản trị kinh doanh đi xin việc là hoàn toàn có thể. Vì theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT ban hành, sẽ không còn sự phân biệt giữa bằng đại học chính quy và văn bằng 2 đại học. Như vậy, giá trị sử dụng của những văn bằng tốt nghiệp đại học hiện nay có giá trị tương đương với nhau. Nên sau khi học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm hay bất cứ đâu tại Việt Nam, bạn đều có thể sử dụng tấm bằng đó để đi xin việc làm.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Vì sao nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm?

hoc van bang 2 quan tri kinh doanh tphcm
Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm đem lại nhiều lợi ích cho người học

Như đã nói ở trên, học văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh phù hợp với người đang đi làm hoặc người đang học một văn bằng chính quy khác. Bởi vì, nó đem lại những lợi ích như sau:

  • Bổ sung nhiều kiến thức có ích cho công việc: Trong ngành Quản trị kinh doanh có nhiều kiến thức về quản lý, điều hành mà khi đi làm bạn sẽ phải dùng đến. Việc bổ sung những kỹ năng như vậy sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách hiệu quả cũng như bày tỏ năng lực làm việc ấn tượng trong mắt lãnh đạo.
  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bản thân: Bản thân bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn nếu học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm hay bất kỳ đâu. Vì việc sở hữu hai văn bằng cho thấy bạn là người có nhiều tinh thần học tập, khả năng sắp xếp thời gian tốt và chịu được áp lực cao. Đây cũng là những điều mà nhà tuyển dụng mong muốn khi đi tìm kiếm ứng viên cho công ty.
  • Mở rộng cơ hội về công việc: Bạn sẽ có nhiều hơn một cơ hội trong vấn đề tìm việc sau khi ra trường. Vì ngoài làm những công việc phù hợp với văn bằng thứ nhất, bạn cũng có thể tìm các công việc liên quan tới ngành Quản trị kinh doanh. Đây cũng là ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm hiện nay. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng nguy cơ thất nghiệp khi học xong.

Ngoài những lợi ích kể trên, học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm còn đem tới nhiều lợi ích khác, tuỳ vào từng nhu cầu phát triển của mỗi người. Nhìn chung, việc học thêm văn bằng 2 ngành học này là điều nên làm nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

5. Học văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng?

Đối với những bạn đã có bằng cao đẳng và đang muốn học thêm văn bằng đại học, bên cạnh những trường đào tạo liên thông, các bạn cũng có thể tham khảo hệ đại học từ xa. Hiện nay, hình thức đào tạo từ xa đã không còn xa lạ và trở nên phổ biến bởi những lợi ích, thuận tiện nó mang lại. Điển hình phải kể đến tính linh hoạt về thời gian, địa điểm học tập, không cần đến trường mà vẫn có bằng đại học. Ngoài ra, còn giúp học viên tiết kiệm chi phí, nhận bằng đại học không ghi hình thức đào tạo.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tuyển sinh đào tạo từ xa văn bằng thứ 2 ngành Quản trị kinh doanh. Khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa các ngành nghề của PTIT, học viên còn được lựa chọn học phần ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Điều này có nghĩa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viện cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của học viên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nhé!

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “Có nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm không?” dành cho bạn đọc. Hy vọng rằng, sau khi đọc xong những thông tin nêu trên, bạn có thể tự mình đưa ra câu trả lời phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công với những quyết định của mình!

Nguồn: Daihoconline.edu.vn; Tcktktbp.edu.vn; Lawnet.vn

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!