Lợi ích của việc học trực tuyến? Ngành đào tạo từ xa tiềm năng

Ngày nay đào tạo trực tuyến được tạo ra nhằm giúp học viên tiệm cận với kiến thức được trở nên dễ dàng và phổ biến. Vậy lợi ích của việc học trực tuyến mang lại là gì? Những chuyên ngành nào đang áp dụng phương pháp này? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của PTIT.

1. Học trực tuyến là gì?

lơi ich cua viec hoc truc tuyen
Học trực tuyến là hình thức đào tạo từ xa

Trước khi tìm hiểu lợi ích của việc học trực tuyến, hãy cùng tìm hiểu khái niệm học trực tuyến là gì nhé!

Trong rất nhiều hình thức học hiện nay, đào tạo trực tuyến xuất hiện như một hình thức tiếp cận kiến thức nhiều ưu điểm. Hình thức đào trực tuyến hay từ xa là hình thức dạy học phá bỏ giới hạn về không gian và khoảng cách. Người truyền tải kiến thức và người tiếp thu không ở cùng một chỗ, thậm chí không cùng một thời điểm.

Các khung chương trình học hay bài giảng được truyền tải qua các ứng dụng trực tuyến, trao đổi qua Email, phần mềm của thuộc phương pháp đào tạo từ xa của cơ sở. Với hình thức này, người dạy và người học đều không bị cô lập dù cho khác nhau về mặt địa lý.

>> Xem thêm: Review học đại học trực tuyến- Giải đáp mọi thắc mắc cho người học!

2. Lợi ích của việc học trực tuyến

Hình thức học trực tuyến là một cách dạy học mới mẻ, áp dụng trong nhiều năm gần đây. Một số lợi ích của việc học trực tuyến mang lại có thể kể đến dưới đây.

2.1. Đảm bảo độ linh hoạt

lơi ich cua viec hoc truc tuyen
Giảng viên và học viên không ở cùng nhau khi học trực tuyến

Một trong những lợi ích của việc học trực tuyến cần kể đến của hình thức đào tạo trực tuyến chính là sự linh hoạt. Linh hoạt ở đây là về không gian và thời gian học phong phú.

Giảng viên có thể thuận tiện tuỳ chỉnh buổi giảng dạy của mình theo lịch trình công tác cá nhân. Học viên cũng vậy, không cần phải đến trực tiếp giảng đường để tiếp thu kiến thức, chỉ cần có thiết bị kết nối internet, đảm bảo đường truyền ổn định là có thể vào học bất kỳ lúc nào.

Thời gian học có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với độ tiếp thu kiến thức. Ví dụ: buổi tối khả năng tập trung sẽ cao, yên tĩnh hơn việc dạy học vào buổi sáng, ta có thể dời lịch giảng vào tối, mà không sợ vấn đề địa lý và di chuyển.

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2.2. Tiết kiệm được thời gian

Một trong những ưu điểm tốt nhất khi học trực tuyến là giúp tiết kiệm thời gian. Tùy theo năng lực của bản thân mà học viên có thể sắp xếp đăng ký nhiều lớp, để hoàn thành tín chỉ học và rút ngắn thời gian.

Bên cạnh đó người học không mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển liên tục giữa nhà và khu vực đào tạo. Điều này cũng đảm bảo cho quá trình đến lớp đúng giờ để kịp thời thu nhận kiến thức.

2.3. Tăng khả năng quản lý thời gian biểu

lơi ich cua viec hoc truc tuyen
Học viên sắp xếp được thời gian biểu của mình

Việc đào tạo trực tuyến góp phần giúp các học viên biết cách sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý. Vì đa số các lớp đào tạo này đều để cho học viên tự sắp xếp thời gian phù hợp.

Trách nhiệm của mỗi cá nhân khi đi học sẽ cao hơn, tự lập hơn để có thể hoàn thành khóa học. Ngoài ra việc không có người quản lý trực tiếp bên cạnh cũng thôi thúc người học có tinh thần tự giác trong việc quản lý bản thân.

2.4. Tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng học tập

Có rất nhiều trường hợp học viên không có đủ điều kiện để tham gia trực tiếp một lớp học bởi bận việc cá nhân. Học trực tuyến là một giải pháp thuận lợi để các bạn học được ở mọi lúc, mọi nơi bằng cách tranh thủ. Điều này thật sự tốt.

Có nhiều học viên vì các vấn đề sức khỏe hoặc gặp các khuyết tật của bản thân mà bị hạn chế di chuyển và vận động. Quá trình đào tạo qua ứng dụng trực tuyến là sự cứu cánh cho những trường hợp này. Các em vẫn được tham gia lớp học đầy đủ mà không gặp phải khó khăn gì.

>> Xem thêm: Những quy định về dạy học trực tuyến đại học mà bạn nên biết

3. Cơ sở và chuyên ngành đào tạo trực tuyến

lơi ich cua viec hoc truc tuyen
PTIT đào tạo từ xa các ngành nghề

Hệ đào tạo từ xaHọc viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông đang áp dụng hình thức học trực tuyến đối với một số ngành như:

Cách học trực tuyến trên thiết bị điện tử với hệ đào tạo từ xa vô cùng đơn giản. Học viên sẽ được cấp một tài khoản hệ thống E-learning của nhà trường để tiến hành theo dõi bài giảng, trao đổi trên diễn đàn và làm bài kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Nội dung chương trình học đại học trực tuyến đều được cô đọng trong bài giảng, tài liệu do chính nhà trường cung cấp, đảm bảo theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bạn có thể dễ dàng hiểu được cặn kẽ vấn đề và nắm bắt được kiến thức tốt. Chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp là điều các học viên nên yên tâm khi theo học.

4. Kết luận

Mong rằng qua những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm bắt rõ hơn hình thức đào tạo trực tuyến và lợi ích của việc học trực tuyến mang lại. Hình thức học mới mang lại nhiều ưu điểm, phù hợp với thời buổi công nghệ và cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu còn thắc mắc gì hãy để lại liên hệ của bạn phía dưới bài viết để được PTIT giải đáp ngay nhé!

Link tham khảo: dhthainguyen.edu.vn, utschool.edu.vn, daivietsaigon.edu.vn

>> Bài viết liên quan: Nên học đại học trực tuyến ở đâu thì tốt nhất?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!