Cách thức quy đổi điểm Toeic sang B1? Ai cần các chứng chỉ này?

Hiện nay, bằng tiếng Anh B1 có lẽ không còn xa lạ gì với các bạn trẻ. Tuy nhiên, còn rất nhiều người chưa biết rõ cách thức quy đổi điểm Toeic sang B1. Liệu bằng B1 sẽ tương đương với bậc mấy trên bảng điểm Toeic? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng PTIT tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Anh

Tại Việt Nam, có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh được công nhận. Trong đó chứng chỉ tiếng Anh B1 và Toeic được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Quy đổi điểm Toeic sang B1 cụ thể như sau:

1.1. Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Ở trình độ tiếng Anh B1, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống

Chứng chỉ tiếng Anh B1 được cấp khi trình độ tiếng Anh của bạn đạt bậc 3 (tương đương bậc trung cấp). Ở trình độ tiếng Anh này, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy về những chủ đề quen thuộc như: chủ đề bản thân, nhà cửa, cuộc sống,… Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe hiểu một vài ý chính và các thông tin liên quan đến chủ đề cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ được chia làm hai loại chính đó là: chứng chỉ B1 do Bộ GD&ĐT cấp và chứng chỉ B1 châu Âu/ Quốc tế.

  • Đối với chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT cấp: sẽ do các đơn vị trường Đại học được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp phép tổ chức thi. Chứng chỉ này còn được gọi với cái tên khác là chứng chỉ B1 tiếng Anh theo khung tham chiếu của châu u hoặc theo như thông tư 01/2014 của Bộ GD&ĐT, dùng cho các loại văn bản quy định chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Việt Nam.
  • Còn đối với chứng chỉ tiếng Anh B1 của châu Âu/ Quốc tế cấp: sẽ được các đơn vị khảo thí ủy quyền của trường Đại học Cambridge cấp với giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, bài thi này tương đối khó nên chỉ khi bạn có ý định đi định cư tại nước ngoài thì mới cần tối chứng chỉ này.

>> Xem thêm: Tổng hợp các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

1.2. Chứng chỉ tiếng Anh Toeic là gì?

Quy đổi điểm Toeic sang B1 để xin việc có được không?

Thực chất Toeic là hai bài kiểm tra riêng biệt, một bài sẽ kiểm tra kỹ năng tiếng Anh tiếp thu (đọc và nghe), bài còn lại sẽ kiểm tra kỹ năng tiếng Anh hiệu quả (nói và viết).

Tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người, bạn có thể lựa chọn tham gia cả 2 phần thi hoặc cũng có thể thi một trong hai phần thi. Cấu trúc bài thi lẫn cách thức tính điểm của hai phần này đều khác nhau.

Nếu bạn đang có thắc mắc chứng chỉ Toeic có thể xin được việc không? Quy đổi điểm Toeic sang B1 để xin việc có được không? Bạn có thể tham khảo một vài vị trí nhân sự ở một vài doanh nghiệp, nhà tuyển dụng dựa vào điểm Toeic để tuyển nhân sự.

Ở nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, nhà tuyển dụng thường dựa vào điểm Toeic để tuyển dụng nhân sự. Ở một số trường Đại học cũng dùng chứng chỉ ngoại ngữ Toeic để đánh giá trình độ tiếng Anh chuẩn đầu ra của sinh viên.

Điểm thi Toeic sẽ được chia theo khung sau:

  • Điểm Toeic từ 100 cho đến 300 điểm: Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức căn bản.
  • Điểm Toeic từ 300 đến 450 điểm: Bạn có khả năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình.
  • Điểm Toeic từ 450 đến 650 điểm: Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh mức khá tốt
  • Điểm Toeic từ 650 đến 850 điểm: Chứng tỏ khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn đang rất tốt.
  • Còn khi điểm Toeic từ 850 cho đến 990 điểm: Bạn là một người có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo giống như người bản ngữ.

>> Xem thêm: Top các ngành nghề phát triển trong tương lai

2. Những ai cần đến chứng chỉ trình độ Tiếng Anh B1 và TOEIC?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 và Toeic đều cần thiết cho việc xét tốt nghiệp tại các trường đại học

Theo như đề án ngoại ngữ năm 2020 thì chứng chỉ tiếng Anh B1 thường dùng cho các đối tượng sau: học viên đang chuẩn bị bảo vệ đồ án thạc sĩ và chuẩn bị nộp hồ sơ nghiên cứu sinh; sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng yêu cầu trình độ tiếng Anh B1; người chuẩn bị thi thạc sĩ,…

Hiện nay, đã có nhiều văn bản quy định về việc phải có chứng chỉ tiếng Anh B1 mới được phép thi công chức, viên chức hoặc nâng ngạch. Chứng chỉ này cũng là điều kiện cần phải có để tốt nghiệp Đại học. Vậy quy đổi điểm Toeic sang B1 như thế nào khi bạn đang sở hữu chứng chỉ Toeic.

Chứng chỉ Toeic rất cần thiết cho những ai mong muốn làm việc trong các công ty quốc tế, mong muốn đi du học,… Toeic còn là điều kiện phải có để ra trường của một số trường đại học. Có rất nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ Toeic. Quy đổi điểm Toeic sang B1 như thế nào?

>> Xem thêm: Từ A đến Z về hệ đào tạo và loại hình đào tạo bậc đại học

3. Bảng quy đổi điểm Toeic sang B1

Bên cạnh Toeic thì bằng B1 cũng là một chứng chỉ vô cùng quan trọng dùng trong nhiều trường hợp. Hiện tại cũng có rất nhiều trường Đại học hay doanh nghiệp sử dụng B1 để đánh giá năng lực ứng viên.

Theo hướng dẫn của CEFR, cách quy đổi Toeic sang B1 sẽ tương đương mức điểm phần nghe là từ 275 cho đến 395 điểm. Còn đối với phần đọc sẽ từ 275 đến 380 điểm. Mức điểm này cũng sẽ được xếp tương đương với Ielts từ 4.0 cho đến 4.5 điểm.

Bảng quy đổi điểm Toeic sang B1 theo hướng dẫn của CEFR

Hiện nay, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông đang tổ chức hệ đào tạo đại học từ xa với 3 ngành học hot hiện nay:

Với hình thức đào tạo này, học viên không cần phải đến trường mà vẫn được nhận bằng đại học không ghi hình thức đào tạo có giá trị tương đương với hệ chính quy. Khung chương trình đào tạo đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, khi học đại học trực tuyến PTIT, học viên sẽ được đào tạo tương tác trực tiếp với giảng viên 2 buổi/tuần. Đây là điểm khác biệt mà không phải chương trình đại học từ xa nào cũng có.

Ngoài các môn học chuyên ngành, bạn còn được học các môn học tiếng Anh, tiếng Nhật được ôn luyện để lấy các loại chứng chỉ tiếng Anh B1, chứng chỉ Toeic,… Các chứng chỉ này hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn cũng như đi làm được hiệu quả hơn.

4. Kết luận

Như vậy PTIT giúp bạn hiểu rõ chứng chỉ tiếng Anh B1 và Toeic là gì? Cách thức quy đổi điểm Toeic sang B1? Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh Toeic và B1? Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào chưa được giải đáp về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại liên hệ ngay để được các thầy cô học viện PTIT hỗ trợ tư vấn giải đáp nhé!

Tham khảo: baothaibinh.com.vn, hrchannels.com, edulife.com.vn, moet.gov.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!