Học đại học không đến giảng đường là như thế nào? Có nên không?

Mỗi một hình thức học tập đều có những sự thú vị và giá trị riêng của mình. Không bàn luận tới việc mô hình nào tốt hơn mô hình nào. Bởi từng cách thức dù là hoạt động ra sao, thì đều hướng tới một mục tiêu chung là giúp sinh viên, người học tiếp thu kiến thức nhanh, hiệu quả. Vậy nhưng nhiều người lại có phần hoang mang, chưa thể hiểu học đại học không đến giảng đường là như thế nào. Do đó bài viết hôm nay, PTIT sẽ cùng bạn làm sáng tỏ vấn đề này nhé!

1. Giải đáp: Học đại học không đến giảng đường là như thế nào?

1.1. Căn nguyên của câu hỏi: “Học đại học không đến giảng đường là như thế nào?”

  hoc dai hoc khong den giang duong la nhu the nao

  Học tập vốn là câu chuyện mà mỗi khi ai đó nhắc tới, mọi người thường bắt đầu hình dung về tính nghiêm túc hay sự tập trung cao độ. Chắc hẳn, rất hiếm người dám nghĩ tới một môi trường nghiên cứu tri thức thoải mái, nhẹ nhàng, ấm áp như ở nhà, ở quán cà phê. Đặc biệt với các cấp độ cao hơn, khối lượng thông tin vừa nhiều, vừa sâu. Vì thế, thật khó để có thể tưởng tượng, học đại học không đến giảng đường là như thế nào.

  >> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

  1.2 Giải đáp khúc mắc

  hoc dai hoc khong den giang duong la nhu the nao

  Trước khi trả lời cho câu hỏi đó, hãy gác lại việc học tập sang một bên. Cùng nhau đề cập về những điều thoải mái và thú vị hơn như mạng xã hội hay các thiết bị điện tử chẳng hạn.

  Nhờ có những nền tảng tân tiến, hiện đại, những chiếc iphone, ipad, laptop nhỏ nhắn, tiện lợi. Con người giờ đây kết nối với nhau chỉ đơn giản bằng vài ba cú click. Thậm chí, âm thanh, hình ảnh được truyền tải gần như 100% ở đầu dây bên kia. Vậy cớ sao, mọi người lại không ứng dụng các hoạt động giao lưu, giải trí ấy để biến thành một công cụ học tập hữu ích?

  Do đó, chẳng cần mơ ước về một thế giới học đại học không đến giảng đường là như thế nào. Các nhà khoa học, các kỹ sư phần mềm, điện tử viễn thông,…đã cùng nhau chung sức tạo nên những hình thức học tập từ xa mới hấp dẫn.

  Đơn giản, bạn chỉ cần sắm một chiếc thiết bị điện tử thông minh có kết nối mạng. Thêm vài bước như truy cập trang web hoặc ứng dụng, đăng ký tài khoản trực tuyến,…là mọi bài học kèm theo kiến thức bổ ích đã xuất hiện ngay trước mắt. Dù cho bạn đang ngồi tại bất kỳ vị trí nào trên thế giới.

  >> Xem thêm: Những quy định về dạy học trực tuyến đại học mà bạn nên biết

  2. Tên gọi chung cho phương pháp học từ xa là gì?

  hoc dai hoc khong den giang duong la nhu the nao

  Kể từ khi xuất hiện vào năm 1999 trong một hội nghị quốc tế, thuật ngữ E-learning dần trở nên phổ biến với nhiều người hơn mỗi lần nói tới các hình thức học đại học trực tuyến từ xa. Bên cạnh đó, các cụm từ như “Virtual learning”, “Online learning”, “Học online”, “Học trực tuyến”, “Học trực tiếp từ xa” hay “Tự học online ở nhà”,…cũng thường được tìm kiếm với nội dung tương tự giống E learning. Bởi vậy, bạn đã nắm được học đại học không đến giảng đường là như thế nào và tên gọi của chúng ra sao chưa?

  Không phải đến thời điểm này, thế giới mới khát khao về một môi trường học tập qua các thiết bị thông minh. Rất lâu trước đây khi công nghệ chưa được phát triển như bây giờ, nhiều người đã chủ động bỏ tiền ra mua những khóa học qua đĩa CD và tự nghiên cứu. Có lẽ đó là một trong những bước đệm sơ khai cho việc học từ xa có thêm động lực phát triển.

  Nếu bạn vẫn chưa biết cụ thể một số hình thức học đại học không đến giảng đường là như thế nào thì hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé. Phổ biến hiện nay là hình thức học viên và giảng viên cùng tương tác trực tiếp với nhau thông qua một ứng dụng như Zoom, Skype,…Thứ hai, là mô hình học tập trên website, hệ thống của riêng một tổ chức nào đó. Bài giảng đã được quay sẵn với chất lượng tốt nhất từ nội dung đến hình ảnh minh họa. Cũng từ hai hình thức cơ bản này, E learning còn có thể chia ra làm nhiều cách thức hơn nữa.

  >> Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning không?

  3. Những nhóm ngành nào nên học đại học từ xa?

  hoc dai hoc khong den giang duong la nhu the nao

  Mặc dù đã tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Thế nhưng, dường như phải đến khi dịch Covid 19 bùng phát, mọi hoạt động bị gián đoạn. Học trực tuyến mới có dịp để trổ tài. Nhờ vào các mô hình E learning, nhiều cá nhân, trường học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, bất chấp khó khăn dịch bệnh. Vì thế hãy tìm hiểu về học đại học không đến giảng đường là như thế nào sớm nhất nhé.

  Khi sóng gió Covid 19 đã qua đi, nhiều cơ sở đào tạo đã duy trì việc dạy học từ xa như là một phương pháp chính thức, chứ không chỉ là tạm thời. Các ngành nghề bạn nên lựa chọn khi theo học trực tuyến gồm: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ, Quản trị kinh doanh, Truyền thông,…

  Nhận thức được điều ấy, Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã sắp xếp ba sự lựa chọn tốt nhất để dành đến bạn. Đó là:

  Những thầy cô giảng viên nhà trường đóng vai trò như một tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn mọi câu hỏi trong quá trình Học đại học không đến giảng đường. Vì vậy bạn không cần lo lắng về mức độ tương tác hay việc giải đáp những thắc mắc trong quá trình học.

  Nếu còn có nhiều trăn trở và băn khoăn về hình thức học tập mới này, hãy để lại liên hệ sớm nhất để nhận được giải đáp, tư vấn miễn phí sớm nhất từ đội ngũ giảng viên nhà trường nhé!

  4. Kết luận

  Theo GlobeNewswire, dự kiến vào năm 2026 thị trường E-learning sẽ đạt mốc 457,8 tỷ đô. Do đó, cơ hội, tiềm năng phát triển của hình thức học tập này là vô cùng rộng lớn. Chủ động tìm kiếm thông tin về học đại học không đến giảng đường là như thế nào, biết đâu sẽ đem lại những chân trời mới thú vị dành cho bạn. Mong bạn luôn nỗ lực, chăm chỉ và đạt thành tích cao trong học học tập nhé!

  Link tham khảo: websiterating.com, unitrain.edu.vn, ehou.vn

  Bài viết mới nhất

  Bài viết liên quan

  Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

  Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

  Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

  Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

  Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

  Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

  Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

  Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nhận thông báo khi có tin tức mới!